หากเหตุปืนลั่นใส่เรือหลวงคีรีรัฐ เกิดจากคน ต้องมีผู้รับผิดชอบ

วังนันทอุทยาน 15 มี.ค. – ผบ.ทร. ระบุเหตุเรือหลวงชลบุรี ปืนลั่นใส่เรือหลวงคีรีรัฐ หากความผิดเกิดจากคน ต้องมีผู้รับผิดชอบ ขอรอผลสรุป 3 วัน รับปืนขัดลำกล้องจริง ซ่อมแล้ว ยังขัดอีก จึงนำเข้าฝั่งก่อนเกิดเหตุ


พลเรือเอก อะดุง พันธุ์เอี่ยม ผู้บัญชาการทหารเรือ ชี้แจงถึงกรณีเหตุเรือหลวงชลบุรี ปืนลั่นใส่เรือหลวงคีรีรัฐ ว่า ขอให้รอผลสรุปภายใน 3 วัน ขณะที่เมื่อวานนี้ (14 มี.ค.) เรือหลวงชลบุรี ได้เคลื่อนออกจากท่า เพื่อไม่ให้เรือจอดติดกัน และไปเคลียร์กระสุนปืนที่ยังค้างอยู่ ซึ่งภายหลังเคลียร์เสร็จแล้วก็กลับเข้าสู่ท่าที่เดิม 

ส่วนเรื่องของมาตรฐานการปฏิบัติการกองทัพเรือ ที่ในปีที่ผ่านมามีเหตุการณ์ร้ายแรงหลายครั้ง ผู้บัญชาการทหารเรือ ระบุว่า ตนทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว แต่ยังไม่ขอพูด ให้คณะกรรมการที่สอบสวน เป็นผู้ตอบในส่วนนี้ 1. ปืน อายุการใช้งานนาน ซึ่งหลังจากไปฝึกยิงก็ขัดลำกล้องแล้วครั้งหนึ่ง ก็พยายามซ่อม สามารถใช้การได้ จึงได้ทำการฝึกต่อ จนกระทั่งกลับมาขัดลำกล้องอีก ทางเจ้าหน้าที่ประจำเรือก็ได้พยายามซ่อมแซม แต่เป็นช่วงเวลาใกล้เย็น จึงได้นำเรือเข้าฝั่ง ซึ่งวางแผนว่าในช่วงเช้าจะส่งทหารช่างไปซ่อมดูแล  


เมื่อถามว่า ยืนยันหรือไม่ว่าเรื่องนี้จะต้องมีผู้รับผิดชอบ ผู้บัญชาการทหารเรือ ระบุว่า ถ้ามีความผิดพลาดที่เกิดจากคน จะต้องมีผู้รับผิดชอบ 

ส่วนเรื่องบทสรุปเรือหลวงสุโขทัยล่ม ผู้บัญชาการทหารเรือ ระบุว่า ตอนนี้เราได้พยานหลักฐานครบแล้ว เหลือเพียงอย่างเดียวคือเครื่องอัดเทป ที่ส่งให้สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ซึ่งแจ้งมาว่าต้องใช้เวลาหนึ่งเดือน ตนอยากให้การแถลงข่าวสรุปปิดคดีมีหลักฐานในส่วนนี้ด้วย อยากให้ทุกอย่างเคลียร์ อยากให้ประชาชนคนไทยได้รับทราบและเคลียร์ในทุกปัญหาที่เกิดขึ้น ซึ่งตนจะเป็นผู้แถลงเอง.-313.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน มีพายุฝนฟ้าคะนอง ภาคใต้ฝนหนัก

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 7 เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน มีพายุฝนฟ้าคะนอง ฟ้าผ่า ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่งในภาคเหนือและอีสาน ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้ และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทยตอนล่าง (มีผลกระทบในช่วงวันที่ 23-25 ก.พ.68)

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ส่งชาวจีนกลับบ้าน

เสร็จสิ้นภารกิจส่ง 621 เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับจีน

จบภารกิจส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา รวม 3 วัน 13 เที่ยวบิน ส่งกลับชาวจีน 621 คน ที่เหลือต้องรอการเจรจา 3 ฝ่าย ไทย จีน และเมียนมา กำหนดแนวทางรับตัวอีกครั้ง

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี