ขอทุกภาคส่วนร่วมกันยุติความรุนแรงชายแดนภาคใต้

กทม. 25 เม.ย.-กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ออกแถลงการณ์ ขอทุกภาคส่วนร่วมกันยุติความรุนแรงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ชี้รัฐบาลพยายามทำทุกวิถีทางเพื่่อเดินหน้าสู่สันติสุข แต่ถูกวงจรความรุนแรงฉุดรั้งไว้

กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า หรือกอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ออกแถลงการณ์ ระบุว่า ตามที่ได้ปรากฏเหตุการณ์คนร้ายมุ่งทำลายสถานที่ราชการ รวมถึงทำร้ายพี่น้องประชาชน ผู้นำศาสนา พระภิกษุ สามเณร และเยาวชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยไม่คำนึง ถึงผลกระทบและสวัสดิภาพรวมทั้งวิถีชีวิตของประชาชนในพื้นที่ ความสูญเสียที่เกิดขึ้น


ได้สร้างความสะเทือนใจแก่ประชาชนทั่วประเทศ โดยเฉพาะพี่น้องประชาชนในพื้นที่ จังหวัดชายแดนภาคใต้ ต่างไม่เห็นด้วยกับการกระทำดังกล่าว ที่มุ่งหวังยั่วยุให้แตกความสามัคคี และเกิดความหวาดระแวงในสังคม

ทั้งนี้ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ขอให้พี่น้องประชาชน ได้โปรดใช้วิจารณญาณไตร่ตรองถึงข้อเท็จจริงของเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น เพื่อที่จะไม่ตกเป็นเป้าหมายจากการปลุกปั่นของกลุ่มผู้ไม่หวังดี ที่มุ่งทำลายสังคม พหุวัฒนธรรม และต้องการให้เกิดความแตกแยกในสังคม


สำหรับการติดตามตัวคนร้าย เจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วนกำลังเร่งรัดสืบสวนสอบสวนหาตัวผู้กระทำผิด มาลงโทษตามกฎหมาย ให้เป็นที่ประจักษ์แก่สังคมต่อไป

ทั้งนี้ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตามหากอยากร่วมกันสร้างบ้านเมืองนี้ ต้องเริ่มจากการปกป้องคนในพื้นที่ ไม่ใช่การทำร้าย เพราะรัฐบาล เดินหน้าพัฒนาอย่างเต็มที่ แต่ความรุนแรงยังคงฉุดรั้งเรา ถึงเวลาหยุดวงจรนี้ แล้วเดินไป ด้วยกัน สู่สันติสุข.-313.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองดังหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล ราคารวม 1 ล้านบาท ผ่านมา 8 ปี เอะใจนำทองไปเผา สุดท้ายเป็นเพียงพลาสติก

ทวงหนี้โหด

มอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหดยิงดับต่อหน้าลูก

ยอมมอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหด บุกถึงห้องยิงดับต่อหน้าลูกชาย หนีจับแม่ค้าเป็นตัวประกัน ตำรวจพาแม่และญาติเกลี้ยกล่อมสำเร็จ ก่อนคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองนครปฐม

ข่าวแนะนำ

ตำรวจไล่ล่าพรานป่าสาละวิน ฆ่าชาวบ้านแล้ว 2 ราย

เจ้าหน้าที่ยังคงเร่งไล่ล่าตัวพรานป่าสาละวิน ที่แม่ฮ่องสอน ก่อเหตุฆ่าชาวบ้านไปแล้ว 2 ราย พร้อมเสริมกำลังรักษาความปลอดภัยให้ชาวบ้าน เพราะผู้ก่อเหตุยังมีอาวุธปืนและเหลือกระสุนอยู่เกือบสิบนัด หลังจากเมื่อสัปดาห์ที่แล้วครอบครัวของพรานป่ารายนี้แจ้งความกับตำรวจว่าหายตัวไปหลังเข้าไปหาของป่า จนกระทั่งพบว่าลงมือก่อเหตุฆ่าชาวบ้านไป 2 ศพ กลายเป็นบุคคลอันตราย และพบประวัติใช้สารเสพติด

เกาะติดโค้งสุดท้ายเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ

เกาะติดบรรยากาศการเปิดเวทีปราศรัยหาเสียงเลือกตั้งซ่อม สส.เขต 8 นครศรีธรรมราช ซึ่งจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 27 เมษายนนี้ ผู้สมัครจากพรรคการเมืองต่างๆ ลงพื้นที่หาเสียงกันอย่างคึกคัก

ผบ.ตร.เผยนักบินบังคับเครื่องไม่ให้ตกใส่ชุมชน

ผบ.ตร. บินด่วนตรวจเหตุเครื่องบินเล็กตกทะเลหัวหิน เสียชีวิต 5 เจ็บสาหัส 1 ราย เผยกำลังพลทุกนายพยายามไม่นำเครื่องลงพื้นที่ชุมชน พร้อมยืนยันดูแลสิทธิประโยชน์อย่างเต็มที่

วงจรปิดเผยภาพก่อนเกิดเหตุชน SUV รถบรรทุกเปลี่ยนเลนไปมา

วงจรปิดจับภาพรถบรรทุกคันเกิดเหตุ ขับอยู่บนถนนมอเตอร์เวย์สาย 7 ก่อนเกิดอุบัติเหตุประมาณครึ่ง ชม. รถขับมาปกติ เปลี่ยนเลนไปมา แต่ไม่มีพฤติกรรมขับขี่หวาดเสียว