fbpx

สื่อกีฬาเวียดนามตามข่าว”ซิโก้”หลังลาออกจากตำแหน่ง

สำนักข่าวไทย 2 เม.ย.-เว็บไซต์กีฬาดังของเวียดนามติดตามการลาออกของ”ซิโก้”เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อย่างใกล้ชิด พร้อมวิเคราะห์ถึงสาเหตุการลาออกจากตำแหน่ง
เว็บไซต์กีฬาดังของเวียดนามไม่ว่าจะเป็น VNexpress, bongdaplus  และ vietnamnet ได้ติดตามความเคลื่อนไหวข่าวการลาออกของ”ซิโก้”เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อย่างต่อเนื่องหลังจาก “ซิโก้” หัวหน้าโค้ชฟุตบอลทีมชาติไทย ได้โพสต์อินสตาแกรม ประกาศลาออกจากตำแหน่ง กุนซือทีมชาติไทย เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา เนื่องจาก”ซิโก้”เคยไปค้าแข้งที่ประเทศเวียดนามและโด่งดังกับสโมสรฮองอันยาลาย และเป็นที่ยอมรับของแฟนบอล จนมีแฟนบอลเวียดนามบางส่วนเรียกร้องให้มาคุมทีมชาติเวียดนาม และสโมสรฮองอันยาลาย โดยเวบไซด์ดังกล่าวได้พูดถึงการเปลี่ยนแปลงหัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมไทย และวิเคราะห์ถึงสาเหตุของ”ซิโก้” เกียรติศักดิ์ ที่ได้ลาออกจากตำแหน่ง ว่าสมาคมกีฬาฟุตบอลไทยผิดหวังกับผลงานของ “ซิโก้” และนายกสมาคมฟุตบอลไทยได้มีการกดดันทำให้”ซิโก้”จำใจลาออกจากตำแหน่ง อย่างไรก็ตามเวบไซด์กีฬาของเวียดนามหลายเวบ ยังพูดถึง พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ว่าเป็นนายกฯสมาคมที่ได้มีการกล่าวถึงมากที่สุด และยังมีเป้าหมายในการวางรากฐานฟุตบอลไทยในระยะยาวในการไปฟุตบอลโลก และเป็นนายกฯสมาคมที่ตัดสินใจได้เด็ดขาดและกล้าหาญโดยไม่สนใจถึงแฟนบอลส่วนใหญ่ในการวิพากษ์วิจารณ์การคุมทีมของ”ซิโก้”

ขณะเดียวกัน”ซิโก้”ที่ยังเก็บตัวเงียบหลังจากได้ประกาศลาออกจากตำแหน่ง ได้เปิดเผยกับคนใกล้ชิดว่า จะไม่ไปทำหน้าที่โค้ชในชาติอาเซียนแน่นอน โดยจะขอไปเรียนโปร์ไลน์เซ่นต่อที่ต่างประเทศในช่วงเดือนมิถุนายน และต้องการพักผ่อนกับครอบครัว และล่าสุด”ซิโก้”ได้โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัวกับครอบครัวที่สนามบินสุวรรณภูมิเมื่่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา แต่ไม่ได้ระบุว่าจะไปประเทศใด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนัก อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80%

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19