ชาเปโคเอนเซ รับแชมป์โคปาซูดาเมริกานา

ปารากวัย 22 ธ.ค.- สโมสรชาเปโคเอนเซ ที่เกิดเหตุเครื่องบินตก จนนักฟุตบอลและเจ้าหน้าที่เสียชีวิตเกือบยกทีมรับถ้วยแชมป์โคปาซูดาเมริกานา พร้อมเงินรางวัลอย่างเป็นทางการแล้ว


Screen Shot 2559-12-22 at 8.29.55 PM Screen Shot 2559-12-22 at 8.29.46 PM

สหพันธ์ฟุตบอลแห่งอเมริกาใต้ หรือคอมเมโบล นำถ้วยแชมป์โคปา ซูดาเมริกานา พร้อมเงินรางวัลมามอบให้สโมสรชาเปโคเอนเซ อย่างเป็นทางการแล้ว หลังจากสโมสรจากแดนแซมบา กลายเป็นข่าวเศร้าสลดไปทั่วโลก เมื่อเครื่องบินที่พวกเขาโดยสาร เพื่อเดินทางไปแข่งขันเกมนัดชิงชนะเลิศรายการนี้ เกิดอุบัติเหตุตกในโคลอมเบีย จนมีผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ 71 และมีผู้เล่นชาเปโคเอนเซ รอดชีวิตมาเพียง 3 รายเท่านั้น ทำให้ทีมคู่แข่งในนัดชิงชนะเลิศอย่าง แอตเลติโก นาซิอองนาล จากโคลอมเบีย ตัดสินใจสละถ้วยแชมป์ให้แก่ชาเปโคเอนเซ เพื่ออุทิศให้แก่นักฟุตบอลและเจ้าหน้าที่ผู้จากไป. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว