fbpx

จดทะเบียนสมรสฉลองวาเลนไทน์คึกคักที่เขตบางรัก

 


บางรัก 14 ก.พ.-สำนักงานเขตที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ซึ่งบรรดาคู่รักนิยมไปจดทะเบียนสมรสครองคู่กันในวันวาเลนไทน์ นั่นก็คือ เขตบางรัก บรรยากาศเต็มไปด้วยความชื่นมื่นเช่นเดียวกับทุกๆ ปีที่ผ่านมา

32 33   36 37


วันวาเลนไทน์ หรือวันแห่งความรัก ที่ทำให้หลายคู่หัวใจพองโต ถือโอกาสมาจดทะเบียนสมรสภายในงาน “ร้อยใจภักดิ์ รักเทิดทูน ณ บางรัก” ทั้งคู่ที่ครองรักมานานกว่า 30 ปี คู่รักที่มาเป็นครอบครัว พ่อแม่ลูก รวมถึงคู่รักเขยฝรั่ง อย่างคู่นี้ฝ่ายชายเป็นชาวออสเตรเลีย อายุ 78 ปี แต่งงานกับสาวอุดรธานีมา 3 ปีแล้ว โดยตั้งใจบินกลับมาประเทศไทยเพื่อจดทะเบียนสมรสในวันนี้

38 34

ภายในงานยังจำลองพิธีแต่งงานแบบไทย การถวายสังฆทานเพื่ออวยพรให้ชีวิตคู่มีความสุข และทุกๆ 1 ชั่วโมง ยังมีการจับสลากแจกทะเบียนสมรสทองคำจำนวน 10 ฉบับให้กับผู้ที่มาร่วมงานด้วย


40 3942 35

ธาตุเหล็กและวิตามินโฟลิกแบบเม็ดถูกนำมาแจกให้กับคู่รักที่มาร่วมงานส่งเสริมการมีบุตร ซึ่งหากกินวิตามินโฟลิกตั้งแต่ก่อนตั้งท้อง 3 เดือนต่อเนื่องจนถึง 3 เดือนแรกของการตั้งท้อง จะช่วยป้องกันความเสี่ยงของทารกจากความพิการได้ถึง 50% ซึ่งคู่รักส่วนใหญ่ก็เห็นด้วยกับนโยบายนี้ แม้หลายคู่จะเลือกวันนี้เป็นวันจดทะเบียนสมรสผูกพันกันตามกฎหมาย แต่สิ่งสำคัญที่สุดที่หลายคู่ต่างยึดถือเพื่อให้ชีวิตรักยืนยาวคือความรัก ความเข้าใจ และให้เกียรติซึ่งกันและกัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ.เลื่อนวันเปิดภาคเรียนออกไปอีกเป็น 14 มิ.ย.

ศบค.ไฟเขียว ศธ. เลื่อนเปิดเทอม 1/2564 จากวันที่ 1 มิถุนายน 2564 ออกไปอีก เป็นวันที่ 14 มิถุนายน 2564 “ตรีนุช” รมว.ศธ. แจงเพื่อความปลอดภัยสูงสุดของนักเรียน ครู ผู้ปกครอง

“นพ.ยง” เผยอายุน้อยฉีดวัคซีนแอสตราฯ อาจมีไข้ปวดเมื่อยตัว

กทม.18 เม.ย.-“นพ.ยง”แนะเตรียมตัว ไม่ตื่นตระหนก ฉีดวัคซีนแอสตราฯ คนอายุน้อยหรือวัยทำงาน โอกาสเป็นไข้ไม่สบายตัวปวดเมื่อยตัวเหมือนไข้หวัดใหญ่จะสูงมากกว่าผู้สูงวัย หลังฉีดให้เตรียมยาพาราเซตามอลไว้ เมื่อฉีดแล้วกลับถึงบ้านกินเลย อาการดังกล่าวจะอยู่ชั่วคราว มีน้อยจะเป็น 2 วัน และน้อยมากๆ ที่จะถึง 3 วัน

“บังฟิต” ยังไม่เข้ามอบตัว-เจอหัวกระสุนเจาะต้นยางเพิ่ม

สำนักข่าวไทยยังคงเกาะติดคดีอุ้มฆ่าฝังดิน “เสี่ยสุชาติ” ที่จังหวัดกระบี่ แม้ล่าสุดมีข่าวว่าผู้ต้องหาได้ติดต่อขอเข้ามอบตัว แต่จนถึงขณะนี้ยังไร้วี่แวว ส่วนเมื่อช่วงเช้า เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่หาหลักฐานเพิ่มเติม

ข่าวแนะนำ

กต.เผยแรงงานไทยดับ 2 เจ็บ 8 จากเหตุโจมตีฉนวนกาซา

กรุงเทพฯ 18 พ.ค. – ก.ต่างประเทศ เผยแรงงานไทยในอิสราเอลเสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 8 ราย จากเหตุโจมตีฉนวนกาซา สถานทูตไทยเร่งเข้าช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 18 พ.ค.64 นายธานี แสงรัตน์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า กระทรวงการต่างประเทศ ได้รับรายงานจากเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล ว่า จากเหตุระเบิดโจมตีบริเวณฉนวนกาซา ส่งผลให้มีแรงงานไทย ซึ่งอยู่ในพื้นที่ห่างจุดดังกล่าวประมาณ 14 กิโลเมตร ได้รับบาดเจ็บ 8 ราย และเสียชีวิต 2 ราย โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นขณะที่แรงงานไทยเหล่านี้อยู่ในห้องเก็บผลผลิตที่ฟาร์มในเมืองแห่งหนึ่งในเขต Eshkol

ทั้งนี้ สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ กำลังประสานงานกับทางการอิสราเอลในการเข้าให้ความช่วยเหลือแรงงานไทย โดยกำลังติดต่อขอรายชื่อและข้อมูลอัตลักษณ์ของแรงงานไทยเหล่านี้ สำหรับแรงงานไทยที่ทำงานอยู่ในอิสราเอล มีทั้งหมดประมาณ 25,000 คน. – สำนักข่าวไทย

คร.แจงเด็ก 2 เดือน เสียชีวิตจากโควิด

ผอ.สำนักระบาดวิทยา กรมควบคุมโรค แจงกรณีเด็ก 2 เดือน เสียชีวิตจากโควิด ติดจากคนในครอบครัว และมีโรคหัวใจแต่กำเนิด ทำให้ติดเชื้อโรคดำเนินเร็วและรุนแรง

“อนุทิน” เพิ่มคู่สายหมอพร้อม อีก 180 คู่สาย

“อนุทิน” เพิ่มคู่สาย “หมอพร้อม” อีก 180 คู่สาย ตอบข้อซักถามลงทะเบียนไม่มีวันหยุด ตั้งแต่ 09.00-22.00น. ขณะที่สภาอุตฯ เผยยอดความต้องการวัคซีนฉีดในแรงงานในนิคมต่างๆ มีล้านโดส