เปิดโปรแกรมแข้งไทยตลอดปี2560





กทม. 3 ม.ค. – แข้งไทยชุดใหญ่ตั้งเป้าเก็บสูงสุด 8 คะแนน เกมคัดฟุตบอลโลก ที่เหลืออีก 5 แมตช์ “โค้ชเฮง”  วิทยา เลาหกุล เปิดโปรแกรมเตะตลอดปี พุทธศักราช 2560 


3-1-2560 20-03-52   3-1-2560 20-05-08

“โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล อุปนายกฝ่ายพัฒนาเทคนิค สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เผยว่า ได้วางแผนการเตรียมทีมชาติไทยทุกชุดตลอดทั้งปี พ.ศ. 2560 เอาไว้แล้ว สำหรับทัพนักเตะทีมชาติชุดใหญ่จะมีคิวทำศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย กลุ่มบี นัดที่ 6 พบ ซาอุดีอาระเบีย วันที่ 23 มีนาคม ซึ่งคิดว่าทีมชุดใหญ่ไม่น่ามีปัญหาอะไร และสโมสรพร้อมตัวนักเตะอยู่แล้ว

อย่างไรก็ตาม โอกาสผ่านเข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลกค่อนข้างยาก ซึ่งตัวเองได้บอก “โค้ชซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เฮดโค้ชชุดใหญ่ว่าให้พยายามเก็บ 7-8 แต้มให้ได้จากอีก 5 แมตช์ที่เหลือ ซึ่งในส่วนของตนคือ ฝ่ายเทคนิคมีหน้าที่วิเคราะห์จุดแข็ง-จุดอ่อนทีมชาติไทย และคอยสนับสนุนหัวหน้าผู้ฝึกสอนแต่ละชุด ซึ่งกระแสที่ว่าตัวเองเป็นคนแต่งตั้ง หรือปลดผู้ฝึกสอนทีมชาตินั้น ไม่จริง


ในส่วนของคิวแข่งจะเริ่มต้นปีที่ทีมฟุตบอลหญิงชุดใหญ่จะมีโปแกรมแข่งขันฟุตบอลสี่เส้า ที่ประเทศจีน วันที่ 17-25 มกราคมนี้

จากนั้นทีมฟุตบอลชาย รุ่น 16 ปี และรุ่น 19 ปี จะมีโปรแกรมแข่งขันที่ฮ่องกง ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์-มีนาคม แต่ทั้ง 2 ชุดยังไม่มีหัวหน้าผู้ฝึกสอน แต่น่าจะใช้โค้ชต่างชาติ
ขณะที่ทีมรุ่น 23 ปีภายใต้การคุมทีมของ “โค้ชโย่ง” วรวุฒิ ศรีมะฆะ จะมีโปรแกรมทำศึกยู 23 ชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือก ช่วงวันที่ 15-23 กรกฎาคม และซีเกมส์ 2017 วันที่ 19-31 สิงหาคม ซึ่งจำเป็นต้องเตรียมทีมตั้งแต่ตอนนี้ และเก็บตัวทุกเดือน แต่สิ่งที่กังวลคือ แต่ละสโมสรจะปล่อยตัวนักเตะหรือไม่ รวมทั้ง 2 รายการนี้นับเป็นงานหนักทั้งสิ้น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

เร่งล่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต ก่อนเผารถ ฉกปืนพกสั้น 9 มม. หลบหนี ทั้งยังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในพื้นที่ยะลาอีกหลายจุด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน