fbpx

มิดคัน! GPS นำทางรถขายเต็นท์ผ้าใบพุ่งตกน้ำนครศรีฯ

นครศรีธรรมราช 1 ธ.ค.- ช่วยทัน! คนขับรถกระบะขายเต็นท์ผ้าใบมาจากขอนแก่นจะไปใต้ แต่ไม่รู้เส้นทางเปิดระบบจีพีเอสนำทางมาถึงนครศรีฯ แล่นตกน้ำจมทั้งคัน


เมื่อเวลา 12.30 น. (1 ธ.ค.) นายภาณุพงศ์ อบอุ่น เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อบต.ท่าขึ้น อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ประสานกู้ภัยท่าศาลา และมูลนิธิสยามรวมใจท่าศาลา ช่วยเหลือชายคนขับติดอยู่ภายในรถกระบะ สีขาว หลังเกิดอุบัติเหตุพลัดตกตกร่องน้ำถนนหมู่บ้านในพื้นที่หมู่ 8 ต.ท่าขึ้น เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวออกมาได้อย่างปลอดภัย และนำรถแทร็กเตอร์ลากรถขึ้นมาจากน้ำ สภาพมีเต็นท์ผ้าใบอยู่เต็มท้ายกระบะ

คนขับให้การว่า มีอาชีพเร่ขายเต็นท์ผ้าใบและมาจากขอนแก่นจะไปขายในพื้นที่ภาคใต้ ขณะขับรถมุ่งหน้าสู่ อ.ระโนด จ.สงขลา แต่ไม่รู้เส้นทาง จึงอาศัยจีพีเอสนำทางเลี้ยวเข้าไปตามถนนในหมู่บ้าน ท่ามกลางสองฝั่งถนนมีน้ำหลาก เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุได้ขับรถแล่นตรงไปแล้วก็ตกร่องน้ำจมมิดทั้งคัน เคราะห์ดีที่เจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือได้ทัน


ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า อ.ท่าศาลา เป็น 1 ใน 3 อำเภอ ที่จังหวัดนครศรีธรรมราชประกาศเป็นเขตให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติ (วาตภัย) และช่วงนี้มีฝนตกต่อเนื่อง ทำให้บางจุดมีน้ำท่วมขัง และวันเดียวกันนี้ นายสมพงษ์ มากมณี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้นำเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยเข้าสำรวจพื้นที่ ต.โพธิ์ทอง อ.ท่าศาลา ที่มีน้ำท่วมแต่พบว่ายังไม่รุนแรงมากนัก.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน