fbpx

การท่องเที่ยวคึกคักรับลมหนาว-นครพนมอุณหภูมิลดต่ำ 15-16 องศาฯ


ภูมิภาค 29 พ.ย.-หลายจังหวัดทั้งภาคเหนือและอีสานอุณหภูมิลดต่ำลง ที่ จ.นครพนม อุณหภูมิลดลงอยู่ที่ 15-16 องศาฯ ชาวบ้านขาดเครื่องนุ่งห่ม ขณะที่การท่องเที่ยวคึกคักรับลมหนาว

9 10 11 13


เช้านี้ในพื้นที่ จ.นครพนม โดยเฉพาะที่ติดกับเทือกเขาภูพาน และชายแดนติดริมแม่น้ำโขง อ.นาแก บ้านแพง ท่าอุเทน เมือง ธาตุพนม อุณหภูมิ ลดต่ำลงอยู่ที่ 15-16 องศาเซลเซียส ชาวบ้านเริ่มได้รับผลกระทบจากภัยหนาว บางรายขาดเครื่องนุ่งห่ม ต้องก่อไฟผิง ส่วนบรรดาสัตว์เลี้ยงก็ได้รับผลกระทบด้วย

15 16

ตลาดช่องเม็ก-วังเต่า จ.อุบลราชธานี มีบรรดาพ่อค้าแม่ค้านำเสื้อกันหนาวและผ้าห่มมือสองที่รับมาจากช่องจอม จ.สุรินทร์ และโรงเกลือ จ.สระแก้ว มาวางขาย ราคาเริ่มที่ 50-100 บาท ขณะที่อุณหภูมิใน อ.วารินชำราบ เฉลี่ย 15-20 องศาเซลเซียส เด็กๆ ที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านผึ้งออกพากันมาออกกำลังกายคลายหนาว


17 1821 20

ตลาดจุดผ่อนปรนชายแดนไทย-ลาว จ.หนองคาย ที่มีใน 4 อำเภอ และเปิด 2 วันต่อสัปดาห์ คึกคักมากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะจุดผ่อนปรน อ.โพนพิสัย ชาวลาวเข้ามาเลือกซื้อเสื้อผ้าเครื่องกันหนาวทั้งของใหม่และมือสอง เนื่องจากขณะนี้อุณหภูมิอยู่ที่ 17 องศาเซลเซียส ส่วนริมฝั่งโขงและตามยอดภู อยู่ที่ประมาณ 14 องศาเซลเซียส

22 23

หลายพื้นที่ของ จ.พิษณุโลก อุณหภูมิลดต่ำลงต่อเนื่อง เช้านี้ที่ ต.นครชุม เกิดทะเลหมอกปกคลุม นักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นไปบนเกาะโปกโล้น เพื่อชมทะเลหมอกแบบ 180 องศา และถ่ายภาพเป็นที่ระลึก

24 25

ส่วนบรรยากาศที่ตลาดอยตุง โครงการพัฒนาดอยตุง พื้นที่ทรงงานอันเนื่องมาจากพระราชดำริ จ.เชียงราย ซึ่งจัดสรรให้ชาวไทยภูเขาได้มาอยู่อาศัย มีสินค้ามาวางจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยว ทั้งพืชผลการเกษตร ถั่วดำ ถั่วแดง ข้าวไร่ ยังมีผลไม้เมืองหนาวปลอดสารพิษ หมวก ผ้าพันคอ และเครื่องเงิน ที่ปลูกเองและผลิตขึ้นเองมาวางจำหน่ายให้ได้เลือกซื้อกันอีกด้วย

27 28

พื้นที่ จ.พิจิตร บริเวณป่าเขาโล้น นักท่องเที่ยวเข้ามาชมดอกกระเจียวบานในป่าธรรมชาติบนพื้นที่กว่า 500 ไร่ แต่มีดอกกระเจียวยักษ์กลีบดอกสูงประมาณ 20 เซนติเมตร และกว้างประมาณ  10 เซนติเมตร ชูช่อสีชมพูสลับขาวตัดกับสีเขียว กระจายปกคลุมไปทั่วพื้นที่เขาชะอมและเขาตะพานหน้า สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่ขึ้นมาสัมผัสความงดงาม โดยดอกกระเจียวจะผลิดอกบานได้อีก 1-2 สัปดาห์.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้