fbpx

เปิดใจสาวถูกสรรพากรเรียกภาษี 32 ล้าน เครียดหนักจนคิดฆ่าตัวตาย

สมุทรปราการ 8 ก.ค. – เปิดใจสาวพนักงานห้างฯ แห่งหนึ่งใน จ.สมุทรปราการ ถูกสรรพากรเรียกเก็บภาษี 32 ล้านบาท อ้างมีชื่อเป็นกรรมการผู้จัดการบริษัท และวันพรุ่งนี้ (9 ก.ค.) จะถูกส่งฟ้องศาล รับเคยคิดค่าตัวตาย แต่ลูกชายคอยให้กำลังใจจนกลับมายืนหยัดได้ ด้านทนายเชื่ออาจมีผู้สวมสิทธิหรือชื่อซ้ำกัน

สำนักข่าวไทยยังคงเกาะติดกรณีพนักงานห้างสรรพสินค้าถูกเรียกภาษี 32 ล้านบาท หลังเข้าร้องสื่อมวลชนและทนายความช่วยเหลือ และวันพรุ่งนี้จะถูกส่งฟ้องศาลมีนบุรีแล้ว ล่าสุดได้เปิดใจกับสำนักข่าวไทยว่าเคยคิดจะฆ่าตัวตาย แต่ได้ลูกชายมาคอยให้กำลังใจจนกลับมายืนหยัดได้

ความคืบหน้ากรณีนางสาวนันทวรรณ คุ้มศิริ ถูกกรมสรรพากรเรียกเก็บภาษี 32 ล้านบาท และเมื่อวานนี้ (7 ก.ค.) ได้เข้าร้องเรียนต่อสื่อมวลชน รวมถึงทนายความ เพื่อขอความช่วยเหลือ เพราะมีนัดส่งตัวฟ้องศาลมีนบุรี เวลา 09.00 น. วันพรุ่งนี้ (9 ก.ค.) ซึ่งความช่วยเหลือล่าสุดคือ นายเกรียงศักดิ์ พินทุสรศรี ทนายความชื่อดัง ได้ยื่นมือช่วยเหลือด้วยการเตรียมทำคำร้องขอเลื่อนการตัดสินออกไปก่อน เพื่อให้ผู้เสียหายได้มีโอกาสหาพยานหลักฐาน

ด้านนางสาวนันทวรรณเปิดใจทั้งน้ำตาว่า ตั้งแต่ต้นเดือนมิถุนายน หลังทราบว่าต้องมีโทษจำคุกและต้องใช้เงินประกันถึง 200,000 บาท ก็เครียด กินไม่ได้ นอนไม่หลับ จนน้ำหลักลดไปเกือบ 10 กิโลกรัม และเคยคิดฆ่าตัวตาย กระทั่งหลังจากนั้นได้เพื่อนบ้านที่เป็นตำรวจจราจรนำเรื่องราวไปบอกนักข่าวและประสานทนายความช่วยเหลือ

ด้านทนายความที่ให้การช่วยเหลือนางสาวนันทวรรณ บอกว่าจากการตรวจสอบคาดว่าอาจมีผู้สวมสิทธิ หรือชื่อซ้ำกัน และวันพรุ่งนี้ (8 ก.ค.) จะเข้ายื่นคำร้องเลื่อนการพิจารณาคดีออกไปก่อน เพื่อเตรียมเอกสารหลักฐานเพิ่มเติมให้กับอัยการ


สำนักข่าวไทยลำดับเหตุการณ์พบว่านางสาวนันทวรรณ ซึ่งเป็นพนักงานขายเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ห้างฯ แห่งหนึ่งใน จ.สมุทรปราการ ถูกกรมสรรพากรกล่าวหาว่าเป็นกรรมการผู้จัดการบริษัทแห่งหนึ่ง และกระทำความผิดประมวลรัษฎากร จึงเดินทางไปสำนักงานสอบสวนที่ บก.ปอศ. ก่อนถูกปรับเป็นเงิน 2,000 บาท ทั้งที่ปฏิเสธว่าไม่รู้เห็นและไม่เคยจดทะเบียนหรือเปิดกิจการใดๆ

หลังจากนั้นเมื่อเดือนเมษายน 2563 ถูกหมายเรียกอีกครั้ง ฐานแจ้งความเท็จเพื่อหลีกเลี่ยงภาษีอากรกว่า 32 ล้านบาท จึงเดินทางไปพบพนักงานสอบสวน พร้อมกับยืนกรานปฏิเสธเหมือนกับเมื่อ 4 ปีก่อน

กระทั่งเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา พนักงานสอบสวนแจ้งว่าทำสำนวนเสร็จแล้ว เตรียมนำตัวส่งอัยการเพื่อทำความเห็นสั่งฟ้องในวันที่ 13 กรกฎาคมนี้ และทราบว่าหากศาลรับฟ้องต้องใช้เงินประกันตัวมากถึง 200,000 บาท จึงร้องขอให้ช่วยเหลือ


ล่าสุดนางสมหมาย ศิริอุดมเศรษฐ โฆษกกรมสรรพากร เปิดเผยว่า สรรพากรพื้นที่ได้ตรวจสอบภาษีตั้งแต่ปี 2552 พบชื่อนางสาวนันทวรรณฯมีรายชื่อเป็นกรรมการบริษัทแห่งหนึ่ง  เมื่อออกหมายเรียกมาพบเพื่อประเมินภาษีแล้วพบว่าไม่ได้เสียภาษีถูกต้อง จึงต้องแจ้งความดำเนินคดี ขณะนี้ถือว่าเลยขั้นตอนดังกล่าวมาแล้ว ต้องขึ้นอยู่กับอัยการว่าจะดำเนินการฟ้องร้องอย่างไร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  แหล่งข่าวจากกระทรวงการคลังแนะนำว่าจำเลยคดีทางภาษีต้องหาหลักฐานยืนยันตัวตนให้ได้ว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับกับบริษัทดังกล่าว ซึ่งกระทำผิดหลีกเลี่ยงภาษี เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ เพราะการหลีกเลี่ยงภาษีเป็นคดีอาญา และต้องหารือกับทนายความเพื่อหาทางออกเรื่องดังกล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท