“อนุทิน” สั่งเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยใน รพ.ทุกแห่ง

ทำเนียบฯ 8 ก.ค.-“อนุทิน” เผย รมช.สธ.ลงพื้นที่ จ.ขอนแก่น ติดตามกรณีเหตุคนร้ายพยายามเข้าก่อเหตุข่มขืนพยาบาลภายใน รพ.ภูผาม่าน สั่งการ ผอ.โรงพยาบาลเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยในโรงพยาบาลทุกแห่ง


นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงกรณีการรักษาความปลอดภัยในโรงพยาบาล ภายหลังเกิดเหตุคนร้ายพยายามเข้ามาก่อเหตุข่มขืนพยาบาลภายในโรงพยาบาลภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ว่า ขณะนี้รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุขได้ลงพื้นที่ไปติดตามและเยียวยาให้กำลังใจกับพยาบาล รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่ได้รับผลกระทบจากเรื่องดังกล่าวแล้ว เนื่องจากมีความเป็นห่วงสภาพจิตใจ และทางกระทรวงได้สั่งการให้ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเพิ่มมาตรการในการดูแลรักษาความปลอดภัยในโรงพยาบาลทุกแห่ง

นายอนุทิน กล่าวด้วยว่า ส่วนจะให้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจไปประจำการในทุกโรงพยาบาลหรือไม่นั้น ผู้อำนวยการและผู้บริหารโรงพยาบาลเป็นผู้ตัดสินใจ แต่เบื้องต้นจะขอให้มีการเพิ่มเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยโดยเฉพาะในพื้นที่ห่างไกล เพื่อดูแลโรงพยาบาลที่ต้องให้บริการและดูแลประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง และหากโรงพยาบาลใดจะไม่ให้พยาบาลที่เป็นผู้หญิงเข้าเวรกลางคืน ก็ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของผู้บริหารโรงพยาบาลแห่งนั้น ๆ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

ก.อุตฯ เตรียมส่งตรวจเหล็กตึก สตง. เพิ่ม 21 เม.ย.

ก.อุตสาหกรรม กางผลตรวจเหล็กตึก สตง.ถล่ม รอบแรก ก่อนส่งตรวจเพิ่มอีก 40 ท่อน 21 เม.ย. ย้ำผิดคือผิด! ผู้ผลิต-จนท.มีเอี่ยว เตรียมปิดเทอม

พายุฝนพัดต้นยางอายุร่วม 100 ปี ทับโรงครัววัดพังราบ

พายุฝนลมกระโชกแรง ซัดต้นยางอายุร่วม 100 ปี วัดนางเหลียว ล้มทับโรงครัวพังเสียหาย ชาวบ้านในงานศพตื่นตระหนก วิ่งหนีกระเจิง

ลุยรื้อถอนต่อเนื่องเข้าวันที่ 24 จนท.ทำงานหนักตลอด 24 ชม.

เดินหน้ารื้อถอนอาคาร สตง.ถล่ม เข้าสู่วันที่ 24 เจ้าหน้าที่ทำงานตลอด 24 ชม. เพื่อให้เสร็จตามแผน ขณะที่ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างยังคงดำเนินต่อเนื่อง