fbpx

แห่เที่ยวพักผ่อนแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตในอุบลฯทำรถติดยาวเหยียด

อุบลราชธานี 5 ก.ค.-นักท่องเที่ยวพาครอบครัวแห่เที่ยวพัทยาน้อย แหล่งตากอากาศ อ่างเก็บน้ำโรงไฟฟ้าสิรินธร ทำให้รถติดยาวหลายกิโล แพขายอาหารแน่นขนัด ต้องรับแจกบัตรคิวรอใช้บริการ


เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี ต้องอำนวยความสะดวกช่วยระบายการจราจรที่ติดขัดยาวหลายกิโลเมตร บนทางหลวงหมายเลข 217 มุ่งหน้าไปช่องเม็ด อ.สิรินธร และแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติหลายแห่งในเขตอำเภอพิบูลมังสาหาร อ.สิรินธร และ อ.โขงเขียม เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวทั้งในจังหวัดอุบลราชธานีและจังหวัดใกล้เคียงขับรถพาครอบครัวมาท่องเที่ยวพักผ่อนในช่วงวันหยุดยาวของเทศกาลเข้าพรรษา


โดยเฉพาะที่พัทยาน้อย บริเวณอ่างเก็บน้ำของโรงไฟฟ้าสิรินธร อ.สิรินธร ที่ให้บริการแพอาหาร มีนักท่องเที่ยวพาครอบครัวมาพักผ่อนลงเล่นน้ำ จนแพอาหารที่มีกว่า 40 ร้านแน่นขนัดไปด้วยนักท่องเที่ยว

ทั้งนี้ ก่อนเข้าใช้บริการในร้านแพอาหารเหล่านี้ นักท่องเที่ยวจะต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายที่จุดคัดกรอง โดยมีการแจกเจลแอลกอฮอล์ล้างมือฆ่าเชื้อให้กับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาใช้บริการทุกคน ซึ่งนักท่องเที่ยวต้องแยกกันนั่งในแต่ละแพ โดยไม่มีการปะปนกัน เมื่อมีคนใช้บริการเต็มทุกแพ จะมีการแจกบัตรคิวให้ผู้ต้องการเข้าใช้บริการรออยู่ด้านนอกก่อน โดยไม่อนุญาตให้เข้าไปรอในแพเหมือนแต่ก่อน


รวมทั้ง มีการเข้มงวดห้ามนักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการ นำเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์มาดื่มระหว่างเข้าใช้บริการแพอาหารตามคำสั่งของอำเภอสิรินธร หากร้านใดปล่อยปละละเลยจะถูกจับกุมดำเนินคดีฐานจำหน่ายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในวันสำคัญทางพุทธศาสนาและจะต้องถูกสั่งปิดร้านด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

“เวียร์” โชว์ภาพสวมแหวน ลั่น ‘นี่ไม่ใช่ละคร’

“เวียร์ ศุกลวัฒน์” พระเอกชื่อดังโพสต์ภาพสวมแหวน “วิกกี้” แฟนสาวนอกวงการ เตรียมลั่นระฆังวิวาห์ 17 ก.ค.นี้ เพื่อนพ้อง-แฟนคลับแห่ร่วมยินดี

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติขายหมดใน 2 วัน

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติจากงวดก่อน ขายหมดเกลี้ยง 5.14 ล้านใบ ภายใน 2 วัน กองสลากฯ เตรียมเพิ่มอีก 2 ล้านฉบับ งวด 1 ส.ค.65 เปิดแอปฯ เป๋าตังขายตั้งแต่ 6 โมงเช้า 17 ก.ค.นี้