หุ้นไทยบวกกว่า 24 จุด ตามต่างประเทศ

กรุงเทพฯ  2 ก.ค. – หุ้นไทยปิดบวก 24.69 จุด ตามตลาดต่างประเทศ คาดหวังเศรษฐกิจโลกฟื้น หนุนเงินไหลเข้า


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าดัชนีตลาดหลักทรัพย์ฯ ปิดวันนี้ (2 ก.ค.) ที่ระดับ 1,374.13 จุด เพิ่มขึ้น 24.69 จุด หรือ 1.83% มูลค่าการซื้อขาย 84,485.85 ล้านบาท โดยดัชนีเคลื่อนไหวแดนบวกตลอดทั้งวัน โดยดัชนีทำระดับสูงสุดที่ 1,376.31 จุด และทำระดับต่ำสุด 1,353.50 จุด

นายถนอมศักดิ์ สหรัตน์ชัย ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการและหัวหน้าฝ่ายวิจัย บริษัทหลักทรัพย์กรุงไทย ซีมิโก้ กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้ปรับตัวขึ้นตามตลาดต่างประเทศ โดยตลาดหุ้นภูมิภาคเอเชียต่างปรับตัวขึ้น เช่นเดียวกับตลาดยุโรปเทรดบ่ายนี้เคลื่อนไหวแดนบวก เหมือนกันดาวโจนส์ฟิวเจอร์สบวก 200 จุด และราคาน้ำมันฟิวเจอร์สก็เคลื่อนไหวแดนบวกด้วย จากการเก็งหุ้นที่อิงเศรษฐกิจ เนื่องจากมีแนวโน้มเศรษฐกิจโลกจะฟื้นตัวขึ้นได้ หลังจากตัวเลขเศรษฐกิจของจีนและสหรัฐออกมาดี หากเศรษฐกิจจีนดี ทำให้มีโอกาสที่จะมีเม็ดเงินไหลเข้ามาใน Emerging Market ส่งผลให้ตลาดเอเชียวันนี้ดูดี 


สำหรับไทยหุ้น บมจ.ปูนซิเมนต์ไทย (SCC) ดูขึ้นมาเด่น ขานรับแนวโน้มเศรษฐกิจโลกที่จะดีขึ้น หากตัวเลขเศรษฐกิจจีนงวดไตรมาส 2/2563 ออกมาเป็นบวก ก็จะหนุนพวก Commodity และจะเป็นผลดีต่อ SCC ด้วย ดังนั้น ตลาดบ้านเราจึงได้เห็นหุ้นที่อิงกับเศรษฐกิจจะปรับตัวขึ้น นอกจากนี้ ตลาดยังได้แรงหนุนจากหุ้น บมจ.ศรีตรังโกลฟส์ (ประเทศไทย) หรือ STGT ที่เข้าเทรดวันนี้วันแรก ทำให้วอลุ่มเทรดโดยรวมเพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตาม จะต้องระวังการลงทุนด้วย เพราะพรุ่งนี้ตลาดสหรัฐจะปิดทำการ พร้อมให้ติดตาม อัตราว่างงานเดือนมิถุนายนของสหรัฐคืนนี้  และติดตามตัวเลขจ้างงานนอกภาคเกษตรเดือนมิถุนายนของสหรัฐ ซึ่งมีโอกาสที่จะออกมาดีกว่าตลาดคาดไว้

ด้านประเภทนักลงทุนสถาบันซื้อสุทธิ  6,817.72 ล้านบาท บัญชีบริษัทหลักทรัพย์ซื้อสุทธิ 1,201.38 ล้านบาท นักลงทุนต่างชาติขายสุทธิ 613.50 ล้านบาท และนักลงทุนในประเทศขายสุทธิ 7,405.60 ล้านบาท.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

รวบแล้วนักโทษหนีเรือนจำนนทบุรี จนมุมที่ จ.ชลบุรี

จับได้แล้วนักโทษชายหนีเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ระหว่างออกกองงานภายนอก จนมุมที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนนทบุรี

ตัดไฟ 5 จุดชายแดนเมียนมา วันแรก กระทบชาวบ้านหลายหมื่นคน

หลังทางการไทยตัดไฟฟ้าที่เชื่อมโยงไปยังเมืองเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ส่งผลชาวบ้านแห่กักตุนน้ำมัน โรงพยาบาลเมียวดีได้รับผลกระทบในการเก็บเวชภัณฑ์ที่ต้องใช้ตู้แช่

ตร.ปัตตานีเร่งล่า 6 คนร้ายควงปืนปล้นร้านสะดวกซื้อ

อุกอาจ 6 คนร้าย พร้อมอาวุธมีด-ปืน ยกพวกปล้นร้านสะดวกซื้อใน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินไป 4,492 บาท ตำรวจเร่งไล่กล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่คนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี

นายกฯ​ ยกคณะเยือนจีน หารือความร่วมมือรอบด้าน

นายกรัฐมนตรี​ ยกคณะเยือนจีนอย่างเป็นทางการ หารือความร่วมมือรอบด้าน แก้ไขปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์-อาชญากรรมข้ามชาติ ย้ำไทยปลอดภัย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนตลอดปี สานต่อ​รถไฟความเร็วสูง-แลนด์บริดจ์ ขณะที่เตรียมรับแพนด้ายักษ์คู่ใหม่​ และจะไปให้กำลังใจนักกีฬาไทยแข่งเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว