fbpx

ธุรกิจบันเทิง อาบอบนวด ขานรับมาตราการคุมเข้ม

กทม. 1 ก.ค. – วันแรกของการกลับมาเปิดให้บริการของธุรกิจบันเทิงยามค่ำคืน และกิจการอาบอบนวด หลังได้รับการผ่อนปรนระยะ 5 ทุกแห่ง ต่างขานรับข้อกำหนดการกลับมาเปิดให้บริการ แม้จะไม่ง่าย แต่ก็ต้องปรับตัวเพื่อให้กิจการอยู่รอดปลอดภัย


ประชุมซักซ้อมเตรียมพร้อมรับลูกค้าวันแรก หลังกิจการร้านอาบอบนวดชื่อดังย่านพระราม 9 ต้องปิดตัวไป ไร้รายรับนานกว่า 90 วัน หลังสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศดีขึ้นต่อเนื่อง จนธุรกิจนี้ได้รับการผ่อนปรนให้กลับมาเปิดได้อีกครั้งตั้งแต่ 1 ก.ค.เป็นต้นไป


ครั้งนี้ถือเป็นการปรับตัวครั้งใหญ่ที่สุดของร้าน ทุกขั้นตอนล้วนทำตามมาตรการควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด เริ่มตั้งแต่เข้าร้าน ต้องลงทะเบียน คัดกรอง เน้นความสะอาด เข้ามาพนักงานแต่งองค์ทรงเครื่องป้องกันโรคสุดชีวิต จุดนั่งรอของลูกค้า และเหล่านางฟ้า ก็ต้องเว้นระยะห่าง สวมหน้ากากผ้า และเฟซชิลด์ 


พนักงานกว่า 300 คน ถูกสั่งให้มาตรวจเลือดทั้งหมด ผลปลอดเชื้อ 100% ที่ต้องเข้มงวดทุกระเบียดนิ้ว เพื่อสร้างความมั่นใจให้ทั้งสองฝ่าย แม้ลึกๆ จะไม่มั่นใจว่ากิจการจะกลับมาดีได้อย่างเดิม เนื่องด้วยหลายปัจจัย แต่จากยอดตัวเลขจองใช้บริการก็พอทำให้ใจชื้นว่าที่ทำไปมาถูกทางแล้ว

ขณะที่ผู้ประกอบการ ผับ บาร์ ทั่วกรุง วันนี้ตบเท้าเข้ายืนยันมั่นใจในมาตรการป้องกันโควิด ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตัวแทนผับบาร์ระบุต้องปฏิบัติตามมาตรการที่เจ้าหน้าที่แนะนำ  แม้จะต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น เพื่อผยุงกิจการให้ไปต่อได้

สำหรับการผ่อนปรนระยะที่ 5 ให้กับกิจการผับ บาร์ อาบ อบ นวด ร้านเกม และร้านอินเทอร์เน็ต ตำรวจได้เน้นย้ำให้ปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด หากพบสถานบริการใดฝ่าฝืน จะเริ่มจากตักเตือน ร้ายแรงสุดคือสั่งให้หยุดกิจการทันที

กิจการที่ผ่อนปรนให้ระยะที่ 5 ถือเป็นกิจการที่มีความเสี่ยงสูงทั้งสิ้น การดิ้นรนให้ได้กลับมาเปิดกิจการว่ายากแล้ว แต่การควบคุมมาตรฐานรักษาระยะห่าง คุมเข้มความสะอาด ปลอดภัย ของผู้ใช้บริการ นับเป็นเรื่องท้าทาย ว่าหลังจากนี้ไปการ์ดที่ยกสู้ จะยกอยู่สูงชูชันไปตลอดรอดฝั่ง หรือจะปล่อยตกจนกลับไปนับหนึ่งใหม่อีกครั้ง. – สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี