fbpx

บุกทวงหนี้โหดพ่อค้าอาหาร แต่ถูกวัยรุ่นรุมสกรัมเดือด

ชลบุรี 27 มิ.ย. – เกิดเหตุกลุ่มเจ้าหนี้ระดมพรรคพวก บุกทำร้ายร่างกายพ่อค้าขายอาหารที่หาดวอนนภา อำเภอเมืองชลบุรี โดยสาเหตุเป็นเพราะไม่ได้ผ่อนชำระสินค้าให้ แต่เหตุการณ์บานปลาย เพราะมีกลุ่มวัยรุ่นไม่พอใจรุมทำร้ายกลุ่มเจ้าหนี้อย่างดุเดือด

เป็นคลิปภาพของแม่ค้าบริเวณหาดวอนนภา ถนนบางแสนล่าง ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี ที่บันทึกเหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้ายชายเสื้อสีดำ เมื่อเวลาประมาณ 00.30 . ของวันที่ 27 มิถุนายน ในภาพมีสายตรวจ สภ.แสนสุข คอยห้ามปราม แต่ตรงฟากของอีกฝั่งมีการทะเลาะวาทของผู้หญิงกับผู้หญิง  รวมถึงมีการทะเลาะกันแบบไม่รู้ใครเป็นใคร ท่ามกลางรถยนต์บีบแตรดังลั่น และขณะนั้นตำรวจต้องเรียกกำลังเสริมมาช่วยเหลือ ทั้งนี้ สาเหตุหลักมาจากกลุ่มนักท่องเที่ยวไม่พอใจที่มีกลุ่มบุคคลเข้าไปทำร้ายชายแก่คนหนึ่ง


ผู้สื่อข่าว สำนักข่าวไทย ลงพื้นที่เกิดเหตุล็อกขายของ 80/10 ถนนบางแสนล่าง บริเวณชายหาดวอนนภา และพบกับผู้เสียหาย คือ นายสมอาจ เปล่งปลั่ง อายุ 53 ปี เจ้าของร้านอาหารตามสั่ง พร้อมกับโชว์ร่องรอยการบาดเจ็บที่ศีรษะ, รอยบอบช้ำบริเวณใบหน้าและร่องรอยฟันหัก ขณะที่ลูกสาวของผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บเพราะถูกน้ำร้อนลวก จากเหตุการณ์เมื่อคืนที่ผ่านมา

ผู้เสียหายให้ข้อมูลว่า ขณะที่กำลังผัดข้าวให้กับลูกค้า ปรากฏว่ามีคนขายเครื่องนวด บุกเข้ามากระชากตัวจนล้มและพยายามหยิบมีดแทง จึงใช้มือจับแขนของผู้หญิงคนนั้นไว้ทำให้มีดหลุดออกจากมือ ก่อนมีคนถ่ายภาพเหตุการณ์และโทรแจ้งตำรวจ หลังจากนั้นเมื่อสายตรวจมาถึงก็ได้เรียกให้ตนออกมานอกร้าน แต่ระหว่างนั้นมีชายสวมเสื้อสีดำยืนอยู่ ซึ่งเป็นพวกเดียวกันกับผู้หญิงที่มากัน 3 คน และขณะนั้นตนเองไม่ทันระวังตัวจึงถูกชกที่หน้าเต็มแรง จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นชายหญิงที่อยู่ริมหาดเห็นเหตุการณ์ จึงตะโกนว่าทำร้ายคนแก่ทำไมก่อนยกพวกเข้าไปรุมประชาทัณฑ์ชายเสื้อสีดำ แต่หลังจากนั้นกลุ่มผู้หญิงที่มาทวงหนี้ ได้ไปท้าทายกับกลุ่มนักท่องเที่ยว จนเป็นเหตุให้มีการตีกันอีกครั้ง

นายสมอาจ บอกว่า สาเหตุเกิดขึ้นเพราะภรรยาได้ไปซื้อเครื่องนวดราคา 2,500 บาท  กำหนดผ่อนส่งเดือนละ 500 บาท หรือ 1,000 บาท แต่ระยะหลังขายของไม่ได้เพราะโควิด-19″ จึงไม่ได้ผ่อนต่อ ทำให้หญิงทั้ง 3 คนมาทวงหนี้จึงยอมจ่ายไป 550 บาท แต่ฝ่ายตรงข้ามบอกว่าไม่พอเพราะยอด คือ 4,000 บาท ตนเองจึงขอถ่ายรูปใบสัญญาซื้อขาย เพื่อร้องเรียนต่อ สคบ. แต่ท้ายสุดเหตุการณ์บานปลายตามคลิปที่ปรากฏ

ทั้งนี้ จากการสอบถามนายสมอาจ ให้ข้อมูลว่า หลังเกิดเหตุได้ไปแจ้งความดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ก่อเหตุทั้งหมดแล้ว ฐานทำร้ายร่างกาย ซึ่งขณะนี้พนักงานสอบสวน อยู่ระหว่างติดตามตัวมาสอบปากคำต่อไป .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ซ่อนเงิน 2 แสน ไฟไหม้บ้านวอด แต่เงินยังอยู่ครบ

ไฟไหม้บ้าน “ร.ต.อ.” เกษียณอายุราชการวัย 83 ปี ภรรยาหลับอยู่ในบ้าน เรียกให้หนีออกมาทัน รถดับเพลิงมาดับไว้ได้ ยังดีเงินที่ซ่อนไว้ในกล่องเหล็กมิกกี้เมาส์ 2 แสนบาท ไม่ถูกไฟไหม้ และยังอยู่ครบถ้วน

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด