fbpx

คลายล็อกเฟส 4 สถานที่เที่ยวต่างจังหวัดมีชีวิตชีวา

ภูมิภาค 15 มิ.ย. – บรรยากาศที่ต่างจังหวัดหลังคลายล็อกเฟส 4 โดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยว เริ่มกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง เช่นที่วัดร่องขุ่น จ.เชียงราย วันนี้มีนักท่องเที่ยวเข้าชมความงามของวัดกันบ้างแล้ว ส่วนตลาดวโรรส จ.เชียงใหม่ เปิดขายเต็มรูปแบบ ปางช้างแม่สา เปิดเข้าชมฟรี


“วัดร่องขุ่น” เปิดรับนักท่องเที่ยว


ที่วัดร่องขุ่น แหล่งท่องเที่ยวทางพุทธศิลป์ชื่อดังของจังหวัดเชียงราย วันนี้เริ่มมีนักท่องเที่ยวเข้ามาชมความสวยงามของวัดกันบ้างแล้ว หลังทางวัดปิดมานานกว่า 2 เดือน เช่นเดียวกับร้านค้า  ร้านขายของฝากของที่ระลึกบริวณโดยรอบวัด ก็กลับมาเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวแล้วเช่นกัน    

ตลาดวโรรส เปิดขายเต็มรูปแบบ


ส่วนที่ จ.เชียงใหม่ ไปที่ตลาดวโรรส วันนี้เปิดตลาดแบบเต็มพื้นที่เต็มรูปแบบอีกครั้ง โดยทางตลาดมีจุดคัดกรองคุมเข้ม ทั้งตรวจวัดไข้  มีเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ และต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาขณะอยู่ในตลาด หากใครฝ่าฝืนไม่สวมหน้ากากอนามัย ไม่ว่าจะเป็นพ่อค้าแม่ค้า หรือประชาชน และหากถูกทางคณะกรรมการตลาดถ่ายภาพได้ จะถูกปรับคนละ 1,000 บาท 

ปางช้างแม่สา เชียงใหม่ เปิดเข้าชมฟรี

ที่ปางช้างแม่สา อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เปิดให้เข้าชมฟรี คุมเข้มมาตรการป้องกันโควิด-19 แบ่งเป็นวันละ 3 รอบ รอบละ 200 คน ขณะเดียวกันทางปางช้างได้ปรับตัวปรับรูปแบบใหม่ โดยจะไม่มีการแสดงช้าง ไม่มีการนั่งช้าง แต่หันมาให้นักท่องเที่ยวป้อนอาหารช้างเพื่อสร้างความผูกพันคนกับช้างแทน   

พัทยาจัดกิจกรรมดึงดูดนักท่องเที่ยวไทย

ส่วนแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างพัทยา แม้จะเริ่มคึกคักมากขึ้น แต่ต้องยอมรับว่าลูกค้ากลุ่มใหญ่ที่นักท่องเที่ยวต่างชาติยังไม่สามารถเดินทางเข้าไทยได้ ดังนั้นทาง ททท.พัทยา จึงจับมือ ผู้ประกอบการเมืองพัทยา และชลบุรี จัดโครงการ tat hot deal @pattaya and chonburi ลดราคา 50% เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวคนไทย ไม่ว่าจะเป็นที่พัก โรงแรม ร้านอาหาร สปา และแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ กว่า 100 แห่ง โดยจะเปิดจำหน่ายในระบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม – 15 กันยายนนี้ และสามารถนำมาใช้ได้ตั้งแต่ 15 กรกฎาคม จนถึง 24 ธันวาคม 63 


สวนสัตว์คึกคัก เปิดบริการวันแรก

วันนี้สวนสัตว์ส่วนใหญ่เปิดให้บริการแล้วเช่นกัน ที่สวนสัตว์สงขลามีนักท่องเที่ยวทั้งในจังหวัดและพื้นที่ใกล้เคียงเข้ามาเที่ยวต่อเนื่อง มีนักท่องเที่ยวจองคิวล่วงหน้าเต็ม 2,000 คนต่อวัน  ส่วนใหญ่ให้ความร่วมมือป้องกันการแพร่ระบาดโควิดอย่างดี

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง

คนไทยฉีดวัคซีนสองเข็มแล้ว 22.6 %

ศบค.พบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 13,256 ราย เด็กอายุน้อยสุด 2 เดือนเสียชีวิต มีโรคหัวใจแต่กำเนิด ขณะที่คนไทยฉีดวัคซีนเข็มแรกแล้ว 41.3% ครบสองเข็ม 22.6%

อิทธิพลฝนถล่มภาคอีสาน-เหนือ หลาย จว.น้ำท่วม

ฝนตกหนักทำให้พื้นที่ทางภาคอีสาน และภาคเหนือหลายจังหวัดเริ่มน้ำท่วม ส่วนภาคกลางน้ำในเขื่อนหลายที่มีปริมาณเพิ่มขึ้นเฝ้าระวังน้ำท่วม ด้านกรมอุตุนิยมวิทยา เตือนมีฝนตกหนักทั่วประเทศ 60-80 %