fbpx

เดินหน้ามาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยว

กทม. 15 มิ.ย. – รัฐบาลเดินหน้ามาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวไทยให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังคลายล็อกเฟส 4 และยกเลิกเคอร์ฟิว ด้วยแพ็กเกจ “เที่ยวปันสุข” และ “กำลังใจ”

หลังคลายล็อกเฟส 4 และยกเลิกเคอร์ฟิวในวันนี้ รัฐบาลเดินหน้ามาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวไทยให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดย 3 หน่วยงาน ทั้งกระทรวงการท่องเที่ยวฯ กระทรวงการคลัง และสภาพัฒน์ จะประชุมหารือข้อสรุป ก่อนนำเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรีพิจารณาในวันพรุ่งนี้ คาดว่าจะให้ประชาชนลงทะเบียนขอรับสิทธิในช่วงต้นเดือนกรกฎาคม-ตุลาคม โดยจะแจกเงินเป็นเวลา 4 เดือน 

มาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวและฟื้นฟูเศรษฐกิจในประเทศ ประกอบด้วยแพ็กเกจ “เที่ยวปันสุข” แจกบัตรกำนัลให้ประชาชนออกไปท่องเที่ยวข้ามจังหวัด โดยเปิดให้ประชาชนอายุ 18 ปีขึ้นไป ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ แพ็กเกจนี้คาดต้องใช้เงินประมาณ 8,000-12,000 ล้านบาท

ส่วนแพ็กเกจ “กำลังใจ” ตอบแทนบุคลากรที่ปฏิบัติงานแนวหน้ารับมือโควิด-19 ทั้งแพทย์ พยาบาล อสม. และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล จำนวน 1.2 ล้านคน เป็นงบในการศึกษาดูงาน 3 วัน 2 คืน พร้อมสนับสนุนเงินให้เที่ยวฟรี พักฟรี คนละ 2,000 บาท คาดใช้งบประมาณราว 2,400 ล้านบาท.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง

คนไทยฉีดวัคซีนสองเข็มแล้ว 22.6 %

ศบค.พบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 13,256 ราย เด็กอายุน้อยสุด 2 เดือนเสียชีวิต มีโรคหัวใจแต่กำเนิด ขณะที่คนไทยฉีดวัคซีนเข็มแรกแล้ว 41.3% ครบสองเข็ม 22.6%

อิทธิพลฝนถล่มภาคอีสาน-เหนือ หลาย จว.น้ำท่วม

ฝนตกหนักทำให้พื้นที่ทางภาคอีสาน และภาคเหนือหลายจังหวัดเริ่มน้ำท่วม ส่วนภาคกลางน้ำในเขื่อนหลายที่มีปริมาณเพิ่มขึ้นเฝ้าระวังน้ำท่วม ด้านกรมอุตุนิยมวิทยา เตือนมีฝนตกหนักทั่วประเทศ 60-80 %