รวบเจ้าอาวาสวัดดังเมืองกาญจน์ ขณะมั่วสีกาคากุฎิวัด

กรุงเทพฯ 10 มิ.ย.- รวบเจ้าอาวาสวัดดังเมืองกาญจน์ คาหนังคาเขาขณะมั่วสีกา หลังสามีระแคะระคายแจ้งกองปราบเข้าตรวจสอบก่อนจับสึก


นายสรรเสริญ (สงวนนามสกุล) อายุ ๔๑ ปี หรือพระสรรเสริญ  อดีตเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งที่ ต.หนองบัว อ.เมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี ถูกตำรวจกองปราบนำตัวไปสึก หลังมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม พาสีกาเข้ามามีเพศสัมพันธ์ภายในกุฎิวัดอันเป็นการผิดวินัยสงฆ์ 

เหตุการณ์เกิดขึ้นย้อนไปเมื่อเดือนสิงหาคม ๒๕๖๒ นางเอ (นามสมมุติ) ได้รู้จักกับพระสรรเสริญ โดยพบกันที่วัดแห่งหนึ่งใน อ.บางแพ จ.ราชบุรี จากนั้นพระสรรเสริญฯ ได้เชื้อเชิญให้นางเอไปทำบุญที่วัดซึ่งตนเป็นเจ้าอาวาส นางเอก็เดินทางไปที่วัดแห่งนั้นบ่อยครั้งจนนายบี (นามสมมุติ) สามีของนางเอเกิดความสงสัย แต่นางเอก็อ้างว่าไปงานกฐิน, งานผ้าป่า, หรืองานวัดต่าง ๆ โดยเอาลูกสาวอายุ ๑๔ ปีไปด้วย  นานวันเข้านายบีจึงได้สอบถามลูกสาวถึงพฤติกรรมของนางบีผู้เป็นแม่ ได้ใจความว่าเมื่อนางเอไปถึงวัด จะเดินเข้าไปในกุฏิของพระสรรเสริญ จากนั้นพระ สรรเสริญฯ จะเดินตามเข้าและล็อคห้อง หายไปประมาณ ๑-๒ ชั่วโมงโดยให้ตนนั้นอ่านหนังสือรออยู่ข้างนอก นายบีจึงยิ่งเกิดความสงสัย และเมื่อนางเอกลับจากวัดนายบีไม่รอช้า แอบค้นข้าวของที่ซ่อนในกระเป๋าพบ “ถุงยางอนามัย” ในกระเป๋านางเอ


นายบียังคงไม่มั่นใจ จนสุดท้ายได้ขอให้ลูกสาวแอบมองไปในกุฎิของพระ สรรเสริญขณะที่อยู่กับนางเอ จึงได้เห็นภาพพระสรรเสริญกับแม่มีเพศสัมพันธ์กัน  นายบีได้ทราบเหตุและเห็นว่าเป็นพฤติกรรมไม่เหมาะสมจึงได้มาร้องเรียนให้ กองกำกับการ ๕ กองบังคับการปราบปรามช่วยตรวจสอบ  

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.๕  บก.ป.  ได้มาตรวจสอบตามข้อร้องเรียนและพบพระสรรเสริญฯ กำลังมีเพศสัมพันธ์กับหญิงสาวคนหนึ่งภายในกุฏิ เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งให้สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดกาญจนบุรีทราบ โดยมีนายสหัส บรรจงเมือง ตำแหน่ง นักวิชาการศาสนาชำนาญการพิเศษ พร้อมเจ้าหน้าที่เข้าร่วมตรวจสอบด้วย พบพยานหลักฐานในการกระทำความผิดจริงและพระสรรเสริญฯ ได้รับสารภาพว่าได้ร่วมมีเพศสัมพันธ์กับหญิงสาวจริง  จึงยินยอมสึกจากสมณเพศ  โดยได้เดินทางไปสึกกับพระโสภณกาญจนาภรณ์  เจ้าคณะอำเภอเมืองกาญจนบุรี  ที่วัดไชยชุมพลชนะสงคราม .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

เร่งล่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต ก่อนเผารถ ฉกปืนพกสั้น 9 มม. หลบหนี ทั้งยังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในพื้นที่ยะลาอีกหลายจุด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน