fbpx

ส้วมอำเภอ สุดสะอาด

นครราชสีมา 9 มิ.ย.-สุดเจ๋ง! ที่ว่าการอำเภอส้วมสะอาด ห้องน้ำหรูหรา จนอาจจะคิดไปว่า คุณกำลังใช้บริการห้องน้ำ ของที่ว่าการอำเภอ หรือโรงแรมกันแน่ 


ที่ว่าการอำเภอครบุรี จ.นครราชสีมา ประชาชนเดินทางมาติดต่อราชการหน่วยงานต่าง ๆ ต้องผ่านการตรวจคัดกรองอย่างเข้มงวด ทั้งล้างมือ สวมหน้ากาก และวัดไข้ ขณะที่พื้นที่สุ่มเสี่ยงต่อการแพร่กระจายเชื้อโรคโควิด-19 ก็คือ ห้องน้ำ ห้องส้วม ทางอำเภอมีการปรับปรุงห้องน้ำให้มีความสะอาดสวยงาม และทันสมัย คล้ายห้องน้ำของโรงแรม หรือห้างสรรพสินค้า เพื่อให้ผู้ที่มาติดต่อราชการมีความมั่นใจในการใช้บริการ บริเวณทางเข้าห้องน้ำมีป้ายสีแดง “นายอำเภอ ส้วมสะอาด” ส่วนภายในปรับปรุงห้องน้ำสุดหรู ปูกระเบื้องสวยงาม และมีเกณฑ์วัดความพึงพอใจ หลังการใช้บริการ 3 เกณฑ์ คือ สะอาด พอใช้ และต้องปรับปรุง ประชาชนเทคะแนนให้อยู่ในเกณฑ์ห้องน้ำ “สะอาด”


นอกจากนี้ การรักษาความสะอาดห้องน้ำ ยังมีแม่บ้านหมุนเวียนทำความสะอาดวันละ 3 รอบ เหมือนกับห้องน้ำในโรงแรม หรือ ห้างสรรพสินค้า มีระบบการประเมินความพึงพอใจของผู้ใช้บริการ เพื่อปรับปรุงคุณภาพการให้บริการอย่างต่อเนื่องอีกด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สายการบินตบเท้า ยอมให้ลูกค้าคืนตั๋วยกเลิกเดินทาง

ยอมแล้ว! ก.คมนาคม กล่อมสายการบินในประเทศ ยอมคืนตั๋วให้ผู้โดยสารที่ไม่สะดวกเดินทาง หรือเปลี่ยนแปลงวันเดินทาง เก็บวงเงินไว้ใช้ ไม่เสียค่าธรรมเนียม พร้อมเตรียมออกประกาศห้ามเสิร์ฟอาหารบนเครื่องอีกรอบ ลดเสี่ยงติดโควิด

“เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินบะระ สิ้นพระชนม์

สำนักพระราชวังบักกิงแฮม รายงาน “เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินเบอระ พระสวามีในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ สิ้นพระชนม์ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ที่พระราชวังวินด์เซอร์ สหราชอาณาจักร พระชนมายุ 99 พรรษา

ธ.กรุงเทพ สาขาบิ๊กซี ติวานนท์ ปิด 6 วัน หลังพนักงานติดโควิด

ธ.กรุงเทพ แจ้งปิดสาขาบิ๊กซี ติวานนท์ 8-13 เมษายน หลังพนักงานสำนักงานใหญ่ที่ไปร่วมออกบูธที่สาขา ติดเชื้อโควิด-19

ข่าวแนะนำ

นายกฯ อวยพรสงกรานต์ “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอยกการ์ดสูง

นายกรัฐมนตรีโพสต์เฟซบุ๊ก “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอคนไทยพักผ่อนช่วงเทศกาลสงกรานต์อย่างมีความสุข ระมัดระวัง ยกการ์ดสูง

เจ้าชายฟิลิปเสด็จฯ เยือนไทยครั้งประวัติศาสตร์ พ.ศ.2539 : ย้อนข่าวเล่าอดีต

ย้อนชมภาพครั้งเจ้าชายฟิลิป ดุ๊กแห่งเอดินบะระ ตามเสด็จฯ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เยือนไทยอย่างเป็นทางการ ในโอกาสปีกาญจนาภิเษก ฉลองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี รัชกาลที่ 9 พร้อมทรงปฏิบัติพระกรณียกิจ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศอย่างแน่นแฟ้น

เชียงใหม่พุ่งไม่หยุด วันนี้วันเดียว 281 ราย

ยอดผู้ป่วยโควิดเชียงใหม่ ยังพุ่งสูงไม่หยุด วันนี้วันเดียว พบป่วยใหม่อีก 281 ราย ประชาชนกลุ่มเสี่ยงแห่ตรวจหาเชื้อ ขณะเดียวกันยังมีผู้ป่วยทยอยเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลสนาม ต่อเนื่อง