fbpx

“วิเชียร” ไม่ทราบมีสมาชิกเข้าชื่อขอเปิดประชุมใหญ่ พปชร.

รัฐสภา 6 มิ.ย.-“วิเชียร” ไม่ทราบมีสมาชิก พปชร.เคลื่อนไหวเข้าชื่อขอเปิดประชุมใหญ่พรรคเอง เผยขณะนี้กำลังเตรียมกำหนดวันประชุมใหญ่เพื่อเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ยันคนในพรรคช่วยกันทำงานต่อไป


นายวิเชียร ชวลิต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะรักษาการนายทะเบียนพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการเตรียมการประชุมใหญ่ของพรรค ซึ่งจะมีการหารือกันในพรรคถึงการกำหนดวัน โดยจะต้องตรวจสอบการยื่นลาออกของกรรมการบริหารพรรคและหนังสือว่า ถูกต้องสมบูรณ์หรือไม่ เพื่อรายงานให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) รับทราบภายใน 15 วันตามกฎหมาย จากนั้นจะดำเนินการประชุมของคณะกรรมการบริหารพรรคว่าจะหารือได้วันใด

นายวิเชียร กล่าวด้วยว่า สำหรับการประชุมพรรค มีหลายอย่างที่ต้องดำเนินการ ทั้งเรื่องภาระตามกฎหมาย เรื่องตำแหน่งกรรมการบริหารว่างลง เรื่องรายงานกิจการในรอบปี เรื่องงบดุลประจำปี ซึ่งมีรายละเอียดมาก จึงต้องตรวจสอบให้มีความพร้อม ภายใต้สถานการณ์โควิด-19 เพื่อเป็นเงื่อนไขในการพิจารณากำหนดวันประชุม


“ขอยืนยันว่าไม่ได้ดึงเวลา แต่เป็นการเตรียมความพร้อมมากกว่า ซึ่งตามข้อบังคับ หัวหน้าต้องแจ้งวันนัดประชุมล่วงหน้าไม่น้อยกว่า 7 วัน และเตรียมจัดสถานที่ที่ต้องเว้นระยะห่าง ย้ำว่าคณะกรรมการบริหารพรรคต้องกำหนดวันร่วมกัน โดยกำลังนัดประชุมกรรมการบริหารพรรคอยู่” นายวิเชียร กล่าว

ส่วนสมาชิกพรรคที่อาจเคลื่อนไหวด้วยการเข้าชื่อเพื่อขอเปิดประชุมใหญ่เองนั้น นายวิเชียร กล่าวว่า ไม่ทราบ แต่กระบวนการต้องดำเนินการตามกฎหมาย เป็นคนละเรื่องกับเกมการเมือง

เมื่อถามว่า บรรยากาศการเผชิญหน้าของกลุ่มการเมืองในพรรคพลังประชารัฐแบบอืมครึมใช่หรือไม่ นายวิเชียร ย้อนถามผู้สื่อข่าวว่า “มีเหรอ เพราะตนเองได้นั่งข้างนายอุตตมในห้องประชุมวิปพรรคร่วมรัฐบาลเมื่อวานนี้ (5 มิ.ย.) ก็เป็นปกติที่นั่งข้างรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการรคลัง ยืนยันช่วยกันทำงาน”


เมื่อถามถึงความสัมพันธ์ของกลุ่มการเมืองในพรรคพรรคยังเหมือนเดิมหรือไม่ นายวิเชียร ย้อนถามผู้สื่อข่าวว่า “เหมือนไหม คำว่าเหมือนเดิม คือ การร่วมกันทำงาน อย่างไรพลังประชารัฐก็ช่วยกันทำงานต่อไป”.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น