fbpx

“วิเชียร” ไม่ทราบมีสมาชิกเข้าชื่อขอเปิดประชุมใหญ่ พปชร.

รัฐสภา 6 มิ.ย.-“วิเชียร” ไม่ทราบมีสมาชิก พปชร.เคลื่อนไหวเข้าชื่อขอเปิดประชุมใหญ่พรรคเอง เผยขณะนี้กำลังเตรียมกำหนดวันประชุมใหญ่เพื่อเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ยันคนในพรรคช่วยกันทำงานต่อไป


นายวิเชียร ชวลิต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะรักษาการนายทะเบียนพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการเตรียมการประชุมใหญ่ของพรรค ซึ่งจะมีการหารือกันในพรรคถึงการกำหนดวัน โดยจะต้องตรวจสอบการยื่นลาออกของกรรมการบริหารพรรคและหนังสือว่า ถูกต้องสมบูรณ์หรือไม่ เพื่อรายงานให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) รับทราบภายใน 15 วันตามกฎหมาย จากนั้นจะดำเนินการประชุมของคณะกรรมการบริหารพรรคว่าจะหารือได้วันใด

นายวิเชียร กล่าวด้วยว่า สำหรับการประชุมพรรค มีหลายอย่างที่ต้องดำเนินการ ทั้งเรื่องภาระตามกฎหมาย เรื่องตำแหน่งกรรมการบริหารว่างลง เรื่องรายงานกิจการในรอบปี เรื่องงบดุลประจำปี ซึ่งมีรายละเอียดมาก จึงต้องตรวจสอบให้มีความพร้อม ภายใต้สถานการณ์โควิด-19 เพื่อเป็นเงื่อนไขในการพิจารณากำหนดวันประชุม


“ขอยืนยันว่าไม่ได้ดึงเวลา แต่เป็นการเตรียมความพร้อมมากกว่า ซึ่งตามข้อบังคับ หัวหน้าต้องแจ้งวันนัดประชุมล่วงหน้าไม่น้อยกว่า 7 วัน และเตรียมจัดสถานที่ที่ต้องเว้นระยะห่าง ย้ำว่าคณะกรรมการบริหารพรรคต้องกำหนดวันร่วมกัน โดยกำลังนัดประชุมกรรมการบริหารพรรคอยู่” นายวิเชียร กล่าว

ส่วนสมาชิกพรรคที่อาจเคลื่อนไหวด้วยการเข้าชื่อเพื่อขอเปิดประชุมใหญ่เองนั้น นายวิเชียร กล่าวว่า ไม่ทราบ แต่กระบวนการต้องดำเนินการตามกฎหมาย เป็นคนละเรื่องกับเกมการเมือง

เมื่อถามว่า บรรยากาศการเผชิญหน้าของกลุ่มการเมืองในพรรคพลังประชารัฐแบบอืมครึมใช่หรือไม่ นายวิเชียร ย้อนถามผู้สื่อข่าวว่า “มีเหรอ เพราะตนเองได้นั่งข้างนายอุตตมในห้องประชุมวิปพรรคร่วมรัฐบาลเมื่อวานนี้ (5 มิ.ย.) ก็เป็นปกติที่นั่งข้างรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการรคลัง ยืนยันช่วยกันทำงาน”


เมื่อถามถึงความสัมพันธ์ของกลุ่มการเมืองในพรรคพรรคยังเหมือนเดิมหรือไม่ นายวิเชียร ย้อนถามผู้สื่อข่าวว่า “เหมือนไหม คำว่าเหมือนเดิม คือ การร่วมกันทำงาน อย่างไรพลังประชารัฐก็ช่วยกันทำงานต่อไป”.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“อ.เฉลิมชัย” เอ็นเข่าฉีก ควบ จยย.วิบากท่องเที่ยว

“อาจารย์เฉลิมชัย” ศิลปินแห่งชาติ เอ็นเข่าฉีก หลังประกาศวางมือจากงานวัดร่องขุ่น ออกขี่รถจักรยานยนต์วิบากท่องเที่ยวกับขบวนลูกศิษย์

อุทาหรณ์ใบเจียรเหล็กหักกระเด็นปักอกช่างเสียชีวิต

ช่างรับเหมากำลังเจียรเหล็กต่อเติมระเบียงบ้าน แต่แผ่นเจียรหักกระเด็นปักอก ตกใจรีบดึงออก เสียเลือดมาก จนเสียชีวิต

โอละพ่อ! สาวกุเรื่องถูกโจรชิงเงิน 1.3 ล้าน แค่หวังให้สามีสนใจ

สาวกุเรื่องถูก 2 โจรขับรถตัดหน้าก่อนชิงเงินรับซื้อยางพารา 1.3 ล้านบาท สุดท้ายโอละพ่อ ตำรวจตรวจสอบพบเจ้าตัวแอบนำเงินสดโอนให้คนอื่น รับสารภาพกุเรื่องเพราะต้องการเรียกร้องความสนใจจากสามี

จบด้วยดี กระบะ-รถหรู ชนกลางแยกสนามบินสุโขทัย

จบด้วยดี เหตุรถหรูลัมโบร์กินี และรถปิกอัพ ชนกลางแยกสนามบินสุโขทัย สภาพพังยับ ชาวเน็ตวิจารณ์สนั่น ด้านตำรวจเผยเจ้าของรถหรูจ่ายชดเชยค่าเสียหายแล้ว

ข่าวแนะนำ

หมอแนะหากรับวัคซีนโควิดเกิน 3 เดือน ควรได้เข็มกระตุ้น

ผอ.กองระบาด ชี้ปัจจัยติดโควิด นอกจากเชื้อไวรัสเปลี่ยน หลบภูมิคุ้มกัน ยังมาจากกิจกรรมที่ทำ รับประทานอาหารร่วมกัน และหากรับวัคซีนนานเกิน 3 เดือน หรือติดเชื้อนานเกิน 3 เดือน ควรได้รับวัคซีนเข็มกระตุ้น เตรียมรณรงค์ฉีดวัคซีนให้ครบ

เลี้ยงโต๊ะจีนลิงลพบุรีคึกคัก นักท่องเที่ยวต่างชาติเพียบ

บรรยากาศงานเลี้ยงโต๊ะจีนลิงลพบุรีคึกคัก ได้รับความสนใจทั้งจากนักท่องเที่ยวและสื่อไทย-ต่างประเทศ

“ชัยวุฒิ” เผยยังไม่เลือกไปกับ “ประยุทธ์” หรือ “ประวิตร”

“ชัยวุฒิ” ระบุยังไม่เลือกไปกับ “ประยุทธ์ หรือ ประวิตร” บอกทางยังไม่ชัด รอดู “ลุงตู่” แจงลาออก ส.ส. เป็นวิธีให้ลำดับถัดไปขึ้นมาทำงานในสภาช่วงปลายสมัย ยืนยันไม่เกี่ยวการเมือง

รวบผู้ต้องสงสัยยิงใส่ ร.ร.ประถม 18 นัดซ้อน

เหตุระทึกที่โรงเรียนประถมใน จ.ระนอง มีกระสุนปริศนายิงใส่โรงเรียน 18 นัดซ้อน ล่าสุดเจ้าหน้าที่รวบผู้ต้องสงสัยไปสอบปากคำแล้ว เบื้องต้นยังไม่ยอมให้การใดๆ ขณะที่ญาติอ้างผู้ต้องสงสัยมีอาการป่วยทางสมอง