fbpx

สั่งหน่วยมั่นคงเข้มจุดผ่านแดน

กรุงเทพฯ 29 พ.ค.-โฆษกกองทัพไทย เผยผบ.ทสส.สั่งหน่วยความมั่นคง เพิ่มความเข้มข้นตรวจจุดผ่านแดน ป้องกันการเข้าเมืองผิดกฎหมาย สกัดการแพร่บาดโควิด-19 


พล.ต.ธีรพงศ์ ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา โฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย เปิดเผยว่า พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ในฐานะหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง(หน.ศปม.) สั่งการให้หน่วยงานด้านความมั่นคง บูรณาการความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบและตรวจหาแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ซึ่งไม่ผ่านกระบวนการคัดกรองโรคติดต่อ โดยเน้นย้ำให้จุดตรวจ ด่านพรมแดน มีมาตรการป้องกันการหลบหนีเข้าเมืองอย่างเข้มข้นต่อไป ทั้งการตั้งจุดตรวจ จุดสกัด และการจัดชุดเคลื่อนที่เร็วเพื่อสามารถปฏิบัติการได้อย่างทันท่วงที นอกจากนี้ยังกำชับให้ เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ร่วมอำนวยการการวางกำลังตามแนวชายแดนและประสานงานกับประเทศเพื่อนบ้านอย่างใกล้ชิด เพื่อไม่ให้มีการลักลอบข้ามแดน หรือกระทำผิดกฎหมายในรูปแบบต่าง ๆ 

“ผบ.ทสส.ขอให้ทุกฝ่ายยังคงมาตรการสกัดกั้นการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายอย่างเข้มข้นต่อไป ทั้งที่เป็นบุคคล เป็นกลุ่ม และเป็นขบวนการที่อาจสัญจรข้ามแดนผ่านช่องทางธรรมชาติ ทั้งทางบก ทางทะเลและท่าข้าม รวมทั้งการใช้มาตรการเด็ดขาดต่อผู้ลักลอบกระทำความผิดโดยไม่มีข้อแม้ทุกรูปแบบ เช่น ผู้นำพา ขบวนการนำพา และผู้ให้ที่พักพิง เป็นต้น เพราะนอกจากจะเป็นการกระทำผิดกฎหมายแล้ว ยังมีความเสี่ยงสูงต่อการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19  ซึ่งสร้างความเสียหายต่อประเทศชาติและเป็นการเพิ่มความเสี่ยงในการแพร่และรับเชื้อของพี่น้องประชาชน จนยากไปสู่การควบคุมได้ในอนาคต รวมทั้งขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนโปรดร่วมกันเป็นหูเป็นตา หากพบเห็นการกระทำผิดกฎหมาย สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองหรือฝ่ายความมั่นคงในพื้นที่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง” โฆษกกองทัพไทย กล่าว.-สำนักข่าวไทย    


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

ข่าวแนะนำ

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

ผบ.ตร.เชื่อเผาป้อมจราจรทั่วกรุง หวังผลการเมือง สั่งปรับยุทธวิธีรับมือ

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เชื่อเหตุเผาป้อมจราจร 6 จุดทั่วกรุง หวังผลการเมือง สั่งปรับยุทธวิธีรับมือ และพิจารณาดำเนินคดีในข้อหาอื่นๆ ให้รอบด้าน

วันแรก ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิ

คิกออฟวันนี้ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดให้ผู้ที่เคยรับวัคซีนซิโนแวค ครบ 2 เข็ม จำนวน 15,000 คน จากศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เข้ารับแอสตราเซเนกา เป็นเข็ม 3 กระตุ้นภูมิ ก่อนทยอยฉีดจนครบ 150,000 คน ย้ำไม่รับวอล์กอิน ผู้ที่มาฉีดต้องเป็นได้รับ sms ยืนยันเท่านั้น