ชวนย้ำคุมเข้มมาตรการป้องกันโควิดช่วงประชุมสภา

กรุงเทพฯ 17 พ.ค.-“ชวน” มอบถุงยังชีพชุมชนอาเซียน ขอประชาชนปฏิบัติตัวตามมาตรการของสาธารณสุข ย้ำคุมเข้มมาตรการป้องกันโควิด-19ช่วงประชุมสภาฯ


 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชวน
หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร พร้อมด้วย น.ส.ศิริภา อินทวิเชียร
ผู้ช่วยเลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร
นำถุงยังชีพมอบให้พี่น้องประชาชนชุมชนอาเซียน ซอยประดิพัทธ์ 1 เขตพญาไท



ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวว่า
อยากให้พี่น้องประชาชนดูแลรักษาสุขภาพ หมั่นออกกำลังกาย
รับประทานอาหารที่มีประโยชน์
 
โดยเฉพาะผู้สูงวัยที่ร่างกายและอวัยวะเสื่อมลงตามสภาพ 
สิ่งสำคัญคือต้องป้องกันตนเองและปฏิบัติตามแพทย์สั่ง
โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19
หากประชาชนทุกคนเชื่อมั่นและปฏิบัติตามมาตรการของทางสาธารณสุขก็จะช่วยในการป้องกันได้ในระดับหนึ่ง

 


นายชวน
ยังกล่าวถึงมาตรการในการรักษาความปลอดภัยในช่วงเปิดสมัยประชุมสภาผู้แทยราษฎร
ว่าเตรียมวางมาตรการป้องกันทั้งการเว้นที่นั่งในห้องประชุม การสวมหน้ากาก
การวัดอุณหภูมิ ก่อนเข้าอาคาร พร้อมประสานกับทางโรงพยาบาลวชิระพยาบาล หากพบผู้ที่มีอุณหภูมิเกินหรือเข้าข่ายเสี่ยงในการส่งต่อเพื่อติดตามอาการต่อไป. สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

ตัดไฟเมียนมา

ตัดแขนขาเมียนมา ราคาน้ำมันพุ่ง-จำกัดการซื้อ

เข้าสู่วันที่ 3 สำหรับการตัดไฟฟ้า สัญญาณอินเทอร์เน็ต และระงับการส่งน้ำมัน จากฝั่งแม่สอดของไทยไปเมืองเมียวดีของเมียนมา ซึ่งส่งผลกระทบชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะการขาดแคลนน้ำมันในฝั่งเมียวดี

หมายจับ สส.ปูอัด

“สส.ปูอัด” เงียบหาย หลังถูกออกหมายจับข่มขืนสาวไต้หวัน

“สส.ปูอัด” เงียบหาย ไม่รับสายสื่อ หลังถูกออกหมายจับข่มขืนสาวไต้หวัน ด้าน “เลขาสภาฯ” เผยเรื่องยังไม่ถึงสภา หากมาแล้วต้องบรรจุวาระขอสมาชิกให้อนุญาตดำเนินคดี