“เทวัญ” ยังห่วงผลกระทบโควิด-19 นำถุงยังชีพลงพื้นที่ช่วยผู้เดือดร้อน

นครราชสีมา 16 พ.ค.- “เทวัญ” ลงพื้นที่โคราชมอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบอัคคีภัย 4 ราย เป็นเงิน 6.2 แสนบาท มอบถุงยังชีพเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบโรคโควิด 19 วอนประชาชนอย่าประมาท





เมื่อเวลา 10.00 น. (16 พ.ค.) ที่วัดศีรษะละเลิง ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี มอบเงินจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี ช่วยเหลือผู้ประสบอัคคีภัย 4 ราย เป็นเงินรวม 620,000 บาท  พร้อมกันนี้ยังมอบถุงยังชีพข้าวสารอาหารแห้ง 300 ชุด ช่วยเหลือเยียวยาประชาชนได้รับผลกระทบจากโควิด 19 


นายเทวัญ ย้ำว่า แม้สถานการณ์โควิดจะเริ่มคลี่คลาย แต่รัฐบาลยังเน้นมาตรการให้ประชาชน “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ”ต่อไป เพราะเห็นผลชัดเจน ตัวเลขผู้ติดเชื้อลดลง ซึ่งเราเดินมาถูกทางแล้ว รวมทั้งมาตรการเฝ้าระวังตัวเอง ต้องสวมหน้ากาก ล้างมือ ไม่รวมกลุ่มแออัด เพื่อป้องกันการติดเชื้อ ส่วนมาตรการคลายล็อกระยะที่ 2 อนุญาตห้างสรรพสินค้าเปิดให้บริการ ซึ่งทางห้างก็มีมาตรการเฝ้าระวังป้องกันเชื้ออย่างเข้มงวด แต่ก็ยังไม่อยากให้ประชาชนเร่งรีบไปเดินห้าง ฝากพี่น้องประชาชน เรามาถูกทางแล้ว เพราะฉะนั้นอย่าประมาท หากเกิดสถานการณ์กลับมามีผู้ติดเชื้อสูงอีกรอบ อาจจะควบคุมไม่อยู่.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

วันที่ 11 ปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. ถล่ม

วันที่ 11 ของปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. พังถล่ม เจ้าหน้าที่เดินหน้าใช้เครื่องจักรหนักเข้า เคลียร์ซากต่อเนื่อง โดยเฉพาะโซนบี และซี ที่คาดว่าเป็นจุดที่มีผู้ติดค้างอยู่จำนวนมาก

ชุดค้นหาลงโพรงโซน B, C ลึก 5-6 เมตร ได้กลิ่นแรง ไม่พบผู้สูญหาย

“กู้ภัย” เผยเจาะโพรงพื้นที่โซน B และ C ได้แล้ว พร้อมส่งชุดค้นหาลงโพรงไปตรวจสอบลึก 5-6 เมตร ยังไม่พบผู้สูญหายเพิ่ม แต่ได้กลิ่นแรง เร่งเดินหน้าเครื่องจักรหนักเคลียร์ซากต่อเนื่อง ยันจะช่วยเหลือจนกว่านำร่างสุดท้ายออกมาครบ