fbpx

บรรยากาศคลายล็อกวันที่ 2 ร้านตัดผมยังคึกคัก

กทม. 4 พ.ค. – วันที่ 2 ของการคลายล็อก บรรยากาศร้านตัดผมชาย “น้อย บาร์เบอร์” ย่านลาดพร้าว ลูกค้าทยอยตัดผมอย่างต่อเนื่อง เจ้าของร้านเผยลูกค้าเริ่มกลับมา 60-70% ส่วนบรรดาร้านอาหารจานเดียวในตลาดศิริวัฒนา ตัวเมืองเชียงใหม่ ปรับการจัดโต๊ะ-เก้าอี้ให้นั่งทานในร้านได้

วันที่ 2 ของการคลายล็อกกิจการ 6 ประเภทที่ให้เปิดบริการได้ บรรยากาศร้านตัดผมชาย “น้อย บาร์เบอร์” ย่านลาดพร้าว ลูกค้าทยอยมาตัดผมอย่างต่อเนื่อง โดยทางร้านให้ลงชื่อในสมุดจองคิว พร้อมเบอร์โทร และจะโทรเรียกมาตัดผมเมื่อถึงคิว ซึ่งต้องใส่หน้ากากอนามัยทั้งช่างและลูกค้า ทางร้านยังเตรียมเจลแอลกอฮอล์ และจัดที่นั่งให้ตัดผมเว้นระยะห่างตามกำหนด เจ้าของร้านบอกว่าลูกค้าเริ่มกลับมาร้อยละ 60-70 เนื่องจากยังต้องจำกัดจำนวนในการให้บริการในแต่ละวัน


ส่วนบรรดาร้านอาหารจานเดียวในตลาดศิริวัฒนา ตัวเมืองเชียงใหม่ ปรับการจัดโต๊ะ-เก้าอี้ให้นั่งทานในร้านได้ โดยใช้ท่อพีวีซีคุมแผ่นพลาสติกใสกั้นระหว่างโต๊ะ ทำสติกเกอร์สีเขียว-สีแดง นั่งเว้นระยะห่าง ให้นั่งได้คนเดียว ส่วนใหญ่ให้ความร่วมมือ แต่คู่รักบางคู่มาด้วยกันจะขอนั่งโต๊ะเดียวกัน เมื่อไม่ได้ใช้วิธีจึงซื้อกลับบ้านแทน ส่วนตลาดธานินทร์ที่อยู่ใกล้กัน ร้านค้ามีแผ่นพลาสติกใส่กั้นระหว่างพ่อค้าแม่ค้ากับลูกค้า เจาะช่องตรงกลางจ่ายเงินและรับสินค้า หากไม่สวมหน้ากากอนามัยไม่ให้เข้าตลาด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน