fbpx

นายก อบต.เปิดฟาร์มเป็ดเก็บไข่แสนฟองแจก 2,900 ครอบครัว

นครปฐม 24 เม.ย.-นายก อบต.บางภาษี จ.นครปฐม เปิดฟาร์มเป็ดเก็บไข่กว่าแสนฟองแจกชาวบ้าน 2,900 ครอบครัว ช่วยแบ่งเบาภาระค่าครองชีพช่วงโควิด-19 


ชาวบ้านหลายพื้นที่ยังคงได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบทำให้ไม่สามารออกไปทำมาหากินได้ ขาดรายได้จุนเจือครอบครัว ล่าสุดที่จังหวัดนครปฐม นายสมจิตร สมบุญเก่า นายก อบต.บางภาษี อำเภอบางเลน เปิดฟาร์มเลี้ยงเป็ด ที่เลี้ยงไว้กว่า 10,000 ตัว ระดมคนงานและสมาชิก อบต.ช่วยกันเก็บไข่เป็ดรวบรวมไว้ จำนวนหลายหมื่นฟอง   และยังได้เชิญชวนกลุ่มผู้เลี้ยงไก่ไข่อีกหลายแห่ง รวบรวมไข่เป็ดและไข่ไก่กว่า 100,000 ฟอง จัดใส่แผงได้ จำนวน 3,000 แผง ขนใส่รถบรรทุกออกตะเวนเดินสายแจกจ่ายให้กับประชาชน จำนวน 11 หมู่บ้าน รวม 2,900 ครอบครัว เพื่อไว้บริโภคภายในครัวเรือน และเป็นการแบ่งเบาค่าครองชีพของประชาชนในสถานการณ์โควิด-19


นอกจากแจกไข่เป็ด ยังใจดีแจกเงินสดให้กับเด็กเล็ก คนพิการ และผู้สูงอายุด้วย โดยบอกว่าในสถานการณ์แบบนี้ มีประชาชนได้รับผลกระทบจำนวนมาก และในฐานะที่ตนเองเป็นผู้นำของชาวบ้าน ก็อดไม่ได้ที่จะเห็นลูกบ้านอยู่กันแบบอดยากปากแห้ง ซึ่งการจะนำเงินในส่วนงบประมาณของ อบต.มาจัดซื้อเพื่อแจกจ่ายให้กับประชาชนก็ไม่สามารถทำได้ จึงเกิดแนวคิดที่จะเปิดฟาร์มเลี้ยงเป็ดไข่ที่ตนเลี้ยงอยู่ และเชิญชวนกลุ่มผู้เลี้ยงไก่ไข่อีกหลายรายที่รู้จักกัน  มาทำโครงการแจกไข่ให้กับพี่น้องประชาชนโดยไม่ใช้งบประมาณของรัฐแม้แต่บาทเดียว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ พร้อมฉีดเข็ม 3 พรุ่งนี้

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ พร้อมเดินหน้าฉีดวัคซีนเข็ม 3 คนแรกพรุ่งนี้ 11.00น.หลังส่งเอสเอ็มเอสนัดหมายล่วงหน้า 2 วัน โดยมีคนที่เคยรับวัคซีนซิโนแวค2 เข็มมาก่อนที่เคยฉีดที่บางซื่อรวม 150,000 คน

มวลน้ำ 2 สายไหลท่วมหมู่บ้านลำเชิงไกรสูง 30 ซม.

มวลน้ำ 2 สายไหลมาบรรจบรวมกัน ทะลักท่วมบ้านลำเชิงไกร หมู่ 9 ต.โคกสูง อ.เมือง จ.นครราชสีมา บางจุดสูงกว่า 1 เมตร แนวโน้มน้ำจะท่วมหนักขึ้นอีก

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์