fbpx

นายก อบต.เปิดฟาร์มเป็ดเก็บไข่แสนฟองแจก 2,900 ครอบครัว

นครปฐม 24 เม.ย.-นายก อบต.บางภาษี จ.นครปฐม เปิดฟาร์มเป็ดเก็บไข่กว่าแสนฟองแจกชาวบ้าน 2,900 ครอบครัว ช่วยแบ่งเบาภาระค่าครองชีพช่วงโควิด-19 


ชาวบ้านหลายพื้นที่ยังคงได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบทำให้ไม่สามารออกไปทำมาหากินได้ ขาดรายได้จุนเจือครอบครัว ล่าสุดที่จังหวัดนครปฐม นายสมจิตร สมบุญเก่า นายก อบต.บางภาษี อำเภอบางเลน เปิดฟาร์มเลี้ยงเป็ด ที่เลี้ยงไว้กว่า 10,000 ตัว ระดมคนงานและสมาชิก อบต.ช่วยกันเก็บไข่เป็ดรวบรวมไว้ จำนวนหลายหมื่นฟอง   และยังได้เชิญชวนกลุ่มผู้เลี้ยงไก่ไข่อีกหลายแห่ง รวบรวมไข่เป็ดและไข่ไก่กว่า 100,000 ฟอง จัดใส่แผงได้ จำนวน 3,000 แผง ขนใส่รถบรรทุกออกตะเวนเดินสายแจกจ่ายให้กับประชาชน จำนวน 11 หมู่บ้าน รวม 2,900 ครอบครัว เพื่อไว้บริโภคภายในครัวเรือน และเป็นการแบ่งเบาค่าครองชีพของประชาชนในสถานการณ์โควิด-19


นอกจากแจกไข่เป็ด ยังใจดีแจกเงินสดให้กับเด็กเล็ก คนพิการ และผู้สูงอายุด้วย โดยบอกว่าในสถานการณ์แบบนี้ มีประชาชนได้รับผลกระทบจำนวนมาก และในฐานะที่ตนเองเป็นผู้นำของชาวบ้าน ก็อดไม่ได้ที่จะเห็นลูกบ้านอยู่กันแบบอดยากปากแห้ง ซึ่งการจะนำเงินในส่วนงบประมาณของ อบต.มาจัดซื้อเพื่อแจกจ่ายให้กับประชาชนก็ไม่สามารถทำได้ จึงเกิดแนวคิดที่จะเปิดฟาร์มเลี้ยงเป็ดไข่ที่ตนเลี้ยงอยู่ และเชิญชวนกลุ่มผู้เลี้ยงไก่ไข่อีกหลายรายที่รู้จักกัน  มาทำโครงการแจกไข่ให้กับพี่น้องประชาชนโดยไม่ใช้งบประมาณของรัฐแม้แต่บาทเดียว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

บช.น.จัดกำลังรับมือม็อบ 24 มิ.ย.64

ผบช.น.จัดกำลังรับมือการชุมนุมหลายกลุ่มในวันพรุ่งนี้ (24 มิ.ย.) ขอให้เคารพกฎหมาย และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดแจ้งจัดการชุมนุม

นายกฯ ค้านแก้ไขรัฐธรรมนูญ ม.144 และ 185

นายกฯ ค้านปรับแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 144 และ 185 เพราะถือเป็นหัวใจสำคัญในการป้องกันการทุจริตและปิดช่องว่างไม่ให้มีการแทรกแซงการจัดทำงบประมาณและการบริหารราชการแผ่นดิน

สธ.จ่อยกระดับ รพ.สนามพื้นที่ กทม. ดูแลโควิดสีเหลือง

รมว.สาธารณสุข เผยเตรียมยกระดับโรงพยาบาลสนามพื้นที่ กทม. ให้ดูแลผู้ป่วยโควิดอาการสีเหลือง เพิ่มเตียงในโรงพยาบาลดูแลผู้ป่วยหนัก