fbpx

งานศพพ่อ สั่งเสียให้แจกเงินช่วยชาวบ้าน

ราชบุรี 4 มิ.ย.-ลูกหลานทำตามเจตนารมณ์พ่อ สั่งเสียก่อนสิ้นใจให้ช่วยชาวบ้าน จัดงานศพไม่รับซอง แถมควักเงิน 8 แสน แจกแทนของชำร่วยแก่ผู้มาร่วมงานฌาปนกิจ


                       

งานฌาปนกิจคุณพ่อสุพจน์ กันเกตุ อายุ 69 ปี ที่เสียชีวิตเมื่อวันที่ 23 พฤษภาคมที่ผ่านมา ด้วยโรคประจำตัว ลูกหลานและญาติจัดงานแบบเรียบง่าย สวดพระอภิธรรมศพ 9 คืน ที่เมรุวัดท่ามะขาม ต.สามเรือน อ.เมือง จ.ราชบุรี มีนายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี เป็นประธาน พร้อมแขกเข้าร่วมงานมากกว่า 1,200 คน เนื่องจากคุณพ่อสุพจน์ เป็นคนที่ชาวบ้าน ต.ดอนทราย และตำบลใกล้เคียง ให้ความเคารพนับถือ เพราะเป็นคนช่วยเหลือสาธารณประโยชน์ โดยนำเงินที่ได้กำไรจากการทำธุรกิจฟาร์มเป็ดขายไข่มาช่วยชาวบ้าน และส่งลูกหลานเรียนจบระดับสูง ต่างมีหน้าที่การงานมั่นคงเกือบทุกคน 


พิธีฌาปนกิจศพคุณพ่อสุพจน์ ไม่เหมือนงานศพทั่วไป ตรงที่ลูกหลาน ไม่รับเงินช่วยงานศพ แต่กลับนำธนบัตรฉบับละ 500 และ 100 บาท จำนวน 8 แสนบาท พร้อมหนังสือธรรมะ เป็นของชำร่วยแจกแขกที่มาร่วมพิธี เป็นการทำตามเจตนารมณ์คุณพ่อสุพจน์ ที่ชอบทำบุญ และสั่งลูกหลานไว้ก่อนจากไปว่าต้องช่วยชาวบ้าน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

ติดเชื้อลดเล็กน้อย 17,970 คน ยังยืนหลักหมื่นต่อเนื่อง

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข รายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อวันนี้ยังสูงต่อเนื่อง แม้จะลดลงมาบ้างเล็กน้อย แต่ยังคงแตะหลักหมื่นต่อเนื่องเป็นวันที่ 16 แล้ว

นายกฯ รับมอบวัคซีนไฟเซอร์ 1.5 ล้านโดส

ทำเนียบรัฐบาล 2 ส.ค.- นายกฯ รับมอบวัคซีนไฟเซอร์ จากรัฐบาลสหรัฐฯ จำนวน 1.5 ล้านโดส ย้ำการบริหารจัดการวัคซีนให้เหมาะสมเพื่อประโยชน์สูงสุดกับประชาชน

รัฐบาลเตือนประชาชน อย่าหลงเชื่อหลอกขายยาฟาวิพิราเวียร์ปลอม

ทำเนียบรัฐบาล 2 ส.ค.- รัฐบาลเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อ กรณีหลอกขายยาฟาวิพิราเวียร์ปลอม ระบุ ยังเป็นยาที่ใช้เฉพาะในสถานพยาบาลตามคำสั่งแพทย์