fbpx

พระแจกไข่ช่วยชาวบ้าน

สงขลา 2 พ.ค.- เจ้าอาวาสวัดไทรงาม จ.สงขลา นำไข่ไก่ 3,000 ฟอง ไปแจกชาวบ้านที่กินอยู่ลำบาก ตกงานขาดรายได้และต้องอยู่รวมกันที่บ้านหลายคน หากไม่มีข้าวสารก็ให้ไปเอาที่วัดได้ทุกวัน


ครูปลัดยอดโดม สิริปัญโญ เจ้าอาวาสวัดไทรงาม อ.เมืองสงขลา ในฐานะผู้รับผิดชอบดูแลศูนย์ช่วยเหลือวัดและชาวบ้าน ศูนย์ที่ 1 ได้ให้จิตอาสาที่มีทั้งหมอพยาบาลจากโรงพยาบาลและชาวบ้านที่มาช่วยงานในโรงทานของวัดไทรงาม นำไข่ไก่ที่อยู่ในศาลาการเปรียญที่มีผู้บริจาคมาเป็นจำนวนมาก นำไปแจกชาวบ้านอาทิตย์ละครั้งในชุมชนบริเวณรอบๆ วัด ซึ่งส่วนใหญ่เป็นคนหาเช้ากินค่ำ บางครอบครัวตกงาน ขาดรายได้ต้องกลับมาอยู่รวมกันหลายคน กินอยู่ลำบากและต้องอยู่ภายใต้มาตรการเคอร์ฟิวไปอีก 1 เดือน

พระครูปลัดยอดโดม สิริปัญโญ เจ้าอาวาสวัดไทรงาม กล่าวว่า ในช่วง 1-2 เดือนที่ผ่านมา ทางวัดได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้านมาตลอด เมื่อไรที่มีไข่มีของที่พอจะแจกได้ก็รีบนำไปแจกทันที เพราะความหิวความเดือดร้อนรอไม่ได้ โดยวันนี้มอบไข่ไก่ให้บ้านละ 15 ฟอง ทุกบ้าน รอบวัดจำนวน 200 ชุด หรือหากวันไหนที่บ้านใดไม่มีข้าวสารก็ให้ไปรับได้ที่วัดทุกวัน ผลัดกันช่วยเหลือ ยามปกติวัดพึ่งชาวบ้าน แต่ยามยากวัดก็เป็นที่พึ่งของชาวบ้านได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนตะวันออก-ใต้ฝั่งตะวันตก ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากได้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่

ไฟเซอร์ 1.5 ล้านโดสที่สหรัฐมอบให้ ถึงไทยแล้ว

วัคซีนไฟเซอร์ 1.5 ล้านโดส ที่สหรัฐมอบให้ไทย ขนส่งถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิแล้ว เตรียมกระจายฉีด 4 กลุ่ม ภายใน 4 สัปดาห์

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย