fbpx

โดนแล้ว! “ผู้ใจบุญ” แจกของถนนกรุงเกษม ไม่เว้นระยะห่าง ผิด พรก.ฉุกเฉิ

กรุงเทพฯ 20 เม.ย.-ตำรวจดำเนินคดีกับผู้ใจบูญ นำของมาบริจาคบริเวณถนนกรุงเกษมจนเกิดการทะเลาะวิวาทและไม่เว้นระยะห่าง ฐานฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พร้อมเร่งติดตามคนทำร้ายร่างกายมาลงโทษ


พ.ต.อ.กฤษณะ  พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีที่สื่อนำเสนอข่าวเป็นคลิปวิดีโอ ที่มีบุคคลจำนวนมากมารอรับแจกสิ่งของบริจาคในช่วงการระบาดของโรคติดเชื้อโควิด 19 ซึ่งคลิปวิดีโอเหตุการณ์ดังกล่าวพบว่ามีผู้มารอรับสิ่งขอบบริจาคทำร้ายร่างกายกันนั้นได้รับรายงานจาก กองบัญชาการตำรวจนครบาลว่า จากการตรวจสอบคลิปวิดีโอดังกล่าว พบว่าเกิดเหตุ เมื่อวันที่ 12 เม.ย.63 เวลาประมาณ 16.30 น. ที่บริเวณถนนกรุงเกษม หน้าโรงแรมศรีกรุง แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจนครบาลพลับพลาไชย 2 ได้ทำการพิสูจน์ทราบ ตลอดจนสืบหาบุคคลที่มาแจกสิ่งของในวันดังกล่าว พบว่าผู้ที่นำอาหารและเงินมาแจก ให้กับประชาชน ประมาณ 100 คน มิได้จัดการให้ประชาชนที่มารับบริจาค มีการเว้นระยะห่าง หรือมีการควบคุมเพื่อป้องกันความเสี่ยงในการแพร่เชื้อโรค ซึ่งต่อมาได้มาพบพนักงานสอบสวน พร้อมรับว่าเป็นผู้มาแจกสิ่งของให้กับประชาชนในวันเกิดเหตุจริง และได้แจ้งข้อกล่าวหา ในความผิดฐาน “ฝ่าฝืนประกาศหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน ในส่วนที่เกี่ยวกับความมั่นคง เรื่อง ห้ามการจัดกิจกรรมมั่วสุมในลักษณะเสี่ยงต่อการติดเชื้อ”


รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า ในส่วนกรณีที่มีการทำร้ายร่างกายกันเกิดขึ้นนั้น ขณะนี้อยู่ระหว่าง ติดตามตัวผู้ที่ก่อเหตุ มาดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยขอความร่วมมือ ให้ทางผู้เสียหาย ซึ่งถูกทำร้ายร่างกาย มาร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวน  สน.พลับพลาไชย 2 เพื่อจะได้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำหรับ ผู้ที่มีจิตศรัทธาให้ ความช่วยเหลือประชาชนผู้ได้รับความเดือดร้อนในรูปแบบต่างๆ   ทั้งการบริจาคสิ่งของ อุปโภคบริโภค อาหารและเงิน เพื่อช่วยบรรเทาผลกระทบของประชาชน จากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID -19) โดยประสานกับ จังหวัด หรือ อำเภอ หรือ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ในพื้นที่ให้ทราบก่อนแจกจ่ายสิ่งของ รวมทั้งประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนถือปฏิบัติตามหลักการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID -19) โดยเฉพาะการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) อย่างเคร่งครัด .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

สัญญาณดี! น้ำอ่างฯ ลำเชียงไกรลด 50% เตรียมนำเครื่องจักรเร่งซ่อมเเซม

ความคืบหน้าการซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง เส้นทางที่ถูกน้ำท่วม รถสามารถผ่านได้ จนสามารถนำเครื่องจักรใหญ่เข้ามาซ่อมแซมได้แล้ว ส่วนปริมาณน้ำในอ่างลดลงประมาณ 50%

ปภ.เตือน 23 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง-น้ำท่วมฉับพลัน

อย่าเพิ่งวางใจ! ปภ.แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออก รวม 23 จังหวัด เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ โดยเฉพาะจันทบุรีและตราด ขอให้เฝ้าระวังพื้นที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก