fbpx

ไทม์ไลน์ผู้ป่วยโควิดรายที่ 5 จ.ขอนแก่น พบลูกชายกลับจากบาห์เรน

ขอนแก่น 14 เม.ย. – เปิดไทม์ไลน์ผู้ป่วยโควิด รายที่ 5 จ.ขอนแก่น เป็นหญิงวัย 63 ปี มีโรคประจำตัว เบาหวาน ความดันโลหิตสูง คาดอาจติดเชื้อมาจากลูกชายที่กลับมาจากบาห์เรน 


นายอำเภอน้ำพอง จ.ขอนแก่น เรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดตามประวัติผู้ป่วยโควิด-19 รายที่ 5 ของขอนแก่น เป็นหญิงวัย 63 ปี มีโรคประจำตัว เบาหวาน ความดันโลหิตสูง คาดอาจติดเชื้อมาจากลูกชายที่กลับมาจากบาห์เรน 


จากข้อมูลพบว่า วันที่ 1 เมษายน 2563 หญิงคนดังกล่าวมาที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลกุดน้ำใส ด้วยอาการไข้ หนาวสั่น ครั่นเนื้อครั่นตัว มีน้ำมูกใส  แพทย์ให้ยาตามอาการ แต่อาการไม่ดีขึ้น จนกระทั่งวันที่ 8 เมษายน เข้ารักษาที่โรงพยาบาลน้ำพอง และส่งตัวมาที่โรงพยาบาลขอนแก่น ผลตรวจครั้งที่ 1 เป็นบวก  

เมื่อสอบสวนข้อมูลลูกชายผู้ป่วยรายนี้พบว่า เดินทางกลับจากบาห์เรนเมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ เพียงคนเดียว เพราะเพื่อนอีก 2 คนที่จะกลับด้วยตรวจสุขภาพไม่ผ่าน จากนั้นนั่งรถทัวร์กลับบ้านที่ขอนแก่น ต่อรถตู้เข้าบ้านอีกทอด ต่อมาเมื่อวันที่ 2 มีนาคม เดินทางไปเที่ยวพัทยา ก่อนกลับบ้านที่ขอนแก่นด้วยรถ บขส.เช่นเดิม เจ้าหน้าที่เตรียมนำตัวสามีและลูกชายของผู้ป่วยรายนี้มาตรวจละเอียดอีกครั้ง ส่วนบุคลากรทางการแพทย์ที่ใกล้ชิดและสัมผัสผู้ป่วยรายนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ เบื้องต้นต้องกักตัวเองเป็นเวลา 14 วัน. – สำนักข่าวไทย 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 


ขอนแก่นพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มเป็นรายที่ 5

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ