fbpx

เอ็กโก กรุ๊ป มอบเงิน 15 ล้านบาทแก่ รพ.ศูนย์ทั่วประเทศ ต้าน COVID-19

กรุงเทพฯ 10 เม.ย. – เอ็กโก กรุ๊ป ร่วมใจเคียงข้างคนไทยฝ่าวิกฤติ COVID-19 มอบเงินสนับสนุน 15 ล้านบาท ให้แก่โรงพยาบาลศูนย์หลัก 24 แห่งทั่วประเทศ พร้อมเดินหน้าผลิตไฟฟ้าไม่ขาดแคลน 


นายกัมปนาท บำรุงกิจ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานกลยุทธ์และบริหารสินทรัพย์ รักษาการกรรมการผู้จัดการใหญ่ เอ็กโก กรุ๊ป เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) เป็นระยะเวลาต่อเนื่อง และยังคงมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นหลายพื้นที่ทั่วประเทศ  คณะกรรมการบริษัทได้อนุมัติวงเงินบริจาค จำนวน 15 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนโรงพยาบาลที่เป็นศูนย์หลักในการรักษาผู้ป่วย COVID-19 จำนวน 24 แห่งทั่วประเทศ สำหรับการจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์  เพื่อให้บุคลากรทางการแพทย์ปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างคล่องตัวและมีประสิทธิภาพสูงสุด

ทั้งนี้ จะมอบให้แก่โรงพยาบาลต่าง ๆ ประกอบด้วย โรงพยาบาลศูนย์หลักในเขตกรุงเทพและปริมณฑล จำนวน 7 แห่ง แห่งละ 1 ล้านบาท รวม 7 ล้านบาท ได้แก่ รพ.รามาธิบดี รพ.ศิริราช รพ.จุฬาลงกรณ์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ รพ.ราชวิถี รพ.พระมงกุฎเกล้า และสถาบันบำราศนราดูร ขณะที่เงินบริจาคอีกจำนวน 8 ล้านบาท จะสนับสนุนโรงพยาบาลศูนย์ในภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วประเทศ ทั้งในพื้นที่ที่เอ็กโก กรุ๊ป มีโรงไฟฟ้าดำเนินการ จำนวน 11 แห่ง เช่น นครศรีธรรมราช ระยอง เป็นต้น และในจังหวัดที่มีจำนวนผู้ป่วยสูงเป็นลำดับต้น ๆ ของประเทศ จำนวน 6 แห่ง เช่น ปัตตานี สงขลา เป็นต้น นอกจากนี้ บริษัทฯ อยู่ระหว่างการจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์ อาทิ แอลกกอฮอล์ หน้ากากอนามัย เป็นต้น ให้กับหน่วยงานด้านสาธารณสุขระดับชุมชนที่อยู่รอบโรงไฟฟ้าในกลุ่มเอ็กโกด้วย และบริษัทยังสนองต่อนโยบายของรัฐบาล “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” โดยให้พนักงานที่ประจำอยู่ที่สำนักงานใหญ่กรุงเทพฯ ปฏิบัติงานจากที่พักอาศัย (Work From Home) ตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม – 30 เมษายน


ด้านการดำเนินธุรกิจ เอ็กโก กรุ๊ป ได้เตรียมแผนการบริหารความต่อเนื่องทางธุรกิจ (Business Continuity Plan – BCP) รองรับสถานการณ์ COVID-19 ไว้แล้วเช่นกัน เพื่อให้ตลอดห่วงโซ่ธุรกิจสามารถดำเนินงานได้อย่างต่อเนื่อง และโรงไฟฟ้าทั้ง 28 แห่งในกลุ่มเอ็กโก ทั้งในและต่างประเทศ สามารถเดินเครื่องเชิงพาณิชย์และจ่ายไฟฟ้าเข้าระบบได้อย่างราบรื่น เพื่อสร้างความมั่นใจว่าประชาชนจะมีไฟฟ้าใช้ไม่ขาดแคลนทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมพื้นที่จมน้ำท้ายอ่างลำเชียงไกร

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมท้ายอ่างลำเชียงไกรอ่วมหนัก มีพื้นที่จมน้ำ 7,600 ไร่ ส่วนภาพรวมของนครราชสีมาพบมีน้ำเพิ่มสูงขึ้นเกือบ 2 แสนไร่

เตือนอย่าเชื่ออย่าแชร์! แซ่วี Method รักษาโควิดได้

อย. เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อและอย่าแชร์คลิปหรือข้อความแนวคิด “แซ่วี Method” ใช้ยาปฏิชีวนะ “อะม็อกซีซิลลินและอะซิโธรมัยซิน” รักษาโรคโควิด ชี้ยาทั้ง 2 ตัวนี้ใช้รักษาโรคติดเชื้อจากแบคทีเรียเท่านั้น ไม่ช่วยรักษาการติดเชื้อจากโควิด แถมเสี่ยงเกิดเชื้อดื้อยา อันตรายถึงตาย

หญ้าทะเลทรายตายแล้วฟื้น โดนน้ำดีดดิ้นทันที

พาไปดูของแปลกกับหญ้าทะเลทราย ที่เหมือนกับตายแล้วฟื้น เมื่อโดนน้ำจะดีดดิ้นทันที ค่อนข้างหายากและราคาสูงถึงขยุ้มละ 200 บาท

ข่าวแนะนำ

ชาวนาสุพรรณบุรีเร่งเกี่ยวข้าวหนีน้ำท่วม

สุพรรณบุรี 29 ก.ย. – “รมช. ประภัตร” กำชับกรมชลประทานเร่งระบายน้ำที่ท่วมขังพื้นที่เกษตรใน 5 อำเภอของจังหวัดสุพรรรบุรี ล่าสุดชาวนาเร่งเกี่ยวข้าวก่อนที่ต้นข้าวจะเน่าตาย

“ดอน” ขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ช่วยผลักดันสหรัฐบริจาควัคซีนให้ไทย

“รองนายกฯ ดอน” เข้าขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ที่ช่วยผลักดันให้สหรัฐบริจาควัคซีนช่วยไทย ด้านเลขาฯ UN ยกไทยเป็นเมืองหลวง UN แห่งเอเชีย

นายกฯ เสียใจทหาร-ตำรวจเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ 3 จชต.

นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความเสียใจทหารและตำรวจเสียชีวิต ขณะปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้