ลำปางคาดพบผู้ป่วยโควิด-19 รายแรก

ลำปาง 4 เม.ย.- จังหวัดลำปางเป็นหนึ่งในไม่กี่จังหวัดที่ไม่พบผู้ป่วยโควิด-19 แต่ล่าสุดเมื่อวานนี้ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขต้องไปรับตัวกลุ่มบุคคลเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบยืนยันเพิ่มเติม หลังก่อนหน้านี้บุคคลในบ้านเดียวกันเข้าข่ายเป็นผู้ป่วยโควิด-19


เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลงาว อำเภองาว จังหวัดลำปาง  ไปที่ร้านขายของชำแห่งหนึ่งภายในหมู่บ้าน บ้านดง หมู่ที่ 7 ตำบลหลวงใต้ อำเภองาว  เพื่อนำบุคคลที่อยู่ในบ้าน (ร้านขายของชำ) อีก 5 คน ซึ่งมีเด็กอายุ 8-9 ปี จำนวน 2 คน เป็นชาย 1 หญิง 1 รวมอยู่ด้วย เพื่อนำไปกักตัวเฝ้าระวังโควิด-19 ที่โรงพยาบาลงาว หลังก่อนหน้านี้ เมื่อวันพฤหัสบดี (2 เมษายน) ที่ผ่านมา หญิงอายุ 59 ปี ซึ่งพักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวมีอาการป่วยมีไข้และเดินทางไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลงาว หลังการตรวจอาการ ทางทีมแพทย์ได้ทำการกักตัวไว้ดูอาการ เนื่องจากสงสัยว่าผู้ป่วยมีอาการเข้าข่ายเป็นผู้ป่วยติดโควิด-19 และหลังจากที่ผลการตรวจจากห้องแล็บ ออกมาพบว่า มีผลการตรวจเป็นบวก ทางเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลงาว จึงได้ติดตามมานำบุคคลภายในบ้านรวม 5 คน ไปกักตัวที่ รพ.งาว 14 วัน เพื่อตรวจอาการ และสอบสวนที่มาของเชื้อ เบื้องต้นพบว่าก่อนหน้านี้บุตรสาวของหญิงคนดังกล่าวกลับมาจาก กทม. โดยได้กักตัวแล้วเป็นเวลา 14 วัน และไม่มีการแสดงอาการใดๆ

ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถามไปยังนายสาธิต กาแก้ว อายุ 49 ปี ผู้ใหญ่บ้านดง หมู่ที่ 7 ตำบลหลวงใต้ บอกว่า เบื้องต้นทางสาธารณสุขจังหวัดลำปาง ฝ่ายปกครองอำเภองาว ได้เข้ามาที่หมู่บ้านเพื่อสอบสวนเกี่ยวกับเรื่องนี้ และวันนี้จะทำการปิดหมู่บ้าน ห้ามบุคคลเข้า-ออกในหมู่บ้านออก เป็นระยะเวลา 14 วัน และจะทำการพ่นยาฆ่าเชื้อไวรัสทุกตารางนิ้ว โดยในหมู่บ้านมีประชากร 115 หลังคาเรือน 234 คน ส่วนความคืบหน้ารอทางผู้ว่าราชการจังหวัดลำปางแถลงอย่างเป็นทางการอีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศาลตัดสินพิรงรอง

“พิรงรอง” รับกังวลใจ วันนี้ศาลตัดสิน คดีทรูฟ้องหลุดเก้าอี้ กสทช.

“พิรงรอง” ถึงศาล รับกังวลใจ คดีทรูฟ้องหลุดเก้าอี้ กสทช. ปมส่งใบเตือนทีวีดิจิทัลมีโฆษณาแทรก ยืนยันทำหน้าที่อย่างถูกต้อง

ผู้สมัคร นายก อบจ.สมุทรปราการ หอบหลักฐานทุจริตเลือกตั้ง ร้อง ปธ.สภา

ผู้สมัคร นายก อบจ. สมุทรปราการ พรรคประชาชน หอบหลักฐานทุจริตเลือกตั้ง อบจ.ร้องประธานสภา จี้ กกต.สอบให้ความเป็นธรรม ลั่นจะไม่ปล่อยให้เรื่องเงียบ

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

บุกรวบ 2 บิ๊กบอสแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน

ตำรวจนครบาลบุกรวบ 2 บิ๊กบอสแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน สร้างเพจปลอมเป็นหน่วยงานตำรวจ และ ปปง. หลอกเหยื่อว่าสามารถติดตามทรัพย์สินที่ถูกหลอกคืนได้ ค้นบ้านพบซิมบ็อกซ์โทรศัพท์ และ QR Code ปลอม จำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

เข้าสู่คืนที่ 2 ตัดไฟฟ้าชายแดนเมียนมา ทำลายวงจรแก๊งคอลเซ็นเตอร์

เข้าสู่คืนที่ 2 สำหรับการตัดกระแสไฟฟ้า ตัดสัญญาณอินเทอร์เน็ต และระงับการส่งน้ำมัน จากฝั่ง อ.แม่สอด จ.ตาก ไปเมืองเมียวดีของเมียนมา เพื่อตัดวงจรกลุ่มจีนเทา พบมีการใช้ไฟฟ้าน้อยลง

คนร้ายลอบวางระเบิดรถกระเช้าภายในเทศบาลตำบลรือเสาะ

คนร้ายลอบวางระเบิดรถกระเช้าจอดในอาคารจอดรถ เทศบาลตำบลรือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส หลังเสร็จพิธีต้อนรับนายกเทศมนตรีคนใหม่ ทำให้ไฟไหม้รถเสียหายหลายคัน

ปล้นร้านสะดวกซื้อ

รวบ 6 เยาวชน ก่อเหตุปล้นร้านสะดวกซื้อปัตตานี

รวบแล้ว 6 โจร ปล้นร้านสะดวกซื้อ อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินกว่า 4,000 บาท พบผู้ก่อเหตุทั้งหมด เป็นเยาวชนอายุระหว่าง 14-16 ปี