fbpx

ไม่สนคำสั่ง ออกมาเล่นน้ำ นั่งสังสรรค์

นครราชสีมา 27 มี.ค.-วัยรุ่นโคราชไม่สนคำสั่งกักตัวอยู่กับบ้าน ออกมาเล่นน้ำ นั่งสังสรรค์สบายใจ จนชาวบ้านหวั่นเป็นแหล่งแพร่เชื้อโควิด – 19 


หลังมีคำสั่งจากทางจังหวัดนครราชสีมา ให้ปิดสถานที่ท่องเที่ยว น้ำตกวังคาบอย น้ำตกวังเณร อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา พบว่ายังมีนักท่องเที่ยวกลุ่มวัยรุ่น และบางส่วนมาเป็นครอบครัว แวะเวียนมาเล่นน้ำคลายร้อน โดยนำอาหารและเครื่องดื่ม มานั่งรับประทานตามแนวลำธาร ทั้งยังมีร้านอาหารบางแห่ง เปิดให้บริการนักท่องเที่ยวแม้บรรยากาศไม่ค่อยคึกคักก็ตาม  ซึ่งฝ่าฝืนคำสั่งของจังหวัดที่ติดป้ายประกาศปิดแหล่งท่องเที่ยวไว้ชัดเจน ทำให้ชาวบ้านละแวกใกล้เคียงแสดงความเป็นห่วงว่าหากปล่อยไว้ อาจมีนักท่องเที่ยวแห่มาเล่นน้ำคลายร้อนกันมากขึ้น และเสี่ยงเป็นแหล่งแพร่เชื้อโควิด-19 ซึ่งขณะนี้จังหวัดนครราชสีมา มีผู้ติดเชื้อแล้ว 11 คน ส่วนเมื่อวานนี้พบผู้ติดเชื้อรายใหม่อีก 4 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ