fbpx

“พล.อ.ประวิตร” ขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การกีฬา ย้ำคุมเข้มโควิด-19

สำนักข่าวไทย 23 มี.ค.- “พล.อ.ประวิตร” ประชุม  กกท ห่วงผลกระทบโควิด-19 เน้นย้ำมาตรการเข้มดูแลบุคลากรด้านกีฬา พร้อมขับเคลื่อนหลายโครงการให้บรรลุเป้าหมายวันนี้ (23 มี.ค.) เวลา 10.00 น. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 4/2563 ณ  ห้องประชุมคณะรัฐมนตรี ชั้น 2 สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี ทำเนียบรัฐบาล โดยมี ดร.ก้องศักดิ์ ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.)  และคณะกรรมการเข้าร่วมประชุม ซึ่งวันนี้มีการติดตามวาระหลายเรื่องจากการประชุมครั้งก่อน ได้แก่ ความคืบหน้าโครงการก่อสร้างศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ เพื่อรายงานผลการติดตามการใช้จ่ายงบประมาณฯ และร่างระเบียบเงินสะสมของ กกท. เรื่องเพื่อทราบ รายงานความคืบหน้าการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬา เอเชียนอินดอร์ มาเชี่ยลอาร์ทเกมส์ ครั้งที่ 6 ปี 2021 รายงานผลการดำเนินงานการกำกับดูแลที่ดี และมติ ครม. เกี่ยวกับการถ่ายทอดสด การแข่งขันมหกรรมกีฬานานาชาติ เรื่องเพื่อพิจารณา ให้ความเห็นชอบกรอบงบลงทุนเพิ่มเติม แผนการปฏิบัติงาน และการใช้จ่ายงบประมาณประจำปี 2563 การแต่งตั้งคณะกรรมการ เลือกกรรมการบริหารกองทุนฯแทนกรรมการที่ขอลาออก และการขอประกาศกีฬาเทคบอล (Teqball) เป็นชนิดกีฬา

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ต้องเลื่อนกิจกรรมกีฬาต่างๆ หลายอย่างออกไป จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น ดังนั้น จึงขอให้ทุกภาคส่วนสังเกตและเฝ้าระวังบุคลากรทางการกีฬา เพื่อไม่ให้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรค ส่วนการเบิกจ่ายงบประมาณ ในปี 2563 ให้ผู้บริหารทุกระดับของ กกท.ประสานการแก้ปัญหาให้เกิดความคล่องตัวขึ้น เพื่อให้แผนงานบรรลุเป้าหมายตามที่กำหนด สำหรับโครงการก่อสร้างศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ / NTC ได้อนุมัติหลักการไว้แล้วตั้งแต่ตุลาคม 2561 นั้น ขอให้วางแผนการดำเนินงานกำหนดผู้รับผิดชอบให้ชัดเจนและเร่งดำเนินการตามขั้นตอนให้ทันในมหกรรมกีฬาต่าง ๆ ที่อาจจะได้จัดการแข่งขันขึ้นที่ประเทศไทยในอนาคต เช่น ซีเกมส์ เอเชี่ยนเกมส์ และกีฬาโอลิมปิกเยาวชน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด