ตั้งกรรมการสอบคนปชป.เอี่ยวกักตุน-ส่งออกหน้ากากอนามัย

พรรคประชาธิปัตย์ 19 มี.ค.- พรรคประชาธิปัตย์เพิ่งตั้งกก.สอบคนปชป.เอี่ยวกักตุนและส่งออกหน้ากากอนามัย เชื่อหากข้อเท็จจริงปรากฏ ทุกฝ่ายพร้อมรับผิดชอบ 


นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงกรณีที่มีการกล่าวหาสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกักตุนและส่งออกหน้ากากอนามัย ว่า เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมและความกระจ่างกับทุกฝ่าย นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จึงอาศัยอำนาจตามข้อบังคับพรรค แต่งตั้งนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ เป็นประธานคณะกรรมการตรวจสอบ โดยมีนายอิสระ สมชัย นายสามารถ ราชพลสิทธิ์ นายวิรัช ร่มเย็น เป็นกรรมการ และนายอภิชาต ศักดิเศรษฐ์ เป็นเลขานุการคณะกรรมการตรวจสอบ และให้รายงานผลการตรวจสอบให้หัวหน้าพรรคทราบโดยเร็ว ขณะเดียวกันหากใครมีหลักฐานที่เกี่ยวข้องเชื่อมโยง ก็สามารถส่งมาให้กับคณะกรรมการชุดนี้ได้  ยืนยันว่าหากมีข้อเท็จจริงปรากฏว่ามีคนในพรรคเข้าไปเกี่ยวข้อง พรรคก็จะดำเนินการโดยไม่ละเว้น

“เมื่อหัวหน้าพรรคได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว ข้อมูลต่าง ๆ ก็จะนำเข้าสู่คณะกรรมการชุดนี้ ซึ่งความเชื่อถืออยู่ที่ผลจากการกระทำ สังคมสามารถตรวจสอบได้ หากข้อเท็จจริงตรวจสอบแล้ว ปรากฏว่ามีคนทำผิดไม่ว่านามสกุลใดหน้าไหน พรรคประชาธิปัตย์ไม่มีละเว้น แต่หากผลสอบออกมาแล้วสมาชิกพรรคไม่ได้ทำผิดผู้ที่กล่าวหาก็ต้องรับผิดชอบเช่นกัน ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีข้อเท็จจริง คณะกรรมการได้รวบรวมข้อเท็จจริงทั้งจากทนายอัจฉริยะและจากฝ่ายที่ถูกกล่าวหาด้วย” นายราเมศ กล่าว


ต่อข้อถามว่าทำไมเพิ่งมาแถลง เพราะมีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมตรวจสอบฯ ตั้งแต่วันที่ 17 มีนาคม  นายราเมศ กล่าวว่า มีกรรมการบางคน แจ้งมาว่าอาจจะติดขัดในเรื่องของเวลา และไม่สะดวกในการเดินทาง เพิ่งตอบรับมาจึงเพิ่งแถลง ต่อข้อถามว่าน.ส.มัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ จะต้องลาออกหรือไม่ โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่มีการพูดคุยกันในเรื่องนี้ แต่มีองคาพยพในการตรวจสอบแบบเต็มรูปแบบแล้ว ทั้งกระบวนการตรวจสอบตามกฎหมาย และตรวจสอบในส่วนของพรรค ดังนั้นขอร้องนายอัจฉริยะ เรื่องรัตนพงศ์ ทนายความอิสระ ว่า อย่าหยุดตรวจสอบในเรื่องนี้ ส่วนความรับผิดชอบทางการเมืองนั้นเชื่อว่า ทุกฝ่ายพร้อมจะรับผิดชอบ โดยเฉพาะคนที่ถูกพาดพิง เมื่อความจริงปรากฏ.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

ญาติเศร้ารับร่าง ตร.เสียชีวิตจากเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ

ตั้งแถวรับร่างอย่างสมเกียรติ 2 ตำรวจเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ ตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด จ.ลำปาง และราชบุรี ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว ด้านพ่อของ “ร.ต.อ.จตุรงค์” เผยลางบอกเหตุก่อนเครื่องบินตก ลูกมาขอนอนค้างที่บ้าน รู้ข่าวแทบช็อก

“กล้าธรรม” ขอบคุณคะแนนเสียงชาวนครฯ ลั่นพร้อมพัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้

หัวหน้าพรรคกล้าธรรม ขอบคุณทุกคะแนนเสียงของชาวนครฯ เขต 8 ที่ให้โอกาสพรรคกล้าธรรม เข้ามารับใช้ ลั่นพร้อมช่วย “บิ๊กโอ” พัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้ เพราะเราคือครอบครัวเดียวกัน

“บิ๊กโอ” กล้าธรรม นำโด่งเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8

“บิ๊กโอ” ผู้สมัครจากพรรคกล้าธรรม นำโด่งทิ้งห่าง “ไสว” จากภูมิใจไทย แล้วกว่าหมื่นคะแนน ในการเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีธรรมราช เขต 8

ตำรวจได้เบาะแสสำคัญโจรชิงทอง กลางห้างฯ อุดรธานี

วงจรปิดเผยคนร้ายใช้เวลาไม่ถึง 30 วินาที ก่อเหตุชิงทองมูลค่ากว่าล้านบาท กลางห้างฯ จ.อุดรธานี ล่าสุดตำรวจได้เบาะแสสำคัญ ทั้งเส้นทางหลบหนี รวมถึงพาหนะที่คนร้ายใช้ก่อเหตุแล้ว