fbpx

ส.ส.อดีต อนค.เตรียมยื่น “ชวน” สอบจริยธรรม “ดำรงค์ พิเดช”

รัฐสภา 11 มี.ค.  – ส.ส.อดีตพรรคสส.อนาคตใหม่โชว์คลิป”ดำรงค์ พิเดช” ปัดรับหนังสือชาวกระเหรี่ยง หลังไม่พอใจชาวบ้านยื่นหนังสือร้องพญาเสือไล่ที่ เตรียมรวบรวมหลักฐานเสนอ “ชวน” สอบจริยธรรม  


นายวิโรจน์ ลักขณา ส.ส.บัญชีรายชื่อ อดีตพรรคอนาคตใหม่ นำชาวกระเหรี่ยง อ.หนองหญ้าปล้อง จ.เพชรบุรี แถลงข่าวว่า   ระหว่างที่ชาวบ้านเข้ายื่นหนังสือต่อนายประภัตร โพธสุธน ประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาปัญหาที่ดิน และการออกเอกสารสิทธิ์ในที่ดิน สภาผู้แทนราษฎร กรณีถูกเจ้าหน้าที่ชุดพญาเสือเข้าจับกุมชาวบ้าน  โดยกล่าวหาว่ามีการบุกรุกพื้นที่ ทั้งที่อยู่ระหว่างขั้นตอนการพิสูจน์สิทธิ์ ตาม พ.ร.บ.อุทยานแห่งชาติ ฉบับใหม่ 240 วัน ว่าชาวบ้านมีสิทธิ์อยู่ในพื้นที่ป่าดังกล่าวได้หรือไม่ ได้มีกรรมาธิการคนหนึ่งลุกขึ้นโวยวาย และไม่ให้ชาวบ้านยื่นหนังสือ  ทั้งที่ชาวบ้านได้รับอนุญาตจากประธานคณะกรรมาธิการให้เข้ามายื่นหนังสือในห้องประชุมได้ 


ด้าน ตัวแทนชาวกระเหรี่ยง กล่าวทั้งน้ำตาว่า กรรมาธิการคนดังกล่าว คือ นายดำรงค์ พิเดช หัวหน้าพรรครักษ์ผืนป่า ที่เข้ามาขัดขวางไม่ให้ยื่นหนังสือ พวกตนไม่ได้มีเจตนาอื่น เพียงแค่มายื่นหนังสือขอความช่วยเหลือ เพราะได้รับความเดือดร้อน และเดินทางมาไกล ทั้งที่ไม่ได้ต้องการมาอยู่ท่ามกลางตึกสูง เพราะชอบอยู่ในป่ามีต้นไม้ และลำธาร 

ด้าน นายมานพ คีรีภูวดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ อดีตพรรคอนาคตใหม่   กล่าวว่า จากนี้จะรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อยื่นต่อนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ให้สอบจริยธรรมนายดำรงค์ต่อไป


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิโรจน์ยังได้เปิดคลิประหว่างที่ตัวแทนชาวกระเหรี่ยงยื่นหนังสือต่อนายดำรงค์ และได้รับปฏิเสธ มาเปิดให้ผู้สื่อข่าวดูด้วย

ขณะที่ นายดำรงค์ กล่าวว่า ขณะนั้นคณะกรรมาธิการกำลังประชุมกันอยู่ จึงสงสัยว่าทำไมไม่รับหนังสือกันนอกห้อง  เหตุใดจึงต้องเข้ามายื่นระหว่างที่มีการประชุม  .-  สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยวัยรุ่นลิ้นฟ้า “ยาโรฮิบนอล” อันตราย ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนผู้ใช้ยา “โรฮิบนอล” (Rohypnol) ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ การนำไปใช้ในทางที่ผิด อันตรายและมีความผิดตามกฎหมาย

อาลัย… ‘สมบัติ เมทะนี’ พระเอกตลอดกาล

สิ้น… พระเอกตลอดกาล “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ครอบครัวเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ

ฝนถล่มกรุงปารีส น้ำท่วมสถานีรถไฟใต้ดิน

กรุงปารีสของฝรั่งเศสเผชิญฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กระแสน้ำไหลทะลักเข้าไปถึงภายในสถานีรถไฟใต้ดิน ส่วนท้องถนนก็แปรสภาพเป็นคลอง