กองทัพภาคที่ 2 พร้อมเปิดค่ายคัดกรองผีน้อย

นครราชสีมา 5 มี.ค. – แม่ทัพภาคที่ 2 เผยแม้ยังไม่ได้รับการประสานจากผู้เกี่ยวข้อง แต่ยืนยันกองทัพภาคที่ 2 พร้อมเปิดค่ายทหารคัดกรองแรงงานผีน้อยกลับจากเกาหลีใต้


กองทัพภาคที่ 2 พร้อมเปิดค่ายทหารคัดกรองแรงงานผีน้อยที่กลับจากเกาหลีใต้ และส่วนใหญ่มีภูมิลำเนาอยู่ที่อีสาน โดย พล.ท.ธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาคที่ 2 ระบุแม้ยังไม่ได้รับการประสานมาจากผู้เกี่ยวข้อง แต่ยืนยันว่ากองทัพภาคที่ 2 พร้อมดูแลกลุ่มแรงงาน เพราะในพื้นที่มีโรงพยาบาลทหารอยู่มากถึง 10 แห่ง และมีมณฑลทหารบกอยู่ทั่วทั้ง 20 จังหวัดภาคอีสาน ส่วนที่นครราชสีมา ซึ่งมีรายงานว่ามีแรงงานที่เดินทางกลับจากเกาหลีมากที่สุด ก็มีพื้นที่ค่ายสุรนารี รวมทั้งโรงพยาบาลค่ายสุรนารี ไว้รองรับ

ส่วนสถานที่ควบคุมดูแลผีน้อยจะไม่จัดให้อยู่บริเวณเดียวกับโรงนอนของกำลังพล แต่จะใช้รูปแบบการปฏิบัติเฝ้าระวังคนไทยที่กลับจากอู่ฮั่น โดยมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขดูแล หากพบผู้ป่วยจะส่งตัวไปโรงพยาบาลของแต่ละจังหวัด แต่ทั้งนี้ต้องรอความชัดเจนจากรัฐบาลอีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

จากสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท

จากปี 2495 ของช่อง 4 บางขุนพรหม จุดเริ่มต้นสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท ในปี 2568 มีการเปลี่ยนผ่านพัฒนาการในแวดวงสื่อสารมวลชนหลายยุคหลายสมัยมาอย่างไรบ้าง ติดตามจากรายงาน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ศาล รธน.ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต.ปล่อยฮั้วเลือก สว.

ศาลรัฐธรรมนูญเอกฉันท์ ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต. ปล่อยฮั้วเลือก สว. เหตุไม่ใช่ผู้ถูกละเมิดสิทธิเสรีภาพ กกต.ทำตามกฎหมาย หากเสียหายใช้สิทธิทางศาลอื่นได้