fbpx

เลื่อนไม่มีกำหนด 3 กิจกรรมวิ่งซิงกอร่าเมืองสงขลา

สงขลา 4 มี.ค.- ผู้ว่าฯ สงขลา ประกาศเลื่อน 3 กิจกรรมงานรักสงขลา ซิงกอร่ารำลึก เดือนมีนาคมนี้ ลดความเสี่ยงโควิด-19 ส่วนผู้สมัครให้ติดตามข่าวสารและจะแจ้งการรับเสื้อให้ทราบอีกครั้ง


นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เปิดเผยถึงการจัดงานรักสงขลา ซิงกอร่ารำลึก ที่จะมีขึ้นในเดือนมีนาคมนี้ว่า งานดังกล่าวเป็นการจัดกิจกรรมร่วมกับเอกชนและองค์กรภาคประชาชน ที่มีหลายกิจกรรมจัดขึ้นต่อเนื่องไปตลอดทั้งเดือนนั้น แต่ช่วงนี้เป็นการเฝ้าระวังอย่างเข้มข้นในสถานการณ์ของโรคไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เพราะมีการระบาดหลายประเทศ พล.อ.ประยุทธิ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนครีว่าการกระทรวงกลาโหม จึงมีข้อสั่งการทั่วกันเกี่ยวกับมาตรการระยะเร่งด่วนของการป้องกันโรคดังกล่าว รวมทั้งขอความร่วมมือหลีกเลี่ยงหรือเลื่อนการจัดกิจกรรมที่มีการรวมตัวของประชาชนจำนวนมาก เพราะอาจเป็นความเสี่ยง ดังนั้น เพื่อให้สอดคล้องกับแนวทางการคุมเข้มของโรค คณะผู้จัดกิจกรรมจึงมีมติร่วมกันว่าควรเลื่อนกิจกรรมทั้งหมดออกไปไม่มีกำหนด ได้แก่ วิ่งซิงกอร่า วิ่งรอบเมืองนำสงขลาสู่มรดกโลก เดิมจะมีขึ้นในวันที่ 8 มี.ค.นี้ ขอเลื่อนออกไป รวมถึงกิจกรรมว่ายน้ำข้ามทะเลสาบสงขลา ที่จะมีขึ้นวันที่ 15 มี.ค. และวิ่งเชื่อมวัฒนธรรม วันที่ 29 มี.ค. สำหรับผู้สมัครให้ติดตามข่าวสาร และจะรับเสื้อก่อนวันจัดกิจกรรมจะมีการแจ้งให้ทราบอีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

ไฟเซอร์ 1.5 ล้านโดสที่สหรัฐมอบให้ ถึงไทยแล้ว

วัคซีนไฟเซอร์ 1.5 ล้านโดส ที่สหรัฐมอบให้ไทย ขนส่งถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิแล้ว เตรียมกระจายฉีด 4 กลุ่ม ภายใน 4 สัปดาห์

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว