fbpx

สระแก้วงดงานใหญ่ปราสาทสด๊กก๊อกธม เที่ยวชมได้แสงตะวันลอด 5 ซุ้มประตู

สระแก้ว 18 มี.ค.- เลี่ยงโควิด-19 !  ผู้ว่าฯ สระแก้วเผยช่วงนี้งดจัดหลายงาน มีทั้งวันไหลสงกรานต์และแห่เจ้าพ่อ รวมถึงงานใหญ่แสงสีเสียงอุทยานประวัติศาสตร์สด๊กก๊อกธม 21-22 มี.ค. แต่ยังมาเที่ยวได้ชมแสงตะวันขึ้นลอดผ่าน 5 ซุ้มประตู ปรากฏการณ์ธรรมชาติเกิดปีละครั้ง


นายวรพันธุ์ สุวัณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว เปิดเผยว่า เนื่องจากช่วงนี้เป็นมาตรการเพิ่มความเข้มข้นป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา หรือโควิด-19 การจัดกิจกรรมหรืองานประเพณีต่าง ๆ ในหลายจังหวัดจำเป็นต้องงดหรือเลื่อนออกไปไม่มีกำหนด รวมถึงจังหวัดสระแก้วงดจัดงานแสดงแสง สี เสียง อุทยานประวัติศาสตร์ปราสาทสด๊กก๊อกธม อ.โคกสูง จ.สระแก้ว ที่จะมีขึ้นในวันที่ 21-22 มี.ค.นี้ โดยมีเพียงพิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และนักท่องเที่ยวยังสามารถมาเที่ยวชมปรากฏการณ์ธรรมชาติเกิดขึ้นเพียงครั้งเดียวดวงอาทิตย์ขึ้นส่องแสงผ่านช่องซุ้มประตูทั้ง 5 ของปราสาทสด๊กก๊อกธม นอกจากนี้ ยังงดงานอื่นอีกหลายงาน เช่น งานแห่เจ้าพ่อพระปรงและวันไหลสระแก้ว ซึ่งจะจัดขึ้นช่วงวันที่ 19 เม.ย.ของทุกปี งานเทศกาลสงกรานต์ในพื้นที่เทศบาลเมืองอรัญประเทศ และบริเวณแนวชายแดนไทย-กัมพูชา 


นายวรพันธุ์ กล่าวด้วยว่า งานแสงสีเสียงอุทยานประวัติศาสตร์สด๊กก๊อกธม ทางสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดได้จัดขึ้นทุกปี และมีชาวกัมพูชามาร่วมงานจำนวนมาก ส่วนปีนี้เตรียมการแสดงชุด “มนตราเทวะสถิต รอยนิรมิตใต้เบื้องบูรพา” โดยใช้ตัวประสาทและรอบบริเวณเป็นฉากแสดงเป็นสื่อผสมทางศิลปวัฒนธรรม ส่วนภาคกลางวันจะตลาดวัฒนธรรม ตลาดนัดชุมชน และสินค้าโอทอป แต่ทั้งหมดต้องงดไป เพื่อความปลอดภัยของประชาชนและเป็นการควบคุมโรค.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มเเสบ ทำฟ้าทะลายโจรปลอม

รวบหนุ่มสุดแสบ! ลักลอบผลิตฟ้าทะลายโจรปลอม นำผงบอระเพ็ดใส่เเทน ค้นบ้านเจอขวดเปล่าเตรียมบรรจุ 60,000 ขวด คาดหากหลุดออกสู่ตลาด ผู้ซื้อเคราะห์ร้ายอาจได้ฟ้าทะลายโจรปลอมเพียบ

สธ.จัดหน่วย CCR Team จากภูมิภาค 39 ทีมช่วยดูแลโควิด กทม.เริ่มพรุ่งนี้

ปลัด สธ.เผยจัดบุคลากรจากภูมิภาคเข้าร่วม CCR Team รวม 39 ทีม ช่วยควบคุมโควิด-19 พื้นที่ กทม.ช่วงล็อกดาวน์ วันที่ 4-10 ส.ค.64 ตั้งเป้าหมายตรวจคัดกรองเชิงรุกในชุมชน 2.5 แสนราย

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

“แต้ว” สร้างประวัติศาสตร์ นักชกหญิงไทยคนแรกคว้าเหรียญโอลิมปิก

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี สร้างประวัติศาสตร์ เป็นนักชกหญิงคนแรกของไทย คว้าเหรียญโอลิมปิกเกมส์