fbpx

เลื่อนจัดงานของดีบึงกาฬไม่มีกำหนด พบติดโควิดสะสม 7 คน

บึงกาฬ 17 เม.ย. – พ่อเมืองบึงกาฬ เผยในจังหวัดพบผู้ติดเชื้อแล้ว 7 คน รายล่าสุดเป็นหญิงวัย 21 ปี คาดติดเชื้อบนเครื่องบินกรุงเทพฯ-อุดรฯ และเลื่อนจัดงานวันสถาปนาและงานของดีจังหวัดบึงกาฬ 1-7 พ.ค. ออกไปไม่มีกำหนด


นายสนิท ขาวสะอาด ผู้ว่าฯ บึงกาฬ เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดบึงกาฬ ซึ่งสถานการณ์ของจังหวัดพบผู้ติดเชื้อโควิดแล้วจำนวน 7 ราย รายล่าสุดเป็นหญิง อายุ 21 ปี ชาวอำเภอเซกา คาดน่าจะติดจากผู้ติดเชื้อบนเครื่องบิน กทม.-อุดร ในวันที่ 9 เม.ย.

ผู้ว่าฯ บึงกาฬ ระบุผู้ป่วยยังมีจำนวนไม่มากเกินกว่าศักยภาพในการรองรับผู้ป่วยของโรงพยาบาล แต่หากมีผู้ป่วยเพิ่มขึ้น จะเปิดใช้โรงพยาบาลสนามทันที นอกจากนี้ ที่ประชุมยังได้มีมติให้เลื่อนการจัดงานวันสถาปนา และงานของดีจังหวัดบึงกาฬ ที่กำหนดจัดในวันที่ 1-7 พฤษภาคม 2564 ออกไปก่อนอย่างไม่มีกำหนด เพื่อลดการรวมกลุ่มของคนจำนวนมาก และลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ส่วนการออกสลากกาชาด ยังคงมีกำหนดออกรางวัล ในวันที่ 7 พฤษภาคม 2564 ตามเดิม


สำหรับตลาดนัดตามหมู่บ้านชุมชนต่างๆ ให้เพิ่มความเข้มข้นในการตรวจคัดกรองโรคของพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนผู้ไปใช้บริการ หากตลาดนัดแห่งใดฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามจะดำเนินการสั่งปิดเป็นรายๆ ไป. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เซ็นทรัลลาดพร้าวประเดิมบริการฉีดวัคซีนนอก รพ.แห่งแรก

วันนี้ที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว มีบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 นอกโรงพยาบาลแห่งแรก ให้กับบุคลากรด่านหน้าและกลุ่มอาชีพที่เสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อที่ลงทะเบียนไว้แล้ว

ช้างป่าข้ามน้ำโขงทำร้ายชาวลาวเสียชีวิต 3 คน

คลิปภาพช้างป่า จำนวน 2 ตัว ข้ามแม่น้ำโขงเดินผ่านกลางหมู่บ้านมุ่งหน้าไปหากินตามพื้นที่ป่าใกล้เขาฝั่ง สปป.ลาว ได้ทำร้ายชาวบ้านที่กำลังทำไร่ ทำสวน เสียชีวิตไปแล้ว 3 คน

อนุมัติหมายจับ 7 ผู้ต้องหาอุ้มฆ่านักธุรกิจค้าหอย

ศาลจังหวัดไชยา อนุมัติหมายจับ 7 คนร้ายร่วมแก๊งอุ้มฆ่าอำพรางศพนักธุรกิจค้าหอย แต่จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่พบร่างของเหยื่อ

ข่าวแนะนำ

PTT Station-บางจาก​ฯ ลดราคาน้ำมันทุกชนิด 20–40 สตางค์/ลิตร

PTT Station บางจาก​ฯ ​ปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 0.40 บาท/ลิตร เว้น E85 ลดลง 0.20 ส่วนกลุ่มดีเซล ทุกชนิด ลดลง 0.30 บาท/ลิตร มีผลพรุ่งนี้ (13 พ.ค.)

รักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย

รัฐบาลรักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย ห้ามโรงพยาบาลเรียกเก็บ เร่งเดินหน้าฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยง ขณะนายกฯห่วงเฟคนิวส์ ให้ดำเนินคดีทันที