fbpx

เลื่อนจัดงานของดีบึงกาฬไม่มีกำหนด พบติดโควิดสะสม 7 คน

บึงกาฬ 17 เม.ย. – พ่อเมืองบึงกาฬ เผยในจังหวัดพบผู้ติดเชื้อแล้ว 7 คน รายล่าสุดเป็นหญิงวัย 21 ปี คาดติดเชื้อบนเครื่องบินกรุงเทพฯ-อุดรฯ และเลื่อนจัดงานวันสถาปนาและงานของดีจังหวัดบึงกาฬ 1-7 พ.ค. ออกไปไม่มีกำหนด


นายสนิท ขาวสะอาด ผู้ว่าฯ บึงกาฬ เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดบึงกาฬ ซึ่งสถานการณ์ของจังหวัดพบผู้ติดเชื้อโควิดแล้วจำนวน 7 ราย รายล่าสุดเป็นหญิง อายุ 21 ปี ชาวอำเภอเซกา คาดน่าจะติดจากผู้ติดเชื้อบนเครื่องบิน กทม.-อุดร ในวันที่ 9 เม.ย.

ผู้ว่าฯ บึงกาฬ ระบุผู้ป่วยยังมีจำนวนไม่มากเกินกว่าศักยภาพในการรองรับผู้ป่วยของโรงพยาบาล แต่หากมีผู้ป่วยเพิ่มขึ้น จะเปิดใช้โรงพยาบาลสนามทันที นอกจากนี้ ที่ประชุมยังได้มีมติให้เลื่อนการจัดงานวันสถาปนา และงานของดีจังหวัดบึงกาฬ ที่กำหนดจัดในวันที่ 1-7 พฤษภาคม 2564 ออกไปก่อนอย่างไม่มีกำหนด เพื่อลดการรวมกลุ่มของคนจำนวนมาก และลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ส่วนการออกสลากกาชาด ยังคงมีกำหนดออกรางวัล ในวันที่ 7 พฤษภาคม 2564 ตามเดิม


สำหรับตลาดนัดตามหมู่บ้านชุมชนต่างๆ ให้เพิ่มความเข้มข้นในการตรวจคัดกรองโรคของพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนผู้ไปใช้บริการ หากตลาดนัดแห่งใดฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามจะดำเนินการสั่งปิดเป็นรายๆ ไป. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น