fbpx

“บ้านบางแค” เลื่อนจัดงานวันผู้สูงอายุ หลังโควิดระบาด

กรุงเทพฯ 12 เม.ย. – บ้านบางแค เลื่อนจัดงานวันผู้สูงอายุ 13 เม.ย.นี้ หลังโควิดระบาด ให้ลูกหลานเยี่ยมผ่านออนไลน์


น.ส.กนกวรรณ เหลืองมงคลเลิศ ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุบ้านบางแค กรมกิจการผู้สูงอายุ กล่าวว่า วันผู้สูงอายุปีนี้ 13 เมษายน 2564 เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 จึงต้องเลื่อนจัดกิจกรรมสงกรานต์ออกไป เป็นวันที่ 22 เมษายน 2564 เป็นการภายใน เป็นกิจกรรมไหว้พระ และรดน้ำขอพร มีผู้สูงอายุ 9 คน เป็นตัวแทน เพื่อลดจำนวนคน ยังไม่อนุญาตให้คนภายนอกเข้าไปในพื้นที่ รวมทั้งญาติหรือลูกหลานที่ต้องการเยี่ยม ให้เปลี่ยนเป็นการเยี่ยมผ่านทางออนไลน์ เพื่อยังคงสายสัมพันธ์อยู่ แต่ลดการสัมผัสใกล้ชิด ซึ่งลูกหลานและผู้สูงอายุต่างเข้าใจในสถานการณ์ เนื่องจากผู้สูงอายุร่างกายไม่แข็งแรง ภูมิคุ้มกันโรคลดลง เสี่ยงต่อการรับเชื้อโควิด-19 โดยบ้านบางแค ได้ตั้งจุดคัดกรองอย่างเข้มงวด เจ้าหน้าที่ที่ดูแลผู้สูงอายุเข้ารับการตรวจโควิด-19 และรับวัคซีน ใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา ทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อทุก 2 ชั่วโมง จัดเตียง โต๊ะ เก้าอี้ เว้นระยะห่าง ทำกิจกรรมในที่โล่งเป็นการภายใน เพื่อลดความเครียด เป็นกิจกรรมฟื้นฟูเข้าสู่วิถีปกติใหม่ ทั้งการฟื้นฟูทางร่างกาย สมอง นันทนาการ

ทั้งนี้ ภายในบ้านบางแค มีจำนวนผู้สูงอายุทั้งหมด 236 คน รับใหม่เดือนละ 4-5 คน แต่ผู้ที่เข้ามาใหม่ ต้องรับการตรวจโควิด-19 และกักตัว 14 วัน ในพื้นที่เฉพาะ เพื่อให้เกิดความมั่นใจ แต่ขณะนี้ยังเปิดรับบริจาคอยู่ ยังคงขาดแคลนเรื่องแพมเพิส เครื่องปรุงอาหาร ซึ่งมีจุดเฉพาะจุดรับบริจาค. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ประจวบฯ ป่วน! แรงงานโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดโควิด 112 คน

จ.ประจวบคีรีขันธ์ ป่วน! พบคลัสเตอร์ใหญ่รอบ 2 หลังแรงงานเมียนมาในโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดเชื้อโควิด 112 คน เร่งตั้งโรงพยาบาลสนามในโรงงาน ควบคุมการแพร่เชื้อ

“เรือด่วนเจ้าพระยา”งดเดินเรือวันหยุด เริ่ม 8 พ.ค.

ผลกระทบโควิด-19 “เรือด่วนเจ้าพระยา” ผู้โดยสารหด 90% ต่ำสุดในรอบ 50 ปี ประกาศงดให้บริการเดินเรือในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ รวมถึงวันนักขัตฤกษ์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค.