รวบพ่อค้าออนไลน์เบี้ยวเงินลูกค้าใช้หนี้พนันบอล

กรุงเทพฯ 14 ก.พ.- กองปราบรวบพ่อค้าออนไลน์ ฉ้อโกงเงินลูกค้า โดยนำเงินที่สั่งซื้อสินค้าไปใช้หนี้พนันบอล พบประวัติเคยถูกจับลักษณะนี้มาแล้ว 2 ครั้ง


นายธนนนท์ (สงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี ถูกตำรวจกองปราบปรามจับกุมข้อหา“ฉ้อโกงประชาชน และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน” ตามหมายจับศาล อาญาพระโขนง   

โดยเมื่อประมาณปี  2561 นายธนนนท์ซึ่งมีอาชีพขายรองเท้าและสินค้าอย่างอื่นทางออนไลน์   แต่กลับติดหนี้การพนันบอลเป็นจำนวนเงินหลายแสนบาท จนถูกเจ้าหนี้โต๊ะบอลทวงหนี้   จึงตัดสินใจหลอกขายสินค้าทางออนไลน์  อาศัยความน่าเชื่อถือที่เป็นพ่อค้าออนไลน์มาก่อน  เมื่อลูกค้าสั่งซื้อสินค้าและโอนเงินให้ แต่นายธนนนท์ ฯ กลับนำเงินไปจ่ายหนี้พนัน และไม่ยอมส่งสินค้าให้ลูกค้าและเงินบางส่วนหมุนเวียนไปจ่ายคืนให้กับลูกค้าคนอื่นที่ถูกหลอกให้โอนเงิน     จนถูกผู้เสียหายแจ้งความดำเนินคดีและถูกจับกุมมาแล้ว 2 ครั้ง   และครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3


จนกระทั่งวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้ออกสืบสวนหาข่าวจับกุมผู้ต้องหา ได้พักอาศัยอยู่ใน อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี และมักจะปรากฏตัวบริเวณห้างสรรพสินค้าย่านติวานนท์ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี จึงไปตรวจสอบพบนายธนนนท์ บริเวณลานจอดรถ จึงเข้าจับกุม สอบถามผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ ก่อนนำตัวส่ง สน.บางนา  เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้กำกับโจ้เสียชีวิต

ราชทัณฑ์ แจงชัดเหตุ “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำ

ราชทัณฑ์ ออกเอกสารชี้แจงกรณี “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำกลางคลองเปรม ด้าน จนท.พิสูจน์หลักฐาน เตรียมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ธ.ก.ส. ออก “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” หนุนคนใกล้เกษียณทำเกษตร

กรุงเทพฯ 6 มี.ค.- ธ.ก.ส. เปิดตัว “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” ให้กู้เพื่อซื้อที่ดินทำการเกษตรคู่ขนาน รองรับการเข้าสู่ Aging Society สูงสุด 8 ล้านบาท ธ.ก.ส. จัดสินเชื่อเกษตรวิวัฒน์ ส่งเสริมการดึงคนกลับเข้าสู่ภาคการเกษตร กรอบวงเงินรวม 3.75 หมื่นล้านบาท สานฝันบุคลากรภาครัฐและเอกชนที่มีรายได้ประจำอายุ 50 – 59 ปี สร้างรายได้คู่ขนานจากการทำการเกษตร และกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่อง รวมถึงการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาพัฒนาสินค้าเกษตรไปสู่เกษตร มูลค่าสูง วงเงินกู้สูงสุดรายละไม่เกิน 8 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยต่ำ 5 ปีแรก MRR – 2 และปีที่ 6 เป็นต้นไป เท่ากับ MRR แจ้งความประสงค์ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้มีรายได้ประจำเป็นรายเดือน สามารถวางแผนการสร้างรายได้คู่ขนานจากการประกอบอาชีพเกษตรกรรม หรืออาชีพที่เกี่ยวกับการเกษตรในวัยก่อนและหลังเกษียณ รองรับการก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) เพิ่มการเกษตรที่มีการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม […]

ข่าวแนะนำ

กรมราชทัณฑ์ เปิดภาพวงจรปิด “อดีต ผกก.โจ้” เสียชีวิต

กรมราชทัณฑ์ เปิดภาพวงจรปิด ระหว่างที่อดีตผู้กำกับโจ้ ถูกควบคุมตัวอยู่ในห้องแยกการควบคุมแดน5 เรือนจำกลางคลองเปรม เพื่อยืนยันว่าไม่มีเจ้าหน้าที่ หรือผู้ต้องขังรายใด ทำร้ายร่างกายจนถึงแก่ความตาย

ไทยตอนบนฝนลดลง อุณหภูมิสูงขึ้น ใต้ฝนหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ รายงานไทยตอนบนฝนลดลง อุณหภูมิสูงขึ้น ขอประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง ส่วนภาคใต้ ฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนักบางแห่ง