fbpx

ผบ.ตร. ยันดูแลครอบครัว 2 วีรบุรุษเต็มที่

กทม. 10 ก.พ. – ผบ.ตร. ยืนยันให้ความช่วยเหลือดูแลครอบครัว 2 วีรบุรุษอย่างเต็มที่ ยอมรับเสียดายกำลังพลที่มีความสามารถ ปฏิบัติการครั้งนี้ผู้ที่มีส่วนร่วมทุกคนเป็นฮีโร่ ด้าน ผบช.น. เตรียมพิจารณาทายาทผู้เสียชีวิตให้เข้ารับราชการตำรวจ


ทันทีที่ร่างของ ร.ต.อ.ตระกูล ทาอาษา และ ด.ต.เพชรรัตน์ กำจัดภัย ตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษต่อต้านการก่อการร้ายอรินทราช 26 วีรบุรุษที่เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ระงับเหตุจ่าสิบเอกคลั่งกราดยิงที่โคราช ถึงท่าอากาศยาน 2 กองบิน 6 ดอนเมือง กองเกียรติยศได้ตั้งแถวรับอย่างสมเกียรติ ก่อนเคลื่อนขบวนไปยังวัดตรีทศเทพ เพื่อประกอบพิธีทางศาสนา ซึ่งตลอดเส้นทางตำรวจแต่ละพื้นที่ต่างมาตั้งแถวรอรับ

เมื่อขบวนเคลื่อนถึงศาลา 5-1 วัดตรีทศเทพ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ตลอดจนผู้บังคับบัญชาระดับสูงของ สตช. ทั้ง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ต่างเข้าร่วมพิธีบำเพ็ญกุศล และพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ โดยมี พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ องคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์ในพิธี  


จากนั้นนายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นผู้แทนสมเด็จพระสังฆราช มอบผ้าไตรและกัปปิยภัณฑ์แก่ครอบครัวของ ร.ต.อ.ตระกูล ทาอาษา และ ด.ต.เพชรรัตน์ กำจัดภัย ซึ่งนายเทวัญกล่าวว่า สมเด็จพระสังฆราชมีรับสั่งประทานกำลังใจแก่ครอบครัวและญาติของผู้เสียชีวิต ผู้บาดเจ็บ และผู้ได้รับผลกระทบทางจิตใจจากเหตุการณ์นี้ รวมถึงมีบัญชาให้ไวยาวัจกรจัดกัปปิยภัณฑ์รายละเท่าจำนวน 10,000 บาท ประทานทั้งแก่ทายาทของเจ้าหน้าที่ ครอบครัวผู้เสียชีวิต รวมถึงผู้บาดเจ็บทุกราย เพื่อโดยเสด็จพระราชกุศลพระบรมราชานุเคราะห์ในการรักษาพยาบาล

ผบ.ตร. ยันดูแลครอบครัว 2 วีรบุรุษเต็มที่


พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กล่าวภายหลังเสร็จสิ้นพิธี ยืนยันให้ความช่วยเหลือกับญาติผู้พลีชีพอย่างเต็มที่ ยอมรับเสียดายที่ต้องเสียกำลังพลที่มีความสามารถไป ซึ่งปฏิบัติการครั้งนี้ผู้ที่มีส่วนร่วมทุกคนเป็นฮีโร่ ไม่ใช่เฉพาะตนเองเท่านั้น
    
เตรียมพิจารณาทายาทผู้เสียชีวิตให้เข้ารับราชการตำรวจ
พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า จะพิจารณาทายาทของผู้เสียชีวิตให้เข้ารับราชการตำรวจต่อไป และมีเงินช่วยเหลือเยียวยามอบให้แก่ญาติ อีกทั้งยืนยันว่าเจ้าหน้าที่หน่วยอรินทราชยังมีกำลังใจที่ดี และพร้อมปฏิบัติหน้าที่ทุกสถานการณ์

สำหรับการปูนบำเหน็จที่ ร.ต.อ.ตระกูล จะได้รับคือ เสนอพิจารณาเลื่อนขั้น 7 ขั้น 5 ชั้นยศ เป็นพลตำรวจโท ส่วน ด.ต.เพชรรัตน์ เสนอพิจารณาเลื่อนขั้น 7 ขั้น 5 ชั้นยศ เป็นพันตำรวจโท กรณีปฏิบัติหน้าที่ปราบปรามโจรผู้ร้าย จนได้รับอันตรายถึงเสียชีวิต ตามระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรี ว่าด้วยการให้บำเหน็จความชอบเป็นกรณีพิเศษ พ.ศ.2521 และจะได้รับเงินช่วยเหลือเยียวยานายละประมาณ 2.5 ล้านบาท.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย