fbpx

ดูแลใกล้ชิดลูกสาววัย 13 หลังขอชีวิตแม่ แต่เสี่ยไม่สนยิงดับต่อหน้า

ชลบุรี 7 ก.พ.-ความคืบหน้าเหตุสะเทือนขวัญ เสี่ยรับเหมาถมดินบุกยิงหญิงอายุ 38 ปี เสียชีวิตในบ้านพัก ก่อนยิงขมับฆ่าตัวตายตาม ต่อหน้าลูกสาวของฝ่ายหญิง ล่าสุดเจ้าหน้าที่เข้าดูแลลูกสาวอย่างใกล้ชิด ยังไม่สามารถพูดคุยหรือสอบถามเหตุการณ์ได้


เหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 20.30 น. เมื่อคืนนี้ ตำรวจ สภ.ห้วยใหญ่ จ.ชลบุรี เข้าตรวจสอบเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตที่บ้านพักใน ต.เขาไม้แก้ว อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งมีชาวบ้านมามุงดูเป็นจำนวนมาก ตรวจสอบภายในห้องนอนพบร่าง น.ส.ชญาน์นันท์ ประสพสุข อายุ 38 ปี ถูกปืนยิงที่ศีรษะนอนเสียชีวิตจมกองเลือด ใกล้กันพบร่างนายโสภณ ถิตานนท์ อายุ 67 ปี เสี่ยรับเหมาถมดินในพื้นที่ชลบุรี นอนบาดเจ็บในสภาพมีบาดแผลที่ขมับขวา และมีปืน 9 มม.ตกอยู่ กู้ภัยช่วยกันปั๊มหัวใจยื้อชีวิต ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่ระหว่างทางนายโสภณ เสียชีวิต


สอบถามเพื่อนบ้าน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุไม่ได้ยินเสียงทะเลาะอะไรกัน แต่ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นมา 1 นัด ก่อนมีเสียงกรีดร้องของผู้หญิง และเสียงปืนดังขึ้นอีก 1 นัด จากนั้นไม่นานเห็นลูกสาวอายุ 13 ปี ของ น.ส.ชญาน์นันท์ วิ่งร้องไห้ออกมาขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้าน


เหตุการณ์ครั้งนี้ ผู้กำกับ สภ.ห้วยใหญ่ สั่งให้ชุดสืบสวนเร่งหาสาเหตุที่นายโสภณ ลงมือลั่นไกสังหาร น.ส.อมรรัตน์ จากคนใกล้ชิด พร้อมตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบ้านหลังเกิดเหตุ รวมถึงสอบปากคำลูกสาวผู้เสียชีวิต เพราะขณะเกิดเหตุลูกสาวผู้เสียชีวิตอยู่และเห็นเหตุการณ์ทั้งหมด แต่ขณะนี้ยังอยู่ในอาการเศร้าโศกเสียใจ แต่ให้ข้อมูลเบื้องต้นว่า ขณะที่นายโสภณ บุกมาที่บ้าน น้องพยายามคุกเข่า ยกมือไหว้ขอชีวิตแม่ แต่นายโสภณ ไม่สนใจยิงปืนใส่แม่ ก่อนหันกระบอกยิงขมับตัวเองต่อหน้าต่อตา สร้างความสะเทือนใจให้น้องเป็นอย่างมาก

ช่วงบ่ายวันนี้ เพื่อนบ้านได้ช่วยกันทำความสะอาดบ้านที่เกิดเหตุ พร้อมนำน้ำมนต์มาพรมภายในบ้านและรอบๆ บ้าน เพื่อปัดเป่าสิ่งไม่ดีออกไป โดยเพื่อนสนิท น.ส.อมรรัตน์ เล่าว่า  ก่อนหน้านี้ ผู้เสียชีวิต ได้โทรศัพท์มาบอกว่ามีปัญหากับนายโสภณ คนที่ก่อเหตุ หลังจากที่ขอแยกทางเพราะฝ่ายชายอารมณ์ร้อน และก่อนหน้านี้ฝ่ายชายเคยทำร้ายมาแล้ว 1 ครั้ง แต่ฝ่ายชายไม่ยอมเลิก จนกระทั้งเกิดเรื่อง ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจากโรงพยาบาลสาธารณสุขตำบลเขาไม้แก้ว ได้มาดูแลและให้กำลังใจลูกสาววัย 13 ปี ก่อนเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตอนนี้อาการน้องยังไม่สามารถพูดคุยหรือสอบถามเหตุการณ์ได้เพราะจะไปตอกย้ำ ซึ่งต้องปล่อยให้น้องปรับตัวสักระยะหรือรอญาติที่น้องไว้ใจมาพูดคุยและช่วยเหลือให้จิตใจน้องกลับสู่สภาพปกติ

ผู้สื่อข่าวยังได้ไปที่บ้านของนายโสภณ ในตำบลบ้านสวน อำเภอเมืองชลบุรี ได้พบกับอดีตภรรยานายโสภณ โดยให้ข้อมูลว่า ได้เลิกรากับนายโสภณ มากว่า 30 ปี แต่ยังติดต่อกันเรื่องธุรกิจเท่านั้น ส่วนสาเหตุที่นายโสภณ ยังมีชื่อในบ้านหลังนี้ก็เพื่อความสะดวกในการส่งเอกสารเกี่ยวกับธุรกิจ ยืนยันไม่ได้เกี่ยวข้องกันแล้ว และไม่ทราบว่านายโสภณ ไปมีภรรยาใหม่หรือไม่ เพิ่งมาทราบข่าวก็รู้สึกตกใจ ส่วนคนที่รู้จักนายโสภณ บอกว่า เป็นคนอารมณ์ดี อัธยาศัยดี ชอบมานั่งพูดคุยและมักจะเลี้ยงเครื่องดื่มเพื่อนเสมอ.-สำนักข่าวไทย 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

• ลูกสาววอนขอชีวิตแม่ เสี่ยไม่สนยิงดับต่อหน้า ก่อนยิงตัวตายตาม

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย