fbpx

13 คนไทยจากเมืองฉงชิ่งกลับถึงไทยแล้ว

สุวรรณภูมิ 31 ม.ค. – กลุ่มคนไทย 13 คน ที่ติดค้างอยู่ในเมืองฉงชิ่ง ประเทศจีน เดินทางกลับถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิแล้ว เมื่อช่วงค่ำวันนี้ บรรยากาศที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อช่วงค่ำวันนี้ (31 ม.ค.) กลุ่มคนไทย 13 คน ที่ติดค้างอยู่ในเมืองฉงชิ่ง ประเทศจีน เดินทางกลับถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิแล้ว โดยทั้ง 13 คน เป็นคนไทยที่ขอความช่วยเหลือผ่านสื่อมวลชน และสถานกงสุลใหญ่ ณ นครเฉิงตู ให้ช่วยเหลือจัดหาตั๋วเครื่องบินกลับไทย หลังติดค้างอยู่ที่เมืองฉงชิ่ง ซึ่งมีมาตรการป้องกันไวรัสโคโรนา และปิดเมืองคุมเข้มไม่ต่างจากเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน โดยทั้งหมดเดินทางมาด้วยสายการบินไทยสมายล์ เที่ยวบิน WE 685 ออกเดินทางจากสนามบินนานาชาติฉงชิ่งเจียงเป่ย์ เวลา 16.15 น. ตามเวลาท้องถิ่น และมีกำหนดถึงสนามบินสุวรรณภูมิ เวลา 18.35 น. สำหรับมาตรการเฝ้าระวังของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ มีการส่งทีมแพทย์จากกระทรวงสาธารณสุข เฝ้าระวังอยู่ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ตลอด 24 ชั่วโมง เข้าไปตรวจร่างกายทั้ง 13 คน ตั้งแต่ลงจากเครื่องบิน โดยเบื้องต้นหากพบมีอาการบ่งชี้ว่าติดเชื้อ เช่น อุณหภูมิร่างกายสูงถึง 38 องศาฯ จะทำการกักตัว และส่งไปรักษาตามขั้นตอน แต่หากไม่พบความผิดปกติก็จะอนุญาตให้เดินทางกลับภูมิลำเนาได้ และใช้วิธีเฝ้าติดตามอาการในภายหลัง ซึ่งผลการตรวจร่างกายเบื้องต้นทั้ง 13 คน ไม่ได้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือมีอาการบ่งชี้แต่อย่างใด


ขณะที่ น.ส.ศรัญยา เจ็กท่านา 1 ใน 13 คนไทย เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า ดีใจที่ได้เดินทางกลับบ้าน ที่ผ่านมาอยู่ที่เมืองฉงชิ่งด้วยความยากลำบาก เพราะบรรยากาศบ้านเมืองเริ่มไม่มีผู้คนตามท้องถนน เคราะห์ดีที่ทำงานมีการตุนอาหารไว้ เช่น ข้าว และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ทำให้ไม่อดอาหาร พร้อมขอบคุณสื่อมวลชนและเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนที่ช่วยกันทำให้ตนและเพื่อนได้เดินทางกลับบ้าน. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” Mountain B-ติดกำไล EM

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” พ่อของเสี่ยบี คดีไฟไหม้ Mountain B ตีราคาประกัน 1 ล้านบาท ติดกำไล EM พร้อมกำหนด 2 เงื่อนไข ห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

น้ำท่วมซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว เหตุฝนซ้ำ-คลองน้ำสูง

น้ำท่วมในซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว มีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทาง ประมาณ 15-20 ซม. เหตุฝนตกซ้ำวานนี้ และระดับน้ำในคลองสูง

ตร.เตือน “ยาลิ้นฟ้า” อันตราย-เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทาง

รอง ผบ.ตร. วอนผู้ปกครองหมั่นดูแลลูกหลาน หวั่นถูกชักจูงเสพ “ยาลิ้นฟ้า” ที่กำลังระบาด เตือนเป็นยาอันตราย ต้องจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทางหยุดขายให้เยาวชน หากพบฝ่าฝืนมีโทษหนักถึงจำคุก

นายกฯ ยันไม่ยุบสภา เดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน

นายกฯ มอบ โฆษกรัฐบาลตอบสื่อแทน ยืนยัน ไม่ยุบสภา จะเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน ในเวลาที่เหลืออยู่ให้เต็มที่