fbpx

คมนาคมให้นโยบาย ทย. กระชับมาตรการเข้มป้องกันไวรัสโคโรนา

กรุงเทพฯ 30 ม.ค. – รมว.คมนาคม มอบนโยบายกรมท่าอากาศยาน กำชับดูแลพื้นที่ท่าอากาศยานในกำกับดูแลทั้ง 29 แห่ง โดยให้เข้มมาตรการป้องกันการระบาดของไวรัสปอดอักเสบ หรือไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่


นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เดินทางมอบนโยบายแก่ผู้บริหารกรมท่าอากาศยาน (ทย.) พร้อมประชุม Video Conference  กับผู้อำนวยการท่าอากาศยานทั่วประเทศในกำกับของ ทย. โดยระบุว่า ในช่วงที่มีการเฝ้าระวังการระบาดของไวรัสปอดอักเสบ หรือหรือไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่นี้ ขอให้ ทย. ดำเนินการมาตรการคุมเข้มพื้นที่ท่าอากาศยานทั้ง 29 แห่งในกำกับดูแล โดยเฉพาะมาตรการดูแลความสะอาดท่าอากาศยานที่มีการสัญจรของนักท่องเที่ยวและมีการสัมผัสตามจุดบริการต่างๆ โดยขอให้ดูแลความสะอาดพื้นที่เหล่านี้ รวมถึงการเฝ้าระวัง โดยให้ผู้ปฏิบัติหน้าที่ในท่าอากาศยาน สวมหน้ากากอนามัยในการปฏิบัติหน้าที่อย่างเคร่งครัด

ส่วนประเด็น ที่มีข้อเรียกร้องให้รัฐบาลไทยเร่งนำคนไทยที่ติดค้างอยู่ในเมืองอู่ฮั่นเดินทางกลับประเทศโดยเร็วนั้น นายศักดิ์สยาม ระบุว่า รัฐบาลได้ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้และเมื่อวานที่ผ่านมานายกรัฐมนตรีได้เดินทางตรวจเยี่ยมสนามบินสุวรรณภูมิ ได้โทรสั่งการไปยังสถานฑูตไทยในจีนเพื่อขอให้ดูแลคนไทยที่ตกค้างในเมืองอู่ฮั่น ซึ่งเบื้องต้นสถานฑูตได้รายงานว่า คนไทยทั้งหมดที่อยู่ในอู่ฮั่นยังมีสุขภาพแข็งแรง และรัฐบาลได้ประสานกับทางการจีน เพื่อขออนุญาตนำเครื่องบินบินไปรับคนไทย ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการรอพิจารณาอนุญาตจากทางการจีนอยู่ ส่วนประเด็นที่มีบางประเทศ เช่น ญี่ปุ่นและอเมริกา สามารถจัดเครื่องบินพาณิชย์ไปรับคนชาติของตนที่ตกค้างกลับประเทศได้แล้วนั้น นายศักดิ์สยาม ยืนยันว่า การจะบินไปรับคนไทยนั้น ทางการจีนน่าจะพิจารณาจัดลำดับตามความต้องการของแต่ละชาติ โดยรัฐบาลยืนยันอีกครั้งว่า ไม่ได้นิ่งนอนใจต่อการดูแลคนไทยที่มีความประสงค์ที่จะเดินทางกลับไทยแต่อย่างใด


นอกจากนี้ รมว.คมนาคม ยังได้ให้นโยบายเกี่ยวกับการดำเนินการของ ทย. โดยเฉพาะการเตรียมความพร้อมในประเด็นที่องค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (ICAO) จะเดินทางเข้ามาตรวจสอบมาตรฐานความปลอดภัยทางการบินของไทย โดยเบื้องต้นแม้ว่าได้กำหนดพื้นที่ที่จะตรวจความปลอดภัยของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิและท่าอากาศยานภูเก็ตไว้แล้ว โดยท่าอากาศยานทั้งสองแห่งเป็นท่าอากาศยานในกำกับดูแลของ บมจ.ท่าอากาศยานไทย หรือ ทอท. แต่หาก ICAO มีความประสงค์จะขยายการตรวจสอบมายังท่าอากาศยานในกำกับของ ทย. ด้วย ก็ให้ผู้ประสานของ ทย. เตรียมพร้อมรองรับการตรวจสอบของ ICAO ได้ตลอดเวลา . – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี