ตลาดหุ้นไทย ปิดพุ่ง 16.73 จุด เกาะติดสถานการณ์ในตะวันออกกลาง

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย 7 ม.ค. – ตลาดหลักทรัพย์ปิดวันนี้ที่ระดับ 1,585.23 จุด เพิ่มขึ้น 16.73 จุด (+1.07%) มูลค่าการซื้อขาย 61,992.82 ล้านบาท


การซื้อขายหุ้นวันนี้ ดัชนีหุ้นไทยเคลื่อนไหวในแดนบวกตลอดทั้งวัน โดยดัชนีทำระดับสูงสุดที่ 1,585.44 จุด และทำระดับต่ำสุดที่ 1,570.04 จุด

นายวีระวัฒน์ วิโรจน์โภคา ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.ฟินันเซีย ไซรัส กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้รีบาวด์ตามตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียที่ส่วนใหญ่จะบวกกันเฉลี่ยเกือบ 1% หลังจากที่ได้ปรับตัวลงไปค่อนข้างมากแล้ว ขณะที่ยังต้องติดตามสถานการณ์ความตึงเครียดระหว่างสหรัฐฯ และอิหร่าน ต่อไป 


ทั้งนี้ ยังคงให้น้ำหนักประเด็นสถานการณ์ความตึงเครียดระหว่างสหรัฐฯ และอิหร่านเป็นความเสี่ยงก่อน ดังนั้น เมื่อดัชนีฯรีบาวด์ขึ้นไปก็แนะนำให้ขายทำกำไรออกมาก่อน โดยเฉพาะกลุ่มน้ำมัน เพราะได้ปรับขึ้นไปมากแล้ว ระยะสั้นอาจได้เห็นแรงขายทำกำไร จึงควรจะเล่นในลักษณะเทรดดิ้งจะดีกว่า และให้หันไปถือหุ้นพวก Defensive และหุ้นที่ให้ปันผล 

ด้านประเภทนักลงทุนสถาบันขายสุทธิ  216.66 ล้านบาท บัญชีบริษัทหลักทรัพย์ซื้อสุทธิ 269.36 ล้านบาท นักลงทุนต่างชาติซื้อสุทธิ  820.05 ล้านบาท และนักลงทุนในประเทศขายสุทธิ  872.75 ล้านบาท.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

ระทึก! ฝนถล่มอยุธยา บ้านพังครืน เจ็บ 3 คน

ฝนถล่มอยุธยา ลมแรงพัดบ้านไม้พังครืน ทับคนในบ้านเจ็บ 3 คน เผยนาทีระทึก! ได้ยินเสียงไม้ลั่น ก่อนบ้านพังถล่มลงมาทั้งหลัง ด้านกรมอุตุฯ เตือนอากาศแปรปรวนช่วงเปลี่ยนฤดู 18-24 ก.พ.นี้

“หมอธวัชชัย” หอบหลักฐานส่งผ้าขาว-โทรศัพท์โคลนนิ่งให้ดีเอสไอ

“หมอธวัชชัย” หอบหลักฐานส่งผ้าขาว-โทรศัพท์โคลนนิ่งจาก “บังแจ็ค” ให้ดีเอสไอ พร้อมเผยตัวการส่งหลักฐานเก๊

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

“สส.ปูอัด” รับทราบข้อกล่าวหาคดีข่มขืนนักท่องเที่ยวสาวไต้หวัน

“สส.ปูอัด” รับทราบข้อกล่าวหาคดีข่มขืนนักท่องเที่ยวสาวไต้หวัน ที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ พร้อมกล่าวสั้นๆ ว่า วันนี้มาขอทราบรายละเอียดของข้อหา