fbpx

สงขลารับมือน้ำภาคการเกษตรปีนี้มีใช้น้อย

สงขลา 6 ม.ค.- ห่วงแล้งเร็ว ! เกษตรจังหวัดสงขลากำชับทุกอำเภอแจ้งเตือนเกษตรกรรับมือน้ำปีนี้อาจไม่พอเพาะปลูก แนะปลูกพืชใช้น้ำน้อย ขณะที่อ่างเก็บน้ำทั้ง 3 แห่ง น้ำยังต่ำกว่าเกณฑ์


นายวิชัย ศรีสมโภชน์ เกษตรจังหวัดสงขลา กำชับเกษตรอำเภอทั้ง 16 อำเภอ เตรียมรับมือภัยแล้งและให้เร่งสำรวจพื้นที่ทำการเกษตร โดยเฉพาะการปลูกข้าวในอำเภอระโนดทั้งในส่วนที่หว่านข้าวไปแล้วและยังไม่ได้หว่าน พร้อมแจ้งเตือนเกษตรกรวางแผนการเพาะปลูกให้เหมาะสมกับสถานการณ์น้ำ เนื่องจากปีนี้มีแนวโน้มแล้งมาเร็ว ทำให้น้ำใช้ทำการเกษตรน้อยกว่าทุกปี ดังนั้น จึงขอให้เกษตรกรปลูกพืชที่ใช้น้ำน้อย นอกจากนี้ สำนักงานเกษตรจังหวัดจะประชุมหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อวางแผนบริหารจัดการน้ำบรรเทาสถานการณ์ภัยแล้ง 


ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ภาพรวมของอ่างเก็บน้ำ 3 แห่ง จังหวัดสงขลา ได้แก่ อ่างเก็บน้ำคลองสะเดา อ.สะเดา  อ่างเก็บน้ำคลองหลา อ.คลองหอยโข่ง  และอ่างเก็บน้ำคลองจำไหร อ.คลองหอยโข่ง  ล่าสุดมีปริมาณน้ำอยู่ในเกณฑ์น้อย เนื่องจากช่วงฤดูฝนมีฝนตกน้อย ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องเร่งวางแผนในการบริหารจัดการน้ำให้เพียงพอสำหรับการเกษตรและอุปโภคบริโภค.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่