fbpx

ทลายโกดังท่อไอเสียซิ่ง ของกลางนับหมื่นชิ้น

กทม. 18 พ.ย.-ตำรวจทลายโกดังท่อไอเสียรถจักรยายนต์แต่งซิ่งเครือข่าย “แดงสาย 4” ย่านหนองแขม พบของกลางกว่า 10,000 ชิ้น ส่งขายทั่วประเทศ 


เมื่อเวลา 17.00 น. ตำรวจ ปคบ.ร่วมกับตำรวจ สน.หนองแขม และตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร นำหมายศาลจังหวัดตลิ่งชันเข้าตรวจค้นแหล่งผลิตท่อไอเสียรถจักรยายนต์ไม่ได้มาตรฐานภายในโกดังไม่มีเลขที่ในซอยพุทธสาคร 1 เขตหนองแขมรอยต่อจังหวัดสมุทรสาคร และนครปฐมพบของกลางเป็นท่อไอเสีย อุปกรณ์ผลิต เครื่องจักร อะไหล่ กว่า 10,000 ชิ้น โกดังแห่งนี้มีพื้นที่กว่า 100 ตารางวา บริเวณโดยรอบเป็นบ้านเรือนประชาชน และหอพัก ทำให้ยากต่อการตรวจสอบ กระทั่งตำรวจ ปคบ.ได้รับการร้องเรียนจากประชาชน และขยายผลจากการโฆษณาขายในผ่านทางเฟซบุ๊ก ชื่อ แดงสาย 4 และข้อมูลจากการจับกุมเครือข่ายที่จังหวัดราชบุรี และเพชรเกษม พบว่าที่นี่เป็นแหล่งผลิตรายใหญ่ ส่งออกทั้งในไทยและต่างประเทศ จึงนำกำลังเข้าตรวจค้น  


พันตำรวจเอกวรพล ยิ่งเจริญ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร ระบุว่าสืบสวนพบว่าที่นี่ลักลอบผลิตท่อไอเสีย มานาน 3 ปี เจ้าของเดิมทีเป็นนักแข่งรถจึงได้ขายอุปกรณ์แต่งรถ และท่อไอเสียให้กับวัยรุ่นที่ชื่นชอบการแข่งรถก่อนจะทำขยายธุรกิจใช่ชื่อ ท่อไอเสีย แดงสาย 4 โดยเลือกทำเลที่ตั้งของโกดังที่รอยต่อในหลายจังหวัดเพื่อหลีกเลี่ยงในการตรวจสอบ เบื้องต้นท่อไอเสียของแดงสาย 4 จะส่งขายให้กับตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศรวมทั้งต่างประเทศเนื่องจากตำรวจมีหลักฐานการติดต่อซื้อขาย ซึ่งได้ตรวจยึดอายัดและจะส่งให้สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม หรือสมอ.ตรวจสอบว่าท่อไอเสียได้มาตรฐานหรือไม่ และตรวจสอบเอกสารว่าได้รับอนุญาตในการจัดตั้งโรงงานหรือไม่ ก่อนที่จะมีดำเนินคดีแจ้งข้อหากับเจ้าของในอีกหลายฐานความผิดต่อไป ซึ่งแดงสาย 4 ถือเป็นต้นทางสำคัญของกลุ่มแต่งซิ่งหรือกลุ่มเด็กแว้นที่เป็นปัญหาอยู่ในปัจจุบัน นโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติจึงให้ดำเนินการปราบปรามตั้งแต่ต้นทาง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ไทยร่วมใจ” นัดฉีดวัคซีนกลุ่ม 18-59 ปี ได้คิวใหม่ 27-30 ก.ค.นี้

ไทยร่วมใจฯ นัดคิวฉีดวัคซีนใหม่ให้ผู้มีอายุ 18-59 ปี ที่ลงทะเบียนไว้วันที่ 27-30 มิ.ย.64 ให้มาฉีดวันที่ 24-30 ก.ค.นี้ พร้อมเปลี่ยนแปลง 5 จุดฉีดวัคซีน

“อนุทิน” เผยศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อปรับบริการลดแออัด Walk in กลุ่ม 602

รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข เผยศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ ปรับบริการลดแออัด พร้อมเร่งฉีดวัคซีนต่อเนื่องในกลุ่มผู้สูงอายุ ผู้มีน้ำหนักเกิน 100 กก. และหญิงมีครรภ์ Walk in ได้ถึง 31 ก.ค.นี้

ไต้ฝุ่น “ยีนฟ้า” นำฝนถล่มนครเซี่ยงไฮ้ในจีน

พายุไต้ฝุ่น “อินฟา” ทำให้เกิดฝนตกอย่างหนักทั่วนครเซี่ยงไฮ้ของจีนในวันนี้ ทำให้เกิดน้ำท่วมบนถนนสายต่าง ๆ และพื้นที่ราบต่ำ ในขณะที่ป้ายโฆษณาขนาดใหญ่และป้ายสัญญาณต่าง ๆ ได้รับความเสียหายขณะพายุพัดขึ้นฝั่งครั้งที่ 2 ทางตะวันออกของจีน

ข่าวแนะนำ

พายุทรายถล่มมณฑลกานซู่ของจีนราวกับวันสิ้นโลก

ชาวจีนในนครตุนหวง มณฑลกานซู่ สุดระทึก เผชิญพายุทรายพัดถล่มจนมืดฟ้ามัวดินอย่างน่าสะพรึงกลัว ราวกับวันสิ้นโลกมาเยือน

อุตุฯ เผยเหนือ-ตอ. ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ และภาคตะวันออก ยังมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝน 40% ของพื้นที่ คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนตั้งแต่ จ.พังงา ขึ้นมามีกำลังแรง คลื่นสูง 2-3 เมตร

“น้องเทนนิส” ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

“น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองเทควันโด โตเกียวเกมส์ 2020 ปลาบปลื้มที่ได้รับแจกันดอกไม้พระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด ชาวบ้านไม่ทันตั้งตัว ข้าวของจมน้ำเสียหาย ทหารพรานและฝ่ายปกครองต้องนำกำลังช่วยอพยพประชาชน รวมทั้งทรัพย์สินหนีน้ำโกลาหล