fbpx

เครือข่ายเยาวชนฯ ขอให้ตรวจสอบรถแห่คอนเสิร์ตขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

รัฐสภา 18 พ.ย.-เครือข่ายเยาวชนฯ ยื่นหนังสือถึง “วัลลภ” ขอให้ตรวจสอบรถแห่คอนเสิร์ตขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ที่มีเด็ก-เยาวชนไปใช้บริการจำนวนมาก  โดยเฉพาะหลายจังหวัดทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พร้อมหามาตรการป้องกัน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวทัญญู แสงแก้ว ผู้ประสานงานเครือข่ายเยาวชนป้องกันนักดื่มหน้าใหม่ เครือข่ายเฝ้าระวังธุรกิจสุรา เครือข่ายนักกฎหมายเพื่อเด็กและเยาวชน และกลุ่มนักเรียนนักศึกษา เข้ายื่นหนังสือถึงนายวัลลภ ตังคณานุรักษ์ ประธานกรรมาธิการการสังคม เด็ก เยาวชน สตรี ผู้สูงอายุ คนพิการ และผู้ด้อยโอกาส วุฒิสภา เพื่อขอให้มีการตรวจสอบและมีมาตรการป้องกันแก้ไขปัญหารถแห่และรถคอนเสิร์ตที่จัดเหมือนเป็นผับเคลื่อนที่ โดยมีเด็กและเยาวชนเข้าไปใช้บริการจำนวนมาก มีการขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์โดยไม่มีการควบคุม และกำลังขยายตัวมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะหลายจังหวัดทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จึงขอให้พิจารณาแนวทางป้องกันและแก้ไขปัญหา รวมถึงสอบถามไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่าการจัดกิจกรรมคอนเสิร์ตรถแห่ต่าง ๆ มีการดำเนินการถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ ยืนยันว่าเครือข่ายฯ ไม่มีเจตนาขัดขวางการประกอบสัมมาอาชีพ แต่ต้องการให้เป็นไปตามกฎหมาย

นายวัลลภ กล่าวว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นเป็นปัญหารูปแบบใหม่ โดยใช้รถบัสดัดแปลงเป็น 2 ชั้นและสามารถเปิดเป็นบาร์เบียร์ได้ ซึ่งจะมีการตั้งกระทู้ถามเกี่ยวกับปัญหาความเดือดร้อนจากการจัดให้มีรถแห่ในงานมรสพว่ารัฐมีมาตรการควบคุมเรียบร้อยปลอดภัยหรือไม่ การดัดแปลงรถมีใบอนุญาตอย่างถูกต้องหรือไม่ และจะมีมาตรการอย่างไรเพื่อคุ้มครองเด็กไม่ให้เข้าไปดื่มสุรา รวมถึงมีแนวทางเชิญตัวแทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาชี้แจงต่อคณะกรรมาธิการฯ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาล รธน.วินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส.

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส. “ยอมรับแต่ไม่เชื่อถือ” ทำให้ต้องพ้นสมาชิกพรรค ปชป. หลังเป็นสมาชิกมา 53 ปี ขอโทษผู้ใหญ่ทำให้พรรคมัวหมอง

กรมอุทยานฯ ป้องปรามชาวบ้านทำลานกางเต็นท์ในเขตอุทยาน

กาญจนบุรี 8 ธ.ค. -กรมอุทยานฯ เข้าแจ้งเตือนประชาชน เปิดลานกางเต็นท์และให้บริการเช่าเต็นท์เพื่อกิจการท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ โดยมิได้รับอนุญาต มีโทษจำคุก 2 ปี ปรับ 2 แสน

ข่าวแนะนำ

ศาล รธน.ชี้ 5 กปปส.สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส.ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย.64

ศาลรัฐธรรมนูญชี้ 5 กปปส. สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส. ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย. 64 ให้จัดเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่างภายใน  45 วัน เลื่อนลำดับส.ส.บัญชีรายชื่อภายใน 7 วัน

3 ป.กินข้าวเที่ยงหยอกล้อกันสนุก กลบข่าวร้าว

นายกฯ กินข้าวเที่ยงกับ “2 พี่เลิฟ” บรรยากาศชื่นมื่น หยอกด้วยการโอบ “พล.อ.ประวิตร” จากด้านหลังพร้อมจับพุง มีพี่กลาง “พล.อ.อนุพงษ์” ยืนยิ้มข้าง ๆ