fbpx

ผ่าพิสูจน์ซากฉลามวาฬตาย ที่เกาะลิบง

ตรัง 16 พ.ย.- ผ่าพิสูจน์ซากฉลามวาฬตาย ที่เกาะลิบง จังหวัดตรัง สันนิษฐานเบื้องต้น อาจป่วยตาย


ทีมสัตวแพทย์ทำการผ่าพิสูจน์ซากฉลามวาฬ ที่พบลอยตาย อยู่ห่างจากเกาะลิบง จังหวัดตรัง ประมาณ 1 กิโลเมตรเมื่อวานนี้  โดยมีการตัดอวัยวะและชิ้นเนื้อ เพื่อเก็บตัวอย่าง ไปตรวจพิสูจน์ หาสาเหตุการตายที่แท้จริง เบื้องต้น พบว่าเป็นฉลามวาฬ เพศผู้ อายุช่วงเด็กถึงวัยรุ่น ความยาวลำตัว 5 เมตร 30 เซนติเมตร อวัยวะภายในช่องอก และหัวใจ ปกติดี ไม่พบรอยโรค ส่วนในกระเพาะพบเศษอาหารทั่วไป ไม่พบขยะทะเลหรือขยะพลาสติกไปอุดตัน สันนิษฐานเบื้องต้น อาจป่วยตาย ทั้งนี้ยังต้องรอผลตรวจทางห้องปฏิบัติการอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนร่องรอยบาดแผลที่ครีบ มาจากพัดใบเรือ แต่น่าจะเกิดมานานแล้วและไม่ใช่สาเหตุที่ทำให้ฉลามวาฬตาย


ฉลามวาฬ ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นสัตว์สงวนและคุ้มครองในปี 2562 เนื่องจากมีจำนวนลดลง จึงต้องมีการป้องกัน เพื่อไม่ให้ฉลามวาฬลดลงไปมากกว่านี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้ยังมีฝนฟ้าคะนอง-ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยตอนบนฝนลดลง ส่วนภาคใต้ยังมีฝนฟ้าคะนองและตกหนักบางแห่ง ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล วันนี้ตกร้อยละ 10

คืนเงิน ‘เดบิต’ ที่ถูกตัดเงินผิดปกติครบทุกราย

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจ้งความคืบหน้าการดำเนินการกรณีการตัดเงินผิดปกติผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต โดยคืนเงินเดบิตครบทุกรายแล้ว

พระ-ชี แห่กราบไหว้ “อดีตพระยันตระ”

ระแสดราม่า อดีตพระยันตระ กับการฉลองวันเกิดครบรอบ 70 ปี ท่ามกลางพระสงฆ์-แม่ชี และลูกศิษย์ที่ยังเคารพศรัทธา ทำให้เกิดข้อสงสัยในพฤติกรรมอีกครั้ง หลังเจ้าตัวลี้ภัยไปสหรัฐฯนานกว่า 20 ปี

สุดฟิน! ภูกระดึงในม่านหมอก 16.5 องศาฯ

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวภูกระดึง จ.เลย แม้เช้านี้ไม่เจอพระอาทิตย์ขึ้น แต่ก็เจอม่านหมอกฟินๆ แทน ท่ามกลางอุณหภูมิ 16.5 องศาเซลเซียส