สเก็ตบอร์ด หวัง 2 เหรียญทองซีเกมส์

กกท. 13 พ.ย.- กีฬาสเก็ตบอร์ด ถือเป็นอีกหนึ่งกีฬาความหวังของไทยในซีเกมส์ครั้งนี้ แม้ว่าจะต้องพบกับฟิลิปปินส์ เจ้าภาพ ที่ใช้นักกีฬาระดับโลกโอนสัญชาติลงแข่งขัน ติดตามความพร้อมและความหวังของกีฬาชนิดนี้กัน


สมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย เตรียมส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันในซีเกมส์ครั้งนี้ ได้แก่ สเก็ตบอร์ด กับสเก็ตบอร์ดดาวน์ฮิลล์, จักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ (แฟลทแลนด์) และเวคบอร์ด กับ วอเตอร์สกี โดยในส่วนของสเก็ตบอร์ด ชิง 6 เหรียญทอง แบ่งเป็นชาย 3 หญิง 3 ใน 3 ประเภทได้แก่ เกมออฟ สเก็ต, สตรีท และปาร์ค ซึ่งนักกีฬาไทยฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่องตามโครงการโรด ทู โตเกียว 2020 มานานถึง 2 ปี ซึ่งในช่วงที่ผ่านมานักกีฬาไทย ทำผลงานได้ดีในกีฬาเอเชียนบีชเกมส์ ทำให้หลายชาติมีความตื่นตัวอย่างมาก โดยซีเกมส์ครั้งนี้น่าจะถือเป็นซีเกมส์ที่ยากที่สุด เนื่องจากเจ้าภาพได้นำเข้านักกีฬาฝีมือดีจากสหรัฐ และยังมี มาร์กี้ลิน ดิดาล เหรียญทองสตรีทหญิง เอเชียนเกมส์ 2018 ร่วมทีม ขณะที่ อินโดนีเซีย ก็มีนักกีฬาดีกรีเหรียญเงินและเหรียญทองแดงเอเชียนเกมส์ 2018 อยู่ในทีม แต่สมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมฯ ก็หวังว่านักกีฬาสเก็ตบอร์ดหนุ่มของไทย ทั้ง ธวัชชัย เซี่ยงอึ่ง กับ ศุภพิชญ์ เพศสุข จะคว้ามาได้ 2 เหรียญทอง ส่วน อรพันธ์ ทองคง นักสเก็ตบอร์ดหญิงหนึ่งเดียวของไทย น่าจะได้ลุ้นเหรียญเงิน


ด้าน “โค้ชเอส” สุทัศน์ ศิริวัฒน์ อดีตนักสเก็ตบอร์ดฝีมือดีของไทย ที่ผันตัวเองขึ้นมาเป็นผู้ฝึกสอนอย่างเต็มตัว หลังได้รับบาดเจ็บ แอบหวังลึกๆ ว่านักกีฬาไทยจะทำผลงานได้ดี เพราะวันแข่งขันจริงอะไรก็เกิดขึ้นได้ แม้ว่าเจ้าภาพ จะดึงนักกีฬาระดับโลกมาร่วมทีม รวมถึงการออกแบบสนามให้มีอุปกรณ์ที่นักกีฬาเจ้าภาพถนัดเพื่อความได้เปรียบ

สเก็ตบอร์ด ถือเป็นกีฬาที่มีความอันตราย สุ่มเสี่ยงต่ออาการบาดเจ็บได้ตลอดเวลา ทั้งขณะฝึกซ้อมและแข่งขัน นักกีฬาจึงต้องใช้ความระมัดระวังอย่างยิ่ง เพราะหากโชคร้ายเจ็บหนักอาจจะต้องถอนตัวพลาดการรับใช้ชาติ ซึ่งหากไม่มีอุปสรรคที่ส่งผลต่อนักกีฬาสเก็ตบอร์ดของไทย ซีเกมส์ครั้งนี้ ก็น่าจะได้เซอร์ไพรส์กับกีฬาชนิดนี้แน่นอน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว